Thứ ba, 22/10/2019, 20:42 PM
  • Click để copy

Kiểm tra, giám sát, không để khu vực phố cà phê đường tàu tái hoạt động

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, từ khi phong tỏa khu vực phố cà phê đường tàu đoạn từ Điện Biên Phủ - Phùng Hưng (ngày 10/10) đến nay, lực lượng chức năng của quận vẫn tiếp tục chốt giữ, không để tái hoạt động.

kiem-tra-giam-sat-khong-de-khu-vuc-pho-ca-phe-duong-tau-tai-hoat-dong
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đặt barie ngăn không cho khách du lịch vào khu vực cà phê đường tàu. 

Nhiều du khách đến vui chơi, quay phim, chụp ảnh đã được lực lượng chức năng giải thích nhằm đảm bảo an toàn cho khách và an ninh trật tự cho khu vực. Lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm, Công an các phường Hàng Bông, Cửa Nam, Cửa Đông phối hợp với Thanh tra Giao thông thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các hộ kinh doanh cà phê không bày bán, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Ngày 15/10, người dân sinh sống tại phố cà phê đường tàu đã nộp văn bản đề nghị lên các cơ quan chức năng đề xuất xóa bỏ barie, tiếp tục được kinh doanh kèm theo các giải pháp để có thể vừa đảm bảo an toàn hành lang đường sắt, vừa phát triển du lịch tại khu phố đường tàu.

Thường xuyên thực hiện kiểm tra, giám sát khu vực phố cà phê đường tàu.
Thường xuyên thực hiện kiểm tra, giám sát khu vực phố cà phê đường tàu. 

Theo đó, các hộ kinh doanh cà phê hoặc ngành nghề khác cam kết tuân thủ thực hiện mọi hoạt động trong phạm vi an toàn hành lang đường sắt với khoảng cách tối thiểu 1,5m tính từ đường ray vào đến nhà và chỉ hoạt động trong phạm vi trong nhà. Mỗi khi tàu qua, du khách sẽ được đảm bảo trong khu vực kẻ vạch sơn an toàn, có barie chắn lối đi bằng inox, có dây kéo chặn trước mỗi cửa hàng và nhà dân…

kiem-tra-giam-sat-khong-de-khu-vuc-pho-ca-phe-duong-tau-tai-hoat-dong
Phố cà phê đường tàu đã trở lại bình yên như trước. 

Ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã nhận được đơn kiến nghị của người dân tại phố cà phê đường tàu. Tuy nhiên, theo quy định thì khoảng cách đó vẫn không đảm bảo an toàn hành lang đường sắt nên kiến nghị của người dân không thể thực hiện được.