| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Kỷ luật nhân viên nhà thuốc BV Bạch Mai bị tố bán thuốc ‘kém chất lượng’

Lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết sẽ chấn chỉnh lại nề nếp, xử lý nhân viên quầy thuốc bằng hình thức kỷ luật do gây bức xúc trong quá trình tiếp bệnh nhân.

ky-luat-nhan-vien-nha-thuoc-bv-bach-mai-bi-to-ban-thuoc-kem-chat-luong
Nhà thuốc số 8 BV Bạch Mai bị bệnh nhân "tố" bán thuốc kém chất lượng.

Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Văn Thoại “tố” nhà thuốc BV Bạch Mai bán thuốc “kém chất lượng” sau khi mua phải thuốc bám đầy bột, khẽ động vào tách làm đôi. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã ngay nhanh chóng kiểm tra xác minh vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, GS.TS Trần Nhân Thắng, Trưởng khoa Dược cho biết đơn vị đã tiến hành kiểm tra lô thuốc Provini 500 mg có phản ánh của khách hàng về vấn đề "kém chất lượng".

Qua kiểm tra, "số thuốc của bệnh nhân Thoại chỉ bị vỡ một viên, vỉ thuốc bệnh nhân cầm đến đã uống hết 6 viên, còn lại 4 viên, trong đó 1 viên thuốc bị gãy đôi rơi bột thuốc ra ngoài. Thực chất, thuốc con nhộng, khi bị vỡ, bột thuốc rơi ra như vậy chứng tỏ thuốc chất lượng tốt, nếu thuốc bị vón cục mới có vấn đề về chất lượng”, GS Thắng khẳng định.

Về việc viên thuốc dạng con nhộng bị tách đôi là bởi tác động ngoại lực trong quá trình vận chuyển, bảo quản, vị lãnh đạo khoa Dược cho biết thêm.

Tuy nhiên, trước sự việc khiến bệnh nhân có phản ứng và được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà thuốc BV Bạch Mai, GS.TS Trần Nhân Thắng cũng cho rằng lỗi là rõ nhân viên quầy thuốc không báo cáo sớm sự việc với lãnh đạo, không khéo léo, linh động khi giải quyết với bệnh nhân.

"Chúng tôi sẽ báo cáo Ban giám đốc để rút kinh nghiệm về vấn đề này. Chúng tôi nhận trách nhiệm về phía nhân viên. Tôi đã chấn chỉnh nhiều, và sẽ tiếp tục chấn chỉnh, xử phạt các nhân viên này", GS Thắng chia sẻ.

Trước vụ việc trên ông Nguyễn Ngọc Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: "hệ thống nhà thuốc của Bệnh viện Bạch Mai có quy trình quản lý chất lượng rất ngặt nghèo nên không có chuyện thuốc kém chất lượng".

Trước đó, vào 8/4 anh Nguyễn Văn Thoại đã đưa thông tin về việc mua phải thuốc ngoại nhập khẩu kém chất lượng tại quầy thuốc BV Bạch Mai lên mạng xã hội, sự việc ngay lập tức nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ và tiếp cận.

Sự việc diễn ra vào ngày 6/4 khi anh Thoại đến quầy thuốc số 8 Bệnh viện Bạch Mai để mua thuốc định kỳ thì nhận được thuốc ngoại nhập khẩu (mỗi viên thuốc 40.000 đồng) thế nhưng khi bóc ra viên con nhộng bám đầy bột, khẽ động vào tách làm đôi.

Khi anh Thoại đến quầy thuốc trả lại thì trưởng quầy thuốc giải thích do vận chuyển, thuốc nhộng bị kênh khi ghép hai nửa vào nhau.

Tại đây, anh Thoại được hoàn lại tiền thuốc Provini 500 mg, còn Urdoc thì không được nhận lại và được nhân viên quầy thuốc giải thích thuốc rơi ra là bình thường và không đồng ý trả lại tiền và yêu cầu phải đi xin chữ ký của bác sĩ vào đơn thuốc thì mới được trả lại thuốc, sự việc trên đã gây bức xúc cho bệnh nhân và chỉ khi được nhiều người biết đến mới được lãnh đạo viện tiếp nhận và yêu cầu xác minh.

 

Người tố quầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai bán 'thuốc rởm' nói 'mất niềm tin'

Anh Nguyễn Văn Toại - người tố quầy thuốc số 8 ở Bệnh viện Bạch Mai bán "thuốc rởm" cho rằng rằng "đã mất miền tin bởi Bệnh viện lớn như Bạch Mai mà còn có quầy thuốc bán thuốc như vậy thì các cơ sở nhỏ sẽ thế nào?".

 

Quầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai bị tố bán thuốc 'kém chất lượng', lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Mới đây một tài khoản MXH đưa thông tin về việc mua phải thuốc ngoại nhập khẩu kém chất lượng tại quầy thuốc BV Bạch Mai kém chất lượng gây hoang mang dư luận ít ngày qua.

 

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi người dân và ngành Y tế sau phát ngôn tại chùa Ba Vàng

Sau những phát ngôn "gây bão" tại chùa Ba Vàng liên quan đến phương pháp “thỉnh oan gia trái chủ", chiều nay (25/3) bác sĩ Phong - BV Bạch Mai đã công khai xin lỗi.

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

06/01/2020 19:49

Liên quan đến vi phạm nồng độ cồn, lực lượng công an TP Huế đã lập biên bản xử lý 16 trường hợp, tạm giữ 3 ôtô, 13 xe mô tô.

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

06/01/2020 16:16

Để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh xích lô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, cần sớm nghiên cứu để có một bộ nhận diện cho Xích lô Huế (mẫu xe, màu xe) mang phong cách Huế.

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

06/01/2020 15:26

2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận vừa bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vì sai phạm trong vụ giao 32ha đất Phước Kiển.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

TTVN