Chủ tịch Kim Jong-un cảm ơn Việt Nam chào đón ông nồng hậu

16:57 26/02/2019

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ lòng biết ơn người dân Việt Nam vì đã chào đón ông nồng nhiệt, Yonhap đưa tin.

chu-tich-kim-jong-un-cam-on-viet-nam-da-chao-don-ong-nong-hau
Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam sáng 26/2.

"Tôi đã trải qua một hành trình dài hơn 3.000 km đến Việt Nam và cảm ơn đất nước (Việt Nam) vì sự chào đón nồng nhiệt và nhiệt tình", Yonhap dẫn lời Chủ tịch Kim Jong-un nói với ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam, người đã chào đón ông tại nhà ga Đồng Đăng sáng 26/2.

Truyền thông thế giới cũng đồng loạt đưa tin về việc Việt Nam đã chào đón ông Kim một cách rất nồng ấm và chu đáo.

Yonhap của Hàn Quốc đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên rạng rỡ đến Việt Nam và được chào đón nồng nhiệt bởi các quan chức chính phủ và người dân Việt Nam.

“Được vây quanh bởi truyền thông và các lực lượng an ninh, ông Kim tiến lên vài bước và vẫy tay chào đám đông người dân đang cầm cờ Triều Tiên và Việt Nam bên ngoài nhà ga”, tờ này viết.

Trong khi đó, CNN cho hay: “Sau hành trình 2.800 dặm, kéo dài trong hai ngày rưỡi, ông Kim được trải thảm đỏ tiếp đón khi ông tới ga Đồng Đăng vào lúc 8h15 sáng ngày 26/2 (giờ địa phương) ở thị trấn biên giới Đồng Đăng thuộc tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam”.

Nhiều tờ báo khác cũng đưa tin tương tự.

Chủ tịch Kim là nhà lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên đến Việt Nam sau 5 thập kỷ.

Ông dự định gặp ông Trump tại Hà Nội vào ngày 27 và 28/2. Sau đó, ông sẽ thăm chính thức Việt Nam.

 

Hình ảnh em gái Chủ tịch Kim Jong-un tại Việt Nam

Khi đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng, Việt Nam, bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim, đã bước xuống tàu trước, quan sát xung quanh rồi lại quay lại tàu.

 

Chân dung Ri Sol-ju: Đệ nhất phu nhân của Chủ tịch Kim Jong-un

Bà Ri Sol-ju, vợ Chủ tịch Kim Jong-un mới được gọi là “Đệ nhất Phu nhân” từ hồi tháng 4/2018. Đây cũng là lần đầu tiên trong 40 năm qua truyền thông Triều Tiên dùng danh hiệu này.

 

Hình ảnh hiếm hoi của ông Kim Jong-un khi dừng chân trên đường tới Việt Nam

Đài truyền hình TBS News của Nhật Bản vừa đăng tải đoạn video cho thấy Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên dừng chân ở nhà ga Nam Ninh, Trung Quốc khi ông trên đường tới Hà Nội.Tin khác