Lại phát hiện kim trong hoa quả ở Australia

10:31 14/11/2018

Sau vụ hàng loạt trái cây, đặc biệt là dâu tây bị xiên kim, một trái lê có kim bên trong lại được phát hiện ở Melbourne, Australia. Vài ngày trước đó, một người gốc Việt bị bắt với cáo buộc xiên kim vào dâu tây.

lai-phat-hien-qua-le-co-kim-ben-trong-o-australia
Quả lê bị xiên kim vừa được phát hiện ở Australia.

Clare Bonser, một nghệ sĩ trang điểm ở Melbourne, bang Victoria, Australia cho biết cô đã ăn phải quả lê có kim khi đang lái xe hôm 13/11 nhưng may mắn không bị thương.

“Khi đang ăn lê bình thường, tự nhiên tôi nhìn xuống trái lê trước khi cắn miếng tiếp theo thì nhìn thấy có vật lạ. Tôi đặt quả lê xuống ghế ngay cạnh và cố nhìn xem đó là cái gì và rồi tôi nhận ra đó là cái kim. Tôi thật sự may mắn. Tôi không thể tin được. Tôi bắt đầu sợ hãi”, Bonser nói.

Bonser mua quả lê có kim trên tại một siêu thị Woolworths ở ngoại ô Berwick, đông nam Melbourne. Sau khi phát hiện được kim, cô đã thông báo với siêu thị Woolworths ở một điểm bán khác và siêu thị đã thu hồi cả quả lê và kim khâu. Người phát ngôn của chuỗi siêu thị cho biết họ đã nhận được thông báo và đang điều tra.

Vụ việc trên nằm trong một chuỗi các vụ phát hiện có kim trong trái cây trên khắp Australia nhiều tháng qua.

Trước đó, ngày 11/11, cảnh sát Queensland đã bắt giữ một người gốc Việt Út Mỹ Trịnh sau khi tìm thấy ADN của người này trên cây kim nằm trong một quả dâu tây từ trang trại của Berry Licious và Berry Obsession.

Tờ News của Australia đưa tin, Mỹ Út Trinh, sống ở Queensland, làm việc ở nông trại Berry Licious/Berry Obsession, đông nam Queenland. Trinh được cho là đã nói muốn hại các trang trại để họ không còn bán dâu tây được nữa.

Cuộc khủng hoảng dâu tây cùng nhiều loại trái cây khác như táo và chuối bị xiên kim xuất hiện khắp Australia nhiều tháng qua, khiến hàng tấn dây tây buộc phải bán phá giá hoặc bị đổ đi trên khắp nước này.

Thám tử Jon Wacker của Nhóm chống Tội phạm ma túy và Tội nghiêm trọng đã mô tả đây là một cuộc điều tra lớn và chưa có tiền lệ của cảnh sát Australia.

 

Nghi phạm xiên kim vào dâu tây ở Australia là người Việt

Một người phụ nữ 50 tuổi có tên giống tên người Việt - Mỹ Út Trinh, bị bắt và bị cáo buộc đã xiên kim vào dâu tây - cuộc khủng hoảng gây khốn khổ cho nông dân Australia trong nhiều tháng qua.

 

Australia phát hiện hàng loạt vụ có kim trong trái cây

Ngành trái cây Australia đang gặp khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử khi gần đây liên tục xuất hiện các lô hàng dâu tây và nhiều loại hoa quả khác bị cấy kim.

 

Australia cấm Huawei của Trung Quốc vì lo ngại an ninh

Chính phủ Australia đã cấm Huawei – tập đoàn viễn thông lớn của Trung Quốc, cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G mà nước này đang xây dựng do lo sợ về an ninh.Tin khác