Long An thông tin sốc về Dự án Hưng Thịnh Cát Tường

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 08/10/2020, 13:51 PM
  • Click để copy

Long An thông tin sốc về Dự án Hưng Thịnh Cát Tường: Bán 300 lô đất trái phép

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường đã bán trái phép 314 lô nền, thu hơn 100 tỷ đồng, số tiền trên được lãnh đạo dự án đi mua biệt thự, gửi tiết kiệm...

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

Dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

Như đã biết, Dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường có địa chỉ ở xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (gọi tắt là Công ty Hưng Thịnh).

Tháng 9 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố hình sự để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án này.

Mới đây, trong buổi họp báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và công tác 3 tháng cuối năm 2020 diễn ra ngày 7/10, cơ quan chức năng Long An đã thông tin sơ bộ về vụ việc này.

Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết: Dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường toạ lạc tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh. Công ty Hưng Thịnh được thành lập ngày 19/5/2017 và đến nay đã 3 lần thay đổi đăng ký.

Các cá nhân là Giám đốc, đại diện pháp luật công ty lần lượt là Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Hữu Hào. Dự án được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 15/6/2017 với diện tích gần 95.000 m2.

"Đến nay, dự án chưa hoàn tất thủ tục giải phóng mặt bằng và giao đất phần còn lại. Chưa hoàn thành xây dựng hạ tầng, chưa thực hiện ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án, dự án đã trễ tiến độ so với quy định.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã tiếp nhận 360 lượt đơn của công dân tố cáo lãnh đạo công ty Hưng Thịnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các cá nhân bị tố giác gồm Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Hữu Hào, Trần Văn Tuấn, Nguyễn Phú Thuận", Đại tá Tâm chia sẻ.

Theo Đại tá Tâm, kết quả kiểm tra đã xác định, thông qua các sàn giao dịch, công ty Hưng Thịnh đã đưa ra nhiều bản đồ phân lô khác nhau để ký hợp đồng với khách hàng. Không dựa trên bản đồ phân lô được phê duyệt để xác nhận vị trí lô nền.

Thủ đoạn của công ty Hưng Thịnh này nhằm lừa dối làm cho khách hàng không thể kiểm tra, đối chiếu xác định lô nền đã ký hợp đồng trên thực địa.

Đưa ra thông tin về giai đoạn mở rộng 27ha dự án và 2 bản đồ phân lô tự vẽ để ký hợp đồng. Thực tế phần mở rộng dự án này không được cấp chủ trương đầu tư và Công ty Hưng Thịnh không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nào thuộc phần diện tích mở rộng này.

Theo xác nhận của Sở Xây dựng thì các bản đồ phân lô tự vẽ được mở rộng nhiều hơn so với bản đồ phê duyệt. Thực tế, bản đồ phân lô được phê duyệt chỉ có 14 khu với 564 lô nhưng bản đồ phân lô giao dịch với khách hàng đến 32 khu với khoảng 1.299 lô. Thủ đoạn này nhằm lôi kéo, ký nhiều hợp đồng bán lô nền với khách hàng.

"Bằng các thủ đoạn trên, Phượng, Liên, Tuấn đã ký hợp đồng bán lô nền vượt quá số lô nền dự án được phê duyệt 639/564 lô nền (nhiều hơn 75 lô nền) và vượt quá số lô nền trên phần diện tích đất công ty được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đến nay 314 lô nguyên và 98 lô chỉ có một phần. Phượng, Kim Liên ký 35 hợp đồng sang nhượng kiot chợ trong khi khu thương mại dịch vụ của dự án không có trên thực tế.

Thông qua 457 hợp đồng ký với khách hàng, công ty Hưng Thịnh đã thu về số tiền hơn 168 tỷ đồng. Trong đó, 271 hợp đồng bán lô nền ngoài phạm vi 9,4ha dự án nhận thanh toán gần 100 tỷ đồng, 35 hợp đồng sang nhượng ki ốt nhận thanh toán hơn 7 tỷ đồng", Đại tá Tâm chia sẻ thêm.

Theo Đại tá Tâm, nguồn tiền của khách hàng được chuyển vào 3 tài khoản của công ty Hưng Thịnh và 3 tài khoản cá nhân của Nguyễn Phú Thuận. Số tiền thu được chuyển sang cho Phượng 42 tỷ đồng và mở nhiều sổ tiết kiệm, mua nhà đất, biệt thự.

Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục làm rõ vai trò của những người liên quan để xử lý vụ việc. Quá trình điều tra, Công an tỉnh đã kịp thời áp dụng các biện pháp ngăn chặn việc tẩu tán tài sản của công ty Hưng Thịnh nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân tố giác.

Bài liên quan
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung khung hình phạt 10-15 năm tù

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung khung hình phạt 10-15 năm tù

26/11/2020 13:55

VKSND Tối cao cáo buộc ông Nguyễn Đức Chung là chủ mưu vụ chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước với khung hình phạt đến 15 năm tù.

Bà Rịa - Vũng Tàu đón sóng đầu tư đô thị kiểu mẫu

Bà Rịa - Vũng Tàu đón sóng đầu tư đô thị kiểu mẫu

26/11/2020 11:14

Tiềm năng sẵn có cùng chính sách đầu tư mạnh cho hạ tầng giúp Bà Rịa - Vũng Tàu hút giới đầu tư địa ốc, nhất là các dự án khu đô thị khép kín.

Hàng nghìn ‘chiến binh’ tham dự Lễ ra quân dự án Khu đô thị Dương Nội

Hàng nghìn ‘chiến binh’ tham dự Lễ ra quân dự án Khu đô thị Dương Nội

26/11/2020 10:51

Vào chiều ngày 25/11 đã diễn ra Lễ ra quân dự án Khu đô thị Dương Nội tại khuôn viên dự án với sự tham gia của hàng nghìn chuyên viên tư vấn bất động sản.

Công khai hàng loạt sai phạm ở Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Công khai hàng loạt sai phạm ở Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

26/11/2020 06:29

Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội gây nguy cơ thiệt hại cho ngân sách như vi phạm Luật Đấu thầu...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kết thúc điều tra vụ Nhật Cường, VN Pharma trong năm 2020

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kết thúc điều tra vụ Nhật Cường, VN Pharma trong năm 2020

25/11/2020 15:27

Sáng 25/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm

25/11/2020 10:17

Giữ vững quan điểm mỗi khu đất mang một giá trị riêng, mỗi dự án mang một thông điệp riêng nhưng xuyên suốt ở các công trình của Văn Phú – Invest vẫn là sự nhất quán trong thiết kế và tối ưu hóa công năng, để tất cả khách hàng luôn nhận lại được sự hài lòng với từng sản phẩm.

Cách ăn buffet để 'huề vốn', bạn đã biết chưa?

Cách ăn buffet để 'huề vốn', bạn đã biết chưa?

25/11/2020 07:10

Gần đây dân mạng đang xôn xao về bí kíp ăn buffet sao cho có lợi nhất, rất nhiều ý kiến được đưa ra xong mọi người đều đã nhắc đến một bí quyết ăn buffet chung.

Sức hút mạnh mẽ của dự án Thái Nguyên Tower

Sức hút mạnh mẽ của dự án Thái Nguyên Tower

25/11/2020 05:44

Ngày 21/11, Công ty Cổ phần PropertyX (PropertyX) tổ chức sự kiện “Khám phá không gian sống đẳng cấp tại dự án Thái Nguyên Tower” thu hút sự chú ý của hàng nghìn nhà đầu tư

Anland Lakeview: Thiết kế tối ưu, nâng tầm cuộc sống

Anland Lakeview: Thiết kế tối ưu, nâng tầm cuộc sống

24/11/2020 14:55

Tận dụng những lợi thế từ vị trí đắc địa mang lại, các căn hộ tại Anland Lakeview đều được thiết kế thông minh và gần gũi với thiên nhiên, góp phần mang đến cho những cư dân tương lai trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn.