Loạt video về vụ thảm sát kinh hoàng ở Crimea

09:27 18/10/2018

Nhiều đoạn video do RT thu thập được cho thấy sinh viên sợ hãi bỏ chạy khi vụ nổ và vụ xả súng xảy ra ở trường Đại học Bách Khoa ở Kerch, bán đảo Crimea ngày 17/10.

5bc73ea0fc7e93337b8b4627
Một sinh viên vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ thảm sát ở Crimea.

Vụ thảm sát ở Crimea – bán đảo Nga sáp nhập từ Ukraine năm 2014, đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương, nhiều người trong số họ là sinh viên.

Theo điều tra ban đầu, một sinh viên 18 tuổi đã cài thiết bị nổ trong trường và thực hiện vụ xả súng.

Một đoạn video được quay chỉ vài giây sau khi vụ nổ xảy ra, khiến khuôn viên trường rung chuyển, khói bốc ra mù mịt.

Video về thời điểm diễn ra vụ thảm sát ở Crimea ngày 17/10:

“Có một vụ nổ đã xảy ra ” một trong những học sinh hét lên, trong khi một người khác vừa khóc vừa nói: “Chuyện gì đang xảy ra vậy! Cái quái gì đang diễn ra vậy!”.

Sau đó nhiều tiếng súng vang nên trong khi nhiều sinh viên không biết nên chạy vào giúp đỡ những người khác hay chạy ra ngoài.

Trong một video khác,  nhiều sinh viên sợ hãi bỏ chạy. “Tôi nhìn lên và có một vụ nổ trên tầng hai hoặc tầng ba… Mọi thứ đều bị cháy”, một trong những nhân chứng nói. 

Video hiện trường vụ nổ và xả súng:

 

Một tốp sinh viên dừng lại để lấy sức sau khi cố gắng chạy khỏi thảm họa. “Cậu có nghe thấy không?”, một sinh viên nói và bạn của cậu trả lời: “Đó là tiếng súng phải không? Chúng ta muốn sống”. Trong khi đó, một nữ sinh bắt đầu khóc.

Tuy nhiên, nhóm này đã bình tĩnh trở lại khi một sinh viên kêu gọi những người khác “Ngừng rên rỉ. Chúng ta nên bình tĩnh” và bảo bạn học chạy nhanh hơn cũng như giúp các cô gái trèo qua hàng rào.

Một video khác cho thấy nhóm sinh viên khác thoát khỏi hiện trường. Một thanh niên hét lên: "Nơi này đã bị đánh bom ... họ đang xả súng ở đó”. 

 

Nổ lớn ở Crimea, khoảng 60 người thương vong

Theo Sputnik, ngày 17/10, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở trường Polytechnic College tại Kerch thuộc bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập từ Ukraine năm 2014, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Crimea có thể đẩy lùi mọi cuộc tấn công

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, ngày 20/6, Bộ trưởng Quốc Phòng Nga khẳng định, nhóm quân sự đặc biệt của Nga ở Crimea sẵn sàng và có khả năng đẩy lùi mọi cuộc tấn công.

 

Tổng thống Nga Putin lái xe tải thông cầu nối sang bán đảo Crimea

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), ngày 15/5, Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân lái xe, dẫn đầu đoàn xe chạy qua cây cầu nối đất liền Nga và bán đảo Crimea (trước đây là của Ukraine) mà Nga sáp nhập hồi tháng 3/2014.Tin khác