Kỷ luật cô giáo Bắc Ninh phạt học sinh đẽo gạch giữa trưa nắng

08:50 13/06/2019

Cô giáo ở Bắc Ninh phạt học sinh bằng hình thức đẽo gạch giữa trưa nắng trên đỉnh mái nhà đã bị kỷ luật khiển trách.

Hình ảnh các học sinh bị phạt đẽo gạch giữa trưa nắng ở Trường THPT dân lập Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) gây xôn xao cộng đồng mạng.
Hình ảnh các học sinh bị phạt đẽo gạch giữa trưa nắng ở Trường THPT dân lập Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh) gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, cộng đồng mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh nhiều học sinh bị xử phạt bằng hình thức đẽo gạch giữa trưa nắng trên đỉnh mái nhà, gây xôn xao dư luận.

Trong hình ảnh đăng tải cho thấy, giữa trưa hè nắng gay gắt có khoảng 9 học sinh đứng trên đỉnh mái nhà để đẽo gạch mà không hề được trang bị quần áo bảo hộ hay mũ nón...

Thông tin đăng tải cho biết, sự việc xảy ra tại Trường THPT dân lập Nguyễn Trãi (Yên Phong, Bắc Ninh). Những học sinh bị phạt đẽo gạch trên mái của ngôi nhà trong trường. Đây là những học sinh vi pham nội quy.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh cùng thông tin trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Trong đó, nhiều người cho rằng việc nhà trường phạt học sinh là bình thường. Cũng không ít ý kiến cho rằng, hình thức phạt học sinh đẽo gạch giữa trời nắng như đổ lửa, không đồ bảo hộ là không thể chấp nhận được.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi xác nhận sự việc diễn ra tại trường.

Theo ông Huân, các học sinh này là các em lớp 11 sắp sửa lên lớp 12. "Đây là những em có quá trình rèn luyện, đạo đức trong năm học chưa được tốt, do đó nhà trường yêu cầu một tuần rèn luyện ý thức, hạnh kiểm thông qua việc dọn dẹp vệ sinh cho trường sạch đẹp”, ông Huân thông tin.

Tuy nhiên, ông Huân cho rằng, bản thân không hề chỉ đạo và cũng không đồng tình với hình thức lao động (đẽo gạch giữa trưa nắng) mà nhóm học sinh trên phải thực hiện. Người yêu cầu học sinh làm việc này là nữ giáo viên dạy thể dục của trường.

"Trong thời gian tôi đi vắng, một cô giáo (quản nhóm học sinh ý thức tổ chức, đạo đức trong năm chưa được tốt) do nhận thức hạn chế, thấy phía dưới sân trường được vệ sinh sạch sẽ rồi thì mới yêu cầu học sinh đi đẽo gạch ở trên mái. Trường cũng đang trong quá trình tu bổ nên cô giáo mới bộc phát nghĩ đến việc này", ông Huân nói.

Vị Hiệu trưởng cho biết, sau khi về biết chuyện các học sinh phải đẽo gạch trên mái giữa trưa nắng, ông đã trao đổi với cô giáo rằng việc này là không được vì trái với phương pháp sư phạm và phi giáo dục. 

Nhà trường cũng đã yêu cầu cô giáo viết bản tường trình về sự việc, nêu rõ khuyết điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

“Cô giáo đã thành khẩn nhận lỗi vì suy nghĩ bồng bột. Nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật Khiển trách. Cô cũng xin nhận hình thức kỷ luật này”, ông Huân nói và cho rằng, thay vì yêu cầu đẽo gạch trên mái nhà, cô giáo chỉ nên yêu cầu các em tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà trường bằng những việc nhẹ nhàng và an toàn hơn.

 

Công an xác minh hình ảnh bà mẹ trẻ túm cổ áo con mới sinh 'lủng lẳng' trên tay

Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đang vào cuộc xác minh thông tin người mẹ trẻ túm cổ áo con mới sinh "lủng lẳng" trên tay đang lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc.

 

Nhiều nghi vấn vụ nam diễn viên bị đánh khi phát cơm từ thiện: Phải chăng chiêu câu like phản cảm

Trong lúc diễn viên Lê Dương Bảo Lâm phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Ung Bướu (TP HCM) đã bị nhóm thanh niên tiến đến đánh, gây sự. Tuy nhiên, xem kỹ clip nhiều người không khỏi đặt nghi vấn phải chăng đây là chiêu câu like của nam diễn viên có biệt danh thánh livestream chuyên bán mỹ phẩm qua mạng.

 

Thêm nữ shipper bị khách hàng bùng 10 suất đồ ăn

Giao 10 suất đồ ăn đến địa chỉ được yêu cầu nhưng khách hàng tắt máy, không nghe, nữ shipper ngậm ngùi chấp nhận mất số tiền 490.000 đồng đã bỏ ra.

Tin khác