Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh là công trình vi phạm lớn

19:30 16/10/2018

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho hay, biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng trên địa bàn là công trình vi phạm lớn ở giai đoạn trước.

biet-thu-sai-phep-cua-ca-si-my-linh-tren-dat-rung-phong-ho
Hình ảnh về căn biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại Sóc Sơn - (Ảnh: Khám Phá).

Chiều 16/10, buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thu hút sự quan tâm đặc biệt do liên quan đến vấn đề "xẻ thịt" đất rừng phòng hộ xây biệt thư ở huyện Sóc Sơn cũng như câu chuyện xoay quanh biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh, gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Tại hội nghị, UBND huyện Sóc Sơn nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến công trình biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn).

Cụ thể, công trình này có được xây dựng trên đất rừng phòng hộ hay không? Có được cấp phép hay không và vi phạm được  xử lý dứt điểm chưa?

Trả lời câu hỏi trên, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho hay, nhà của ca sỹ Mỹ Linh và việt phủ Thành Chương nằm trong danh sách các công trình trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006 - 2008.

"Đó là các công trình vi phạm lớn ở những giai đoạn trước nên sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND huyện đang báo cáo UBND TP có sự thống nhất với Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT để đề xuất hướng xử lý", ông Tuấn cho hay.

biet-thu-cua-ca-si-my-linh-la-cong-trinh-vi-pham-lon
Ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn phát biểu tại buổi Giao ban Báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 16/10.

Theo ông, việc xử lý đối với các công trình trên nằm ngoài thẩm quyền của huyện nên đang phải đề xuất để có biện pháp tháo gỡ. Các nội dung trong thanh tra đã được huyện Sóc Sơn tổ chức thực hiện.

Về vấn đề quản lý đất đai, xây dựng, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, thời gian qua huyện này tập trung giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại các xã Phú Minh, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú và Minh Trí.

Trong đó, có 45 công trình xây dựng thuộc quy hoạch rừng phòng hộ tại xã Minh Trí và Minh Phú. Qua rà soát, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo thiết lập hồ sơ vi phạm, yêu cầu UBND các xã đình chỉ thi công các công trình trên. Chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11/2018.

"Về việc xử lý vi phạm, huyện đã chỉ đạo quyết liệt, năm 2017 kỷ luật cán bộ 6 xã trong đó có Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã và tiếp tục xử lý những sai phạm trong năm 2018" - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn nói.

Được biết, từ năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận. UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2, ngoài ra gia đình Mỹ Linh còn xây dựng nhà để xe, các công trình phụ trợ khác.

Video Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn nói về biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh (Nguồn: Minh Đức).

 

Thanh tra toàn diện việc 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn để xây biệt thự

TP Hà Nội vừa chỉ đạo thanh tra toàn diện vụ “xẻ thịt" đất rừng Sóc Sơn xây biệt thự tại xã Minh Trí và xã Minh Phú.

 

Ý kiến trái chiều về xây tổ hợp thể thao Hàng Đẫy hơn 6.000 tỷ đồng

Nhiều người đồng tình xây mới sân Hàng Đẫy nhưng cũng có ý kiến cho rằng không nên làm tổ hợp thể thao ở nơi hạ tầng đã quá tải. 

 

Vụ SVĐ Hàng Đẫy bán vé 'chui': Phạt người tổ chức 30 triệu đồng vì vi phạm bản quyền ASIAD

Thanh tra Sở VH-TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng đối với người đứng ra tổ chức thu vé "chui" người hâm mộ vào SVĐ Hàng Đẫy xem, cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD về hành vi vi phạm bản quyền.Tin khác