Kỳ thi vào lớp 10 THPT: Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm 8 môn Ngữ văn

13:52 07/06/2018

Kết thúc phần thi môn ngữ văn vào lớp 10 THPT, đa số các thí sinh đều đánh giá đề thi năm nay khá dễ, và tự tin mình sẽ được 7-8 điểm.

ky-thi-vao-lop-10-thpt-nhieu-thi-sinh-tu-tin-dat-diem-8
Các thí sinh ra về sau khi hoàn thành phần thi môn ngữ văn.

Đến cuối giờ sáng ngày 7/6, gần 95.000 học sinh ở Hà Nội đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10. Theo ghi nhận của PV, tại điểm thi trường THCS Dịch Vọng, khoảng 9h40 đã có một vài số thí sinh làm xong bài thi và đi ra cổng về nhà.

Trao đổi với PV, Em Nguyễn Văn Đạt cho biết, đề thi năm nay không khó, bản thân Đạt tự tin sẽ được 70% số điểm với phần bài thi của mình.

"So với năm ngoái, đề thi văn năm nay dễ hơn. Tuy nhiên, có một câu một điểm em không làm được nên gần hết giờ em nộp bài ra về. Theo em thấy thì các bạn cùng phòng thi của em cũng làm bài khá tốt", em Đạt chia sẻ.

Giống như Đạt, thí sinh Nguyễn Mai Phương cũng đánh giá đề thi năm nay khá dễ, phần lớn các thí sinh đều tự tin đạt 7 điểm trở lên, thậm chí nhiều bạn còn chắc chắn mình được trên điểm 8.

Nói về nội dung đề thi, bạn Ngọc Ánh cho biết, đề thi năm nay không quá khó nhưng khá dài. "Câu 1, 2 của phần 1 khá dễ nên em hoàn thành khá nhanh. Còn câu 3 và 4 của phần 1 em mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Phần 2 về bài "Chuyện Người con gái Nam Xương" em thấy đề khá hay khi để học sinh chúng em liên hệ được với thực tế. Em tự tin sẽ được 7-8 điểm"

Trước đó, như đã đưa tin sáng nay, tại Hà Nội có gần 95 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Thí sinh thi môn đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút. Thời gian bắt đầu làm bài thi từ 8h.

ky-thi-vao-lop-10-thpt-nhieu-thi-sinh-tu-tin-dat-diem-8
Một số phụ huynh đến sớm để đón con mình hoàn thành phần thi.

Cũng trong sáng nay, rất nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến trường từ sớm để chuẩn bị cho bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10.

Chị Nguyễn Thanh Hà (ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sáng nay chị đưa con trai đi thi tại điểm trường THPT Cầu Giấy từ 7h sáng.

"Không chỉ tôi mà rất nhiều những phụ huynh khác cũng đưa con đến điểm trường THPT Cầu Giấy từ rất sớm. Trước khi thi, biết tâm lý của con có phần áp lực nên chúng tôi phải động viên con nhiều và không gây áp lực gì cho cháu. Tôi và gia đình cũng khá lo lắng vì đây là kỳ thi rất quan trọng của cháu. Mong hôm nay con tôi và các thí sinh khác sẽ làm bài tốt", chị Hà nói.

Anh Cao Viết Thắng chia sẻ: "Tôi đưa cháu tới từ 6h sáng. Hôm nay tôi nghỉ làm và ngồi đây đợi cháu thi xong rồi đưa cháu về. Lực học của cháu ở trường cũng khá nên tôi không lo lắng lắm. Tôi mong đề thi năm nay sẽ phù hợp với lực học của cháu cũng như các bạn thí sinh khác".

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn toán. Lịch thi cụ thể như sau: 

ha-noi-95000-thi-sinh-buoc-vao-ky-thi-lop-10
 

Hôm nay 7/6, gần 95.000 học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 THPT

Hôm nay, gần 95.000 học sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2018.Tin khác