Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank tháng 3/2019

10:28 01/03/2019

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Ngân hàng Vietcombank vừa công bố mức lãi suất tiết kiệm tháng 3/2019. Dưới đây là bảng cập nhật lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank tháng 2/2019.

lai-suat-tiet-kiem-ngan-hang-vietcombank-thang-32019
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Ngân hàng Vietcombank vừa công bố mức lãi suất tiết kiệm tháng 3/2019. Dưới đây là bảng cập nhật lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank tháng 2/2019. Ảnh minh họa

Bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank tháng 3/2019 được Vietcombank công bố cho thấy: Trong tháng 3/2019 lãi suất tiết kiệm Vietcombank không kỳ hạn đến 7 ngày chỉ dao động từ 0,1-0,5%.

Các khoản tiền gửi có kì hạn ngắn từ 1 - 3 tháng có lãi suất là từ 4,5-5,0 %/năm

Kỳ hạn từ 3 đến 6 tháng khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank sẽ nhận mức lãi suất 5,5%/năm.

Tiền gửi tiết kiệm từ 12 tháng trở lên sẽ nhận lãi suất chung là 6,8%/năm. Có nghĩa gửi khoảng 1 tỷ đồng nhận tiền lãi 68 triệu đồng.

Đối với đồng USD và EUR lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank là 0%/năm trên tất cả các kì hạn.

The các chuyên gia, do tác động của nhiều yếu tố trong và ngoài nước, mặt bằng lãi suất huy động có thể tăng trong năm 2019, tuy nhiên mức tăng được dự báo không quá lớn.

Chỉ số lạm phát trong năm nay được giới chuyên gia kinh tế dự báo được kiểm soát ở mức 4%, nhưng sang năm sau có thể tăng lên 4,5%.

Lãi suất tiền gửi và lạm phát có mối quan hệ tương quan chặt chẽ với nhau và theo chuyên gia HSBC, mặt bằng lãi suất tiền đồng sang năm sẽ khó giữ được mức ổn định như hiện nay.

Thực tế, thời gian qua, lãi suất tiền gửi của các ngân hàng thương mại tăng nhẹ do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ động nâng lãi suất để ứng phó với việc USD tăng giá do chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed và ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Một yếu tố nữa tác động lên mặt bằng lãi suất thời gian qua, cũng như trong năm 2019, theo ông Hải, là việc NHNN siết lại tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn từ 45% xuống còn 40% từ đầu năm 2019.

Cụ thể, thời gian qua tín dụng tăng cao, nhưng phần lớn nguồn vốn huy động của các ngân hàng là kỳ hạn ngắn. Vì vậy, các ngân hàng phải tăng lãi suất huy động kỳ hạn dài để huy động được vốn trung, dài hạn nhằm cân đối lại nguồn vốn, đáp ứng quy định trên. Mặt bằng lãi suất huy động trong năm 2019 dự báo sẽ tăng khoảng 0,75%.

Giới phân tích công ty chứng khoán cũng đồng thuận với quan điểm trên. Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho rằng, lãi suất tiền đồng có thể sẽ tăng nhẹ trong năm 2019 do cả rủi ro bên trong và bên ngoài.

Liên quan tới các rủi ro từ bên ngoài, VDSC cho rằng, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đang trực tiếp gia tăng chi phí vay mượn trên quy mô toàn cầu sau một thập kỷ nới lỏng.

 

Hai tháng đầu năm 2019, doanh nghiệp Trung Quốc rót vốn khủng vào Việt Nam

Trong số 38 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư được cấp phép mới tại Việt Nam trong 2 tháng, Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất với 588,9 triệu USD.

 

Hơn 30.000 doanh nghiệp ngừng kinh doanh, chờ giải thể và giải thể

Trong 2 tháng đầu năm 2019 có đến hơn 30.000 doanh nghiệp ngừng kinh doanh, chờ thủ tục giải thể và giải thể con số này gần gấp đôi so với doanh nghiệp thành lập mới.

 

Thị trường chứng khoán ngập sắc đỏ sau khi Mỹ và Triều Tiên không đạt thỏa thuận chung

Thị trường chứng khoán trong nước và châu Á ngập sắc đỏ giảm sâu sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không có tuyên bố chung nào được đưa ra.Tin khác