Thời sự
08/06/2021 14:37Làm nhiệm vụ chống COVID-19, nữ điều dưỡng không thể về chịu tang mẹ
Có nên dùng thuốc tăng cường sinh lý?
Top Men - bí kíp phục hồi phong độ cho đàn ông
Do đang làm việc trong khu điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bắc Giang nên nữ điều dưỡng không thể về chịu tang mẹ.
Nữ điều dưỡng được nhắc đến trong câu chuyện cảm động "không thể về chịu tang mẹ vì đang làm nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Giang" là chị N.T.C..
Điều dưỡng N.T.C. hiện làm nhiệm vụ tại khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang.
Vì làm nhiệm vụ nên khi hay tin mẹ qua đời, nữ điều dưỡng đã không thể về nhà để chịu tang. Sau khi nhận được tin mẹ của nữ điều dưỡng N.T.C. từ trần, Bệnh viện Phục hồi chức năng (Bắc Giang) đã chuẩn bị nơi đặt bàn thờ cho cụ và tổ chức cho các y bác sĩ nơi đang điều trị các F0 đến viếng, chia buồn.
Theo lãnh đạo bệnh viện, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, và những quy định ngặt nghèo trong khu điều trị F0, đây là sự thiệt thòi và hy sinh rất lớn của các y bác sĩ. Những thăm hỏi và chia sẻ của đồng nghiệp giúp chị C. bớt đau buồn để tiếp tục làm việc.
Được biết, Bệnh viện Phục hồi chức năng đang điều trị cho người nhiễm COVID-19 tại 2 cơ sở. Cơ sở 1 với 210 bệnh nhân, cơ sở 2 tại trường Cao đẳng Ngô Gia tự với 490 bệnh nhân.