Lời trăn trối của cố nghị sĩ John McCain

09:48 28/08/2018

Trước khi qua đời ngày 25/8 vì ung thư não, cố thượng nghị sĩ John McCain đã để lại lời nhắn cuối cùng cho người dân Mỹ.

loi-tran-choi-cua-co-nghi-si-john-mccain
Cố Thượng nghị sĩ John McCain.

Theo NBC, nói lời cuối cùng trước khi qua đời, ông John McCain cảm ơn người Mỹ và cho biết ông thấy vinh dự vì được phục vụ họ cũng như cống hiến đời cho người dân Mỹ.

“Cảm ơn vì đã cho tôi đặc ân được phục vụ các bạn... Tôi đã nỗ lực phục vụ đất nước chúng ta một cách vinh quang. Tôi từng phạm sai lầm nhưng tôi hy vọng tình yêu của tôi dành cho nước Mỹ lớn hơn những sai lầm đó”, ông McCain nhắn gửi.

“Tôi luôn thấy mình là người may mắn nhất trái đất. Tôi vẫn nghĩ như vậy thậm chí khi đang chuẩn bị rời khỏi thế giới này”, cố thượng nghị sĩ cho hay.

Bên cạnh đó, ông khẳng định Mỹ là quốc gia thành công nhất trong lịch sử về việc giải phóng nhiều người khỏi bạo lực và đói nghèo. “Chúng ta là công dân của quốc gia vĩ đại nhất thế giới. Chúng ta được ban phước và ban phước cho nhân loại khi chúng ta bảo vệ lý tưởng của mình ở trong nước và trên hành tinh”, ông nói.

Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ tình yêu với gia đình. “Không người đàn ông nào có người vợ và những đứa con đáng yêu để tự hào hơn tôi”, ông cho biết.

Lời cuối cùng trong cả thông điệp, ông nói: “Đừng tuyệt vọng với những khó khăn hiện tại mà hãy luôn tin vào triển vọng và sự vĩ đại của nước Mỹ, bởi vì không có gì là không thể vượt qua. Người Mỹ không bao giờ bỏ cuộc. Chúng ta không bao giờ đầu hàng. Chúng ta không bao giờ chốn chạy lịch sử. Chúng ta làm nên lịch sử.

Tạm biệt đồng bào Mỹ. Chúa ban phước cho các bạn, Chúa ban phước cho nước Mỹ”.

Theo kế hoạch, linh cữu của cố Thượng nghị sĩ McCain sẽ được đưa tới tòa nhà nghị viện bang Arizona vào ngày 29/8, và tòa nhà quốc hội Mỹ ở Washington vào ngày 31/8 để người dân tới viếng.

Lễ tưởng niệm sẽ diễn ra tại quê nhà Arizona vào ngày 30/8. Lễ truy điệu dự kiến diễn ra ngày 2/9 (giờ địa phương) tại nhà nguyện thuộc Học viện Hải quân Mỹ - nơi ông McCain từng theo học.

Cựu Tổng thống Mỹ George W Bush và Barack Obama được chọn phát biểu tại lễ truy điệu.

Trong thông cáo phát đi hôm 27/8, Tổng thống Trump xác nhận ông sẽ không tham dự tang lễ của ông McCain. Các thành viên khác trong chính quyền, trong đó có Phó Tổng thống Mike Pence, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, sẽ đại diện ông tham dự.

 

Không được mời dự tang lễ ông McCain, Tổng thống Trump đi chơi golf

Tổng thống Mỹ Donald Trump đội chiếc mũ có khẩu hiệu “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” để tới sân golf Trump Nation Golf Club dù Thượng nghị sĩ John McCain vừa qua đời.Tin khác