Liên tiếp 3 người đẹp Hoa hậu Trái Đất 2018 tố bị quấy rối tình dục

16:50 08/11/2018

3 người đẹp đến từ Canada, Anh và Guam đã tố cáo bị quấy rối tình dục trong quá trình dự thi Hoa hậu Trái đất 2018.

lien-tiep-3-nguoi-dep-hoa-hau-trai-dat-2018-to-cao-bi-quay-roi-tinh-duc
Người đẹp Canada, Guam, Anh (từ trái qua phải) tố cáo bị quấy rối tình dục trong quá trình thi Hoa hậu Trái Đất 2018.

Liên tiếp 3 thí sinh của Hoa hậu Trái Đất 2018 tố cáo bị quấy rồi tình dục gây xôn xao dư luận. Đầu tiên là đại diện đến từ Canada, Jaime VandenBerg. Cô tiết lộ trên trang cá nhân rằng từng bị nhà tài trợ gạ gẫm, dẫn đến phải bỏ thi.

Người đẹp này khẳng định: "Tôi bỏ thi Miss Earth vì cảm thấy không an toàn". Ngay từ ngày thứ 2, Jaime VandenBerg đặt chân đến Philippines, một nhà tài trợ đã có số điện thoại của cô và gọi điện hỏi địa chỉ, số phòng khách sạn. Sau đó ông ta liên tục tiếp cận cô ở mọi sự kiện và đề nghị trao đổi tình dục để tiến xe trong cuộc thi.

Cô thông tin thêm rằng trong một sự kiện tại Câu lạc bộ du thuyền Manila, nhà tài trợ này đưa một nhóm thí sinh trong đó có Jaime VandenBerg lên du thuyền và yêu cầu chụp ảnh gợi cảm. Ông ta nói rằng sẽ đưa họ đi chơi nếu giữ bí mật. 

Một số thí sinh cảm thấy không thoải mái đã bỏ ra ngoài nhưng vẫn bị bám theo. Mặc cho người quản lý nhóm thuyết phục, các cô gái quyết định rời đi vì cảm thấy không an toàn. Jaime VandenBerg nhiều lần "cầu cứu" ban tổ chức nhưng không được giúp đỡ. Cô còn tố ban tổ chức tự ý lục lọi hành lý, tịch thu hộ chiếu khiến cô không thể về nước.

"Tôi cảm ơn những người bạn tốt đã giúp tôi lấy lại được hộ chiếu mà ban tổ chức thu giữ và rời đi an toàn. Chẳng có lý do gì khiến tôi phải chịu đựng những hành vi quấy rối tình dục như vậy, trong khi tôi đại diện quốc gia để đi thi".

lien-tiep-3-nguoi-dep-hoa-hau-trai-dat-2018-to-cao-bi-quay-roi-tinh-duc
Đại diện Việt Nam, Phương Khánh đã đăng qua Hoa hậu Trái Đất 2018.

Ngay khi Jaime VandenBerg lên tiếng, hai người đẹp khác từ Guam và Anh cũng khẳng định họ cũng bị quấy rối tình dục trong quá trình thi Hoa hậu Trái Đất 2018. Đại diện Anh, Abbey-Anne Gyles-Brown cho biết cô bị tổn thương vì một nửa chuyến đi đến Philippines của cô bị bủa vây bởi những điều không hay, trong đó có gạ gẫm tình dục. Còn Hoa hậu Trái đất Guam Emma Sheedy chỉ đích danh nhà tài trợ gạ gẫm thí sinh là Amado S. Cruz trên trang cá nhân.

Liên quan đến vụ việc này, Lorraine Schuck, Phó chủ tịch cuộc thi "Hoa hậu Trái đất 2018" phủ nhận mọi cáo buộc trên. Bà cho biết rằng không nhận được bất kì báo cáo nào về việc thí sinh bị quấy rối tình dục.

"Chúng tôi đã trả lại hộ chiếu cho Jaime VandenBerg ngay khi cô yêu cầu. Ban tổ chức cũng bố trí cảnh sát bảo vệ an toàn cho các thí sinh", Lorraine Schuck nói.

 

Phát hiện bản thảo cuốn tự truyện của Lam Khiết Anh tiết lộ về việc bị 2 'đàn anh' cưỡng hiếp

Trong cuốn tự truyện, Lam Khiết Anh đã thể hiện sự uất hận về việc bị cưỡng hiếp năm xưa.

 

Mỹ nam Đài Loan bị tố 'bắt cá 3 tay' thừa nhận là người đồng tính và tiết lộ phản ứng của bố mẹ

Viêm Á Luân cho biết khi thừa nhận là người đồng tính, bố mẹ anh đã doạn sẽ tự tử.

 

Lam Khiết Anh sẽ 'tái xuất' màn ảnh nhỏ sau khi qua đời

Đây là cơ hội để người hâm mộ được "gặp lại" ngọc nữ điện ảnh Hong Kong Lam Khiết Anh.Tin khác