Thứ bảy, 05/11/2022, 06:45 AM
  • Click để copy

Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc rét sâu về đêm

Dự báo thời tiết ngày 5/11, miền Bắc có không khí lạnh tăng cường khiến nhiều nơi, nhất là ở vùng núi trời rét sâu; Trung Bộ có mưa vài nơi. Miền Nam mưa giông bất chợt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (5/11), miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, nên ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi có nơi rét sâu dưới 11 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ giữa ngày và đêm có sự chênh lệch khá lớn.

Cụ thể, ở vùng núi cao Đông và Tây Bắc, nền nhiệt về đêm rét sâu và nhiệt độ hạ rất thấp, nhiều nơi dưới 11 độ; vùng đồng bằng 14-17 độ. Trong khi đó, vào ban ngày trời nắng hanh, nhiệt độ những nơi này cao nhất lên đến 30 độ.

Do không khí lạnh tăng đều nhưng cường độ không quá mạnh, nên thời tiết khu vực miền Trung thay đổi không nhiều. Từ Thanh Hóa vào đến Quảng Ngãi trời nhiều mây; riêng vùng từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, có mưa và mưa rào nhẹ rải rác.

Nhiệt độ ở các tỉnh phía Bắc miền Trung giảm xuống thấp nhất 18 độ và phía Nam từ Đà Nẵng - Bình Thuận là 21 độ. Tương tự vào ban ngày, khu vực này cao nhất ở mức 30 độ; riêng phía Nam trên 31 độ.

Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to; nhiệt độ cao nhất dao động từ 30-31 độ.

Riêng khu vực Hà Nội, nhiệt độ cũng xuống thấp hơn, với mức 17 độ và cao nhất là 29 độ; duy trì hình thái thời tiết nắng hanh khô.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/11:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ; vùng núi 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng; riêng phía Nam có mưa rào và giông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và giông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Hà Nội

Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-20. Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ.

Thời tiết dịp 30/4-1/5 như thế nào?

Thời tiết dịp 30/4-1/5 như thế nào?

23/04/2025 14:57

Thời tiết trên cả nước trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ có nhiều biến động, đặc biệt là sự xuất hiện của đợt nắng nóng diện rộng ngay trước kỳ nghỉ.

Sẽ thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

Sẽ thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia

22/04/2025 10:15

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu thành lập Quỹ phát triển nhà ở cho công nhân, người trẻ và doanh nghiệp nhà nước chuyên đầu tư nhà ở xã hội.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá pin mặt trời với Việt Nam

Mỹ áp thuế chống bán phá giá pin mặt trời với Việt Nam

22/04/2025 10:10

Mỹ áp thuế chống bán phá giá lên tới 271,28% và thuế chống trợ cấp 3.403,96% đối với pin mặt trời từ Malaysia, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

Chi tiết 102 đơn vị hành chính cấp xã sau sáp nhập của TP HCM

Chi tiết 102 đơn vị hành chính cấp xã sau sáp nhập của TP HCM

21/04/2025 10:50

Theo Nghị quyết được HĐND TPHCM khóa X thông qua tại kỳ họp thứ 22, từ 273 đơn vị hành chính cấp xã như hiện nay, TP HCM sẽ sắp xếp còn 102 đơn vị.

Một tập đoàn của Trung Quốc đề xuất xây nhà máy xử lý rác thải ở Vĩnh Phúc

Một tập đoàn của Trung Quốc đề xuất xây nhà máy xử lý rác thải ở Vĩnh Phúc

18/04/2025 09:05

Tập đoàn Dịch Quảng (Trung Quốc) đề xuất đầu tư nhà máy xử lý rác thải tại Vĩnh Phúc, góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.

'Thủ phủ cà phê' sáp nhập với Phú Yên: Mở lối ra biển

'Thủ phủ cà phê' sáp nhập với Phú Yên: Mở lối ra biển

17/04/2025 10:55

Hai địa phương với thế mạnh bổ sung – một bên là nông nghiệp cao nguyên, một bên là kinh tế biển – có thể tạo ra vùng động lực mới nếu tận dụng tốt cơ hội từ việc sáp nhập.

EU muốn sớm nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác chiến lược toàn diện

EU muốn sớm nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác chiến lược toàn diện

16/04/2025 10:31

Liên minh châu Âu (EU) mong muốn cùng Việt Nam tăng cường trao đổi, sớm nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Lâm Đồng 'soán ngôi' Nghệ An về diện tích rộng nhất cả nước sau sáp nhập

Lâm Đồng 'soán ngôi' Nghệ An về diện tích rộng nhất cả nước sau sáp nhập

16/04/2025 10:29

Nhiều năm qua, Nghệ An luôn được biết đến là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước với trên 16.000 km². Tuy nhiên, theo đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, tỉnh Lâm Đồng mới sẽ có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước sau khi sáp nhập.

Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025

Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025

15/04/2025 12:49

Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân.

Xem thêm