Lời chia sẻ của người thân trong ngày đầu tổ chức lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

18:45 26/09/2018

Tại quê nhà cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, những người thân quyến, nội ngoại đôi bên nén đau buồn, tiếc thương để cùng chính quyền chuẩn bị, lo toan cho một Lễ tang trang trọng nhất.

tinh-trang-suc-khoe-cua-benh-nhi-co-bo-me-tu-vong-trong-dam-chay-nha-tro-tai-de-la-thanh
Chị họ của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang (áo đen) nghẹn ngào chia sẻ trong lễ viếng.

Ngày 26/9, cả nước trang trọng thực hiện nghi thức Quốc tang tưởng nhớ tới cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Lễ viếng được cử hành đồng thời tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Hội trường Thống nhất TP.HCM và huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Tại quê nhà cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại xã Quang Thiện (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đông đảo họ hàng, người thân đã có mặt tiếp những đoàn khách xa gần đến tướng nhớ sự ra đi của ông.

Chia sẻ với phóng viên, người chị gái họ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nước mắt ngấn lệ, bà nói: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra đi là sự mất mát to lớn, chúng tôi chứng kiến sự trưởng thành của Chủ tịch nước từ nhỏ. Đối với tôi, Chủ tịch nước là một người rất thân thiện, cởi mở, mỗi lần về quê là ông lại thăm hỏi họ hàng, làng xóm. Những hình ảnh về Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúng tôi sẽ mãi ghi nhớ”.

tinh-trang-suc-khoe-cua-benh-nhi-co-bo-me-tu-vong-trong-dam-chay-nha-tro-tai-de-la-thanh
Một người thân trong gia đình cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ với đôi mắt ngấn lệ.

“Ngày hôm nay, khi đến nơi tổ chức lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tôi không thể kìm được những giọt nước mắt tiếc thương, tôi cũng vô cùng buồn, thương tiếc trước sự ra đi của Chủ tịch nước. Thật sự lúc này đây, tôi chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết chia buồn trước sự mất mát quá lớn này không chỉ của gia đình mà của toàn đất nước”, là chia sẻ của một người thân trong gia đình của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ông Hoàng Khắc Câu - 88 tuổi (xã Kim Định, huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình) đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ đầu buổi sáng. Ông không giấu nổi nỗi buồn: “Tôi đến đây viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ sáng sớm, cảm xúc của tôi là buồn và hụt hẫng. Sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang để lại không chỉ riêng tôi mà cả nước những niềm tiếc thương vô hạn”.

Lễ truy điệu cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ được tổ chức vào 7h30, ngày 27/9/2018 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Trần Đại Quang, sinh ngày 12/10/1956; quê quán: Xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; thường trú tại nhà số 8, phố Nguỵ Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 26/7/1980; Uỷ viên Trung ương Đảng các khoá X, XI, XII; Uỷ viên Bộ Chính trị các khoá XI, XII; Chủ tịch nước (từ tháng 4/2016 đến nay), Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh; Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương; Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương; Đại biểu Quốc hội các khoá XIII, XIV; Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương.

Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 10 giờ 05 phút ngày 21/9/2018 (tức ngày 12/8 năm Mậu Tuất), tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.Tin khác