Kịch bản nào cho Hà Nội FC và Bình Dương cùng đi tiếp tại AFC Cup 2019?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:16 15/05/2019

Trong khi Hà Nội FC chỉ cần thắng là chắc chắn có mặt ở bán kết thì Bình Dương kể cả thắng cũng chưa chắc giành quyền đi tiếp.

cau-thu-yangon-united-tri-an-khan-gia-ha-noi-theo-kieu-vking
Hà Nội vẫn còn quyền tự quyết trong tay.

Theo thể thức thi đấu của AFC Cup 2019, 36 đội bóng tham dự được chia thành 9 bảng phân theo khu vực địa lý. Trong đó, hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội và Bình Dương nằm ở hai bảng F và G của khu vực Đông Nam Á (gồm 3 bảng).

Kết thúc vòng bảng, 3 đội đầu bảng cùng đội thứ 2 có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng bán kết khu vực. Hai trận bán kết sẽ diễn ra theo hình thức lượt đi - lượt về, sân nhà - sân khách như vòng bảng để chọn hai đội vào chung kết (nhưng chỉ diễn ra một trận duy nhất trên sân trung lập).

Đội vô địch khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục góp mặt tại vòng bán kết liên khu vực cùng các đội đứng đầu khu vực Trung Á, Đông Bắc Á và Nam Á. Đội vô địch liên khu vực sẽ tham gia trận chung kết toàn giải với đội vô địch liên khu vực Tây Á ở nhánh đấu còn lại.

kich-ban-nao-cho-ha-noi-fc-va-binh-duong-cung-di-tiep-tai-afc-cup-2019

Hiện tại, sau 5 lượt trận của vòng bảng, cả Hà Nội và Bình Dương đều xếp thứ 2 bảng đấu của mình với 10 điểm song tình cảnh của cả hai lại khá trái ngược. Trong khi Hà Nội còn nguyên cơ hội vào bán kết với quyền tự quyết thì Bình Dương chỉ có thể trông chờ vào suất dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

kich-ban-nao-cho-ha-noi-fc-va-binh-duong-cung-di-tiep-tai-afc-cup-2019

Hiện tại đã có 2 đội chắc chắn vào bán kết khu vực Đông Nam Á là Ceres Negros (nhất bảng G) và PSM Makassar (nhất bảng H). Còn CLB Home United (Singapore) xếp thứ 2 chung cuộc với 10 điểm bằng với Hà Nội và Bình Dương nhưng hiệu số cực thấp (-2) thua xa hai CLB Việt Nam đồng nghĩa cơ hội vào bán kết dưới tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất gần như bằng không.

Chiều nay, Hà Nội và Bình Dương sẽ ra sân. Trong đó, Hà Nội tiếp đón Tampines (Singapore) trên sân nhà Hàng Đẫy vào lúc 17h00 và sau đó 2 tiếng, Bình Dương sẽ chạm trán chủ nhà Negros trên đất Philippines. Vậy kịch bản nào để cả hai CLB này đi tiếp?

Hà Nội FC đi tiếp

- Nếu đánh bại Tampines Rovers, Hà Nội chắc chắn đi tiếp với ngôi đầu bảng F.

- Hòa Tampines Rovers và Bình Dương cũng không thắng Ceres Negros (Philippines). Khi đó, Hà Nội sẽ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 và giành quyền đi tiếp nhờ chỉ số phụ.

- Nếu thua Tampines Rovers, Hà Nội vẫn có thể vượt qua vòng bảng trong khi Bình Dương cũng thua trên đất Philippines do vượt trội về hiệu số bàn thắng bại.

Bình Dương đi tiếp

- Thắng Ceres Negros với cách biệt tối thiểu 2 bàn, đồng thời Hà Nội thắng Tampines Rovers.

- Thắng Ceres Negros với cách biệt tối thiểu, đồng thời CLB Hà Nội thắng Tampines Rovers ít nhất 2 bàn.

- Nếu Bình Dương và CLB Hà Nội cùng thắng tối thiểu, Anh Đức và đồng đội phải ghi nhiều hơn Tampines Rovers ít nhất 5 bàn.

- Nếu hòa Ceres thì họ phải trông chờ Hà Nội thua Tampines (do kém đội bóng thủ đô về chỉ số phụ).

- Nếu Bình Dương thua Ceres thì họ gần như chắc chắn bị loại do hiệu số phụ không thể so đọ được với Hà Nội hay Tampines (1/2 đội còn khả năng đứng nhì bảng) trong trường hợp bằng điểm.

Hai đội đi tiếp

Khi 2 đội phải cùng dành chiến thắng, đồng thời ít nhất một đội có khoảng cách tối thiểu 2 bàn.

Hai đội bị loại

Hà Nội thua với cách biệt từ 19 bàn và B.Bình Dương thua với cách biệt từ 10 bàn.

 

Công Phượng sang Incheon United trở thành câu hỏi trong 'Ai là triệu phú' dành cho người chơi 77 tuổi

Trong chương trình "Ai là triệu phú" phát sóng ngày 14/5 xuất hiện câu hỏi về tuyển thủ quốc gia Việt Nam đang chơi bóng tại Hàn Quốc là Nguyễn Công Phượng.

 

Đối thủ bí ẩn tại King's Cup triệu tập dàn sao Ngoại hạng Anh sang Thái Lan

Trong 34 cầu thủ sơ bộ của ĐT Curacao có rất nhiều cái tên đang thi đấu ở Ngoại hạng Anh và những giải vô địch quốc gia tại châu Âu khác.Tin khác