Vụ bắt gỗ cực lớn ở Đắk Lắk: Lán trại chứa gỗ sử dụng điện từ đồn Biên phòng

12:12 28/04/2018

Cơ quan chức năng xác định số gỗ bị bắt giữ là của ông trùm Phượng Râu nên tiến hành kiểm tra lán trại và xưởng gỗ để tiến hành điều tra.

vu-bat-go-cuc-lon-lan-trai-chua-go-cua-phuong-rau-su-dung-dien-tu-don-bien-phong
Số gỗ lwujc lượng chức năng thu giữ được.

Ngày 27/4, sau khi Cục cảnh sát Môi trường phối hợp với Văn phòng cơ quan CSĐT và Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động (Bộ Công an) bắt giữ 2 xe vận chuyển gỗ tại thị trấn Ea T’Linh, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) thì lãnh đạo Đồn Biên phòng 747 (tên gọi là đồn BP Bo Heng), thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk khẳng định, tại địa phận biên giới do đồn quản lý không hề bị khai thác, hoặc mất một khúc gỗ nào.

Số gỗ bị bắt giữ được xác định là của ông Phan Hữu Phượng (tên thường gọi là Phượng Râu).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra lán trại của Phượng Râu, tại đây cơ quan chức năng phát hiện có 3 xe máy kéo, 4 xe reo không có biển số; 2 xe máy; 4 máy cưa gỗ; 2 cân gỗ… Khu vực lán trại nằm sát khu vực biên giới, không những thế điện được kéo từ Đồn Biên phòng 747.

Cũng trong thời điểm này, xưởng gỗ của Phương Râu cũng bị kiểm tra.

Theo quan sát của chúng tôi, xưởng gỗ của Phượng Râu nằm cạnh đường Hồ Chí Minh. Phía trước là nhà ở, còn phía sau là một xưởng gỗ rộng hàng ngàn m2. Bên ngoài được bao bọc bởi những bức tường cao chót vót. Phía trong xưởng được trang bị nhiều máy cưa, xe nâng, xe vận chuyển và có rất nhiều gỗ đã được xẻ ra thành phẩm.

vu-bat-go-cuc-lon-lan-trai-chua-go-cua-phuong-rau-su-dung-dien-tu-don-bien-phong
Cơ quan chức năng khám xét nhà của Phượng Râu.

Theo lãnh đạo Đồn Biên phòng 747, trước đây Công ty TNHH Thảo Trúc của ông Phượng Râu mua của UBND tỉnh Đắk Lắk một số lượng gỗ trục vớt dưới suối Đắk Đam. Doanh nghiệp này đã vận chuyển một phần, số còn lại còn khoảng 200 đến 300 m3 (đã trục vớt từ nhiều năm trước –PV) đang tập cách đồn khoảng 1,5km nên cử người ở lại trông coi tài sản. Có thể do trong quá trình trông coi, nhóm người này lợi dụng khai thác vận chuyển gỗ.

Cũng theo vị lãnh đạo, trong quá trình tuần tra, kiểm tra vào ngày 26 và 27/4 Đồn không phát hiện bất cứ vụ vận chuyển gỗ trái phép nào qua địa phận do đơn vị được giao trách nhiệm quản lý. 

 

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh và vụ án 'gỗ lậu' chưa hồi kết

Đó là vụ án buôn lậu gỗ trắc ở Quảng Trị và Đà Nẵng đã 6 năm trôi qua mà tòa vẫn chưa tuyên án được. Ông Phan Văn Vĩnh, lúc đó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, đã đề xuất bán lô gỗ tang vật với giá "rẻ bèo".

 

Chồng bị vợ đâm thủng lưng khi đang ngồi nhậu

Biết chồng đi nhậu, chị Phượng liền đi tìm để nói chuyện. Sau đó giữa hai vợ chồng xảy ra cãi vã, bực tức chị Phượng liền rút dao đâm thủng lưng chồngTin khác