Kinh hãi cơ sở sản xuất muối ớt bị phát hiện có xác côn trùng trong bể ngâm ớt

10:41 27/08/2018

Tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất ớt muối tại huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh cơ quan chức năng phát hiện bể ngâm ớt nước mầu đen, sủi bọt, có cả xác côn trùng chết.

be-ngam-ot-san-xuat-muoi-ot-nuoc-den-sui-bot-co-xac-con-trung
Cơ sở ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng. Ảnh Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8 (Quận 6, Quận 8, huyện Bình Chánh) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân Sơ chế nông sản Xuất khẩu Chí Cường (địa chỉ: 7A/253-254-255 ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tại thời điểm tra cơ sở đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi; thành hồ nén cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên, nước trong hồ có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào;

Khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh và tách biệt giữa các khu vực chế biến thực phẩm; không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại (có nuôi chó trong khu vực chế biến);

be-ngam-ot-san-xuat-muoi-ot-nuoc-den-sui-bot-co-xac-con-trung
Bể bể ngâm ớt nước mầu đen, sủi bọt. Ảnh Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh

Dụng cụ nén thực phẩm (thùng phi, khối bê tông) cáu bẩn, thiếu chế độ vệ sinh định kỳ; sản phẩm không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, ghi nhận số lượng khai báo khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm; Đoàn cũng lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở hoặc người đại diện được ủy quyền theo pháp luật đến làm việc tại Đội quản lý An toàn thực phẩm số 8 vào ngày 28/08/2018.

 

Giá bánh trung thu Brodard 2018, mua bánh trung thu ở đâu?

Bánh trung thu Brodard đã trở thành một thương hiệu khá quen thuộc đối với người Việt. Xin giới thiệu bảng giá bánh trung thu Brodard 2018 để bạn đọc tham khảo.

 

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Maritimebank mới nhất

Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường cao nhất tại Ngân hàng Maritimebank tính từ ngày 5/2018 là 7,10%/năm.

 Tin khác