Kinh hoàng với đoạn video phát trực tiếp cảnh xả súng ở New Zealand

14:15 15/03/2019

Tài khoản Facebook có tên "Brenton Tarrant" dường như đã phát trực tiếp (live stream) trên Facebook vụ xả súng, giết chết ít nhất 40 nguời tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở Christchurch, New Zealand hôm 15/3, NZ Herald đưa tin.

Xả súng ở New Zealand
Hình ảnh trong đoạn video được cho là ghi lại vụ xả súng ở New Zealand.

Đoạn video dài 17 phút được cho là ghi lại cảnh một người đàn ông xả súng vào đám đông trong nhà thờ ở Christchurch. Cảnh sát New Zealand chưa xác nhận tính xác thực của đoạn video này nhưng yêu cầu người dùng không chia sẻ.

Dường như nghi phạm đã gắn camera lên người để phát trực tiếp các hành động của y lên Facebook. Đoạn video cho thấy nghi phạm đỗ xe ở gần nhà thờ Al Noor. Trong xe của nghi phạm có nhiều súng và băng đạn, thậm chí cả một bình đựng xăng.

Các nạn nhân đưa ra khỏi hiện trường vụ xả súng ở New Zealand ngày 15/3:

Nghi phạm rời xe bước về phía nhà thờ cùng ít nhất một khẩu súng bán tự động và nhiều băng đạn. Y bắn một người ở ngay ngoài cửa, tiếp đó bắn xối xả khi tiến vào bên trong.

Người thứ hai bị bắn ở lối vào chính của nhà thờ. Khi người này đang cố di chuyển thì bị bắn thêm nhiều phát đạn khác.

Sau khi tiếng súng vang lên, nhiều người hoảng hốt tháo chạy nhưng không thành công bởi tay súng đứng chặn ở lối cửa chính. Sau đó, y lùng sục các phòng và tiếp tục xả súng.

kinh-hoang-voi-doan-video-phat-truc-tiep-canh-xa-sung-o-new-zealand
Một vũng máu ở hiện trường.

Sau vài phút, nghi phạm ra khỏi nhà thờ để tới xe lấy thêm đạn, tiếp tục bắn các xe qua đường. Y vào lại nhà thờ để kiểm tra, bắn cả vào những người đang nằm bất động, dường như để chắc chắn tất cả đều đã chết.

Sau khi hoàn thành hành động dã man, y ra khỏi nhà thờ, bắn một phụ nữ ngoài đường rồi lái xe rời khỏi hiện trường.

Hiện Facebook đã gỡ đoạn video này.

Ngoài nhà thờ Hồi giáo Al Noor, nhà Hồi giáo Linwood cũng bị tấn công cùng lúc đó.

Theo CNN, số người chết ở cả hai vụ tấn công đã lên tới 40 người và ít nhất 20 người khác bị thương.

 

Xả súng ở New Zealand, có tin 50 người bị bắn

Một vụ xả súng bất ngờ xảy ra tại nhà thờ hồi giáo ở Christchurch, New Zealand vào hôm nay (15/3). Có thông tin 50 người đã bị nhắm bắn.

 

Xả súng đẫm máu ở câu lạc bộ đêm Mexico, ít nhất 15 người chết

Nhà chức trách địa phương cho biết có ít nhất 15 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ xả súng đẫm máu xảy ra vào sáng sớm ngày 9-3 ở bang Guanajuato, một tiểu bang nhiều bạo lực ở Mexico.

 

Bắt 5 nghi can xả súng bắn chết người trên ban công

Hai thanh niên đứng trên ban công bị nhóm người dưới đường xả súng có thể xuất phát từ mâu thuẫn trong kinh doanh game bắn cá.Tin khác