Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Universe có tới 2 thí sinh là người đẹp chuyển giới

10:11 07/10/2018

Belguun Batsukh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mông Cổ 2018 còn Angela Ponce đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018. Cả hai sẽ tham dự Miss Universe được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 12 sắp tới.

 

lan-dau-tien-trong-lich-su-miss-universe-co-toi-2-nguoi-dep-chuyen-gioi-chinh-chien

Tối qua, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Mông Cổ 2018 đã tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá. Điều khiến cư dân mạng bất ngờ chính là Belguun Batsukh – Tân Hoa hậu là một người đẹp chuyển giới. Cô cũng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên của Mông Cổ và là người chuyển giới thứ hai trên thế giới đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp uy tín dành cho các cô gái. Với kết quả này, cô trở thành đại diện của Mông Cổ tại đấu trường Miss Universe 2018 tổ chức vào cuối năm nay.

Được biết Belguun Batsukh cũng từng đại diện Mông Cổ tham gia Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 (Miss International Queen) và là đối thủ của Hương Giang tại cuộc thi. Sau cùng Hương Giang đăng quang ngôi vị cao nhất còn Belguun Batsukh ra về trắng tay.

lan-dau-tien-trong-lich-su-miss-universe-co-toi-2-nguoi-dep-chuyen-gioi-chinh-chien
lan-dau-tien-trong-lich-su-miss-universe-co-toi-2-nguoi-dep-chuyen-gioi-chinh-chien

Trước đó, Angela Ponce đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 và tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội. Năm 2015, cô đăng quang Miss Cadiz và từ đó có động lực dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha. Vào cuối tháng 6/2018 Angela Ponce gây bất ngờ khi vượt qua 19 người đẹp khác trở thành Tân Hoa hậu.

Như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử Miss Universe có tới 2 người đẹp chuyển giới tham dự. Đó là Belguun Batsukh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mông Cổ 2018 và Angela Ponce đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018. Cả hai đều giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ ở quê nhà và trở thành đại diện chinh chiến ở đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh.

lan-dau-tien-trong-lich-su-miss-universe-co-toi-2-nguoi-dep-chuyen-gioi-chinh-chien
lan-dau-tien-trong-lich-su-miss-universe-co-toi-2-nguoi-dep-chuyen-gioi-chinh-chien

Cả Belguun Batsukh và Angela Ponce đều vấp phải nhiều quan điểm trái chiều. Người thì cho rằng thực chất cả hai người đẹp là đàn ông, người lại cho rằng Belguun Batsukh và Angela Ponce không xứng đáng tranh tài cùng các cô gái thực sự khác. Thế nhưng cũng nhiều người tin rằng, việc Belguun Batsukh và Angela Ponce tham gia tại một đấu trường nhan sắc là hoàn toàn phù hợp, khi cô đã chuyển đổi giới tính và được đất nước họ lựa chọn cho ngôi vị cao nhất.  

Việc tán thành cho Belguun Batsukh và Angela Ponce tham gia Miss Universe 2018 cũng là động lực thúc đẩy việc xóa bỏ kì thị, dị nghị với cộng đồng LGBT nói chung và cộng đồng người chuyển giới nói riêng. Họ có mọi quyền lợi và trách nhiệm như những con người bình thường khác, kể cả việc tham gia một cuộc thi nhan sắc.

 

Bùi Phương Nga liên tục chiếm sóng tại Miss Grand International 2018, thể hiện khả năng tiếng Anh ấn tượng

Á hậu Bùi Phương Nga khiến người hâm mộ lo lắng vì thời gian chuẩn bị chinh chiến đấu trường quốc tế ngắn ngủi. Nhưng hiện tại đại diện Việt Nam lại đang là ứng viên nổi bật nhất.

 

15 năm ca hát của Minh Hằng: Từ giọng ca tuổi teen đến tranh giải MTV EMA

Sau 15 năm ca hát chuyên nghiệp, Minh Hằng đã có được vị trí nhất định trong lòng công chúng cũng như sở hữu một lượng fan đông đảo.

 

6 nhan sắc thiện chiến nhất của Việt Nam cuối năm 2018 đang gặp phải những bất lợi lớn nào?

Minh Tú, H’Hen Niê, Phương Khánh, Tiểu Vy, Phương Nga và Thùy Tiên đang gặp phải những bất lợi nào khi chuẩn bị chinh chiến tại 6 đấu trường nhan sắc lớn?Tin khác