Kon Tum: Lũ lớn đi qua mái nhà ngập trong nước, hàng trăm người dân bị cô lập

22:11 09/08/2018

Lũ lớn và sạt lở đất đã xảy ra trên địa bàn huyện H’Drai (Kon Tum) làm ngập 25 ngôi nhà, hàng trăm người dân tại nhiều xã đã bị cô lập.

lu-lon-o-kon-tum-lam-ngap-nha-cua-hang-tram-nguoi-bi-co-lap
Nhiều nhà cửa bị ngập vì mưa lũ ở huyện Ia H’Drai (Kon Tum) - (Ảnh: Lao Động).

Từ ngày 8/8 đến ngày 9/8, trên địa bàn huyện Ia H’Drai (Kon Tum) đã xảy ra mưa lớn và sạt lở đất  làm giao thông bị chia cắt, khiến hàng chục hộ dân với hàng trăm người tại nhiều xã bị cô lập.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Ia H’Drai (Kon Tum): Đến ngày 9/8, có 10 thôn của 3 xã, gồm: Ia Tơi (2 thôn), Ia Dom (1 thôn) và Ia Dal (7 thôn) bị cô lập. 

Tại xã Ia Dal, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nhất của mưa bão, toàn xã có 25 căn nhà bị ngập, 1 nhà bị nước lũ cuốn trôi.

Toàn bộ ao hồ, hoa màu và lúa bị ngập sâu. Tại xã Ia Tơi, nước dâng làm ngập cầu tràn Hoàng Anh Gia Lai, cầu Trường Thành; tuyến đường tỉnh lộ 675A (tại khoảnh 2, tiểu khu 762) bị sạt lở. Tại xã Ia Dom, tuyến đường tuần tra biên giới bị sạt lở 2 điểm.

lu-lon-o-kon-tum-lam-ngap-nha-cua-hang-tram-nguoi-bi-co-lap
Nhiều địa bàn bị cô lập bởi mưa lũ - (Ảnh: Lao Động).

Trước thực trạng trên, lãnh đạo UBND huyện Ia H’Drai đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, lực lượng cứu hộ cứu nạn hỗ trợ nhân dân chuyển tài sản lên khu vực an toàn và dọn dẹp vệ sinh môi trường các vị trí bị ngập.

Bên cạnh đó, huyện cũng cử lực lượng trực 24/24 giờ tại các vị trí xung yếu, sạt lở, đập tràn để cảnh báo, hướng dẫn người dân không qua lại khi nước dâng cao; chuẩn bị lương thực, thực phẩm để cứu trợ người dân khu vực cô lập. 

lu-lon-o-kon-tum-lam-ngap-nha-cua-hang-tram-nguoi-bi-co-lap
Sạt lở đất gây cản trở giao thông - (Ảnh: VTC).

Hiện UBND xã Ia Dal đã hỗ trợ 16 hộ dân bị ngập nặng với tổng số tiền 24 triệu đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ mỳ tôm, nước uống và 300 kg gạo cho các hộ dân bị ngập nhà phải di dời nhằm đảm bảo đời sống của người dân vùng ngập lũ không bị đói, không thiếu nước sạch.

 

Tình hình mưa lũ sạt lở đất ngày 6/8: Lai Châu vẫn đang khắc phục sạt lở đất

Hậu quả của mưa lớn kéo dài từ ngày 2 đến 4/8 đã gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều xã, huyện tại tỉnh Lai Châu.

 

Rác thải bủa vây người dân ngoại thành Hà Nội sau một tuần mưa lũ

Ngày 29/7, sau hơn một tuần mưa lũ, tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vẫn trong tình trạng ngập nước, khiến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương gặp nhiều khó khăn. Tình trạng rác thải sinh hoạt, xác động vật nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

 

Săn ảnh nghìn like với cảnh đẹp mê hồn của Bắc Sơn mùa lúa chín

Tháng 7 là thời điểm thung lũng Bắc Sơn (Lạng Sơn) bắt đầu bước vào mùa vàng, cảnh sắc nơi đây đẹp mê hồn nhờ sắc màu rực rỡ của lúa chín ẩn mình giữa núi non hùng vĩ điệp trùng.

 

Mưa lũ tiếp tục tàn phá nhiều địa phương, số người chết và mất tích tăng liên tục

Mưa lũ kéo dài liên tục những ngày qua gây ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, khiến thiệt hại về người tăng nhanh. Trong đó, Yên Bái là địa phương có thương vong về người cao nhất.Tin khác