Luật sư làm việc với ông Đinh La Thăng liên quan nhiều nội dung

Theo Theo Hường Sơn / Báo Người đưa tin 15:21 25/12/2017

Luật sư của ông Đinh La Thăng cho biết, các buổi làm việc với ông Thăng trong trại tạm giam, luật sư được tạo điều kiện và đã đề cập rất nhiều nội dung.

Luật sư làm việc với ông Đinh La Thăng liên quan nhiều nội dung
Theo luật sư Hoài, ông Đinh La Thăng bị cả cơ quan Cảnh sát điều tra và cơ quan An ninh điều tra đồng thời tiến hành điều tra 2 hành vi liên quan đến tội danh

Xung quanh việc ông Đinh La Thăng vừa bị cơ quan điều tra, bộ Công an đề nghị truy tố, luật sư Phan Trung Hoài (đoàn luật sư TP.Hồ Chí Minh - người nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng) xác nhận với PV báo Người Đưa Tin về việc: Mới đây, luật sư Hoài đã gửi bản kiến nghị đến cơ quan Cảnh sát điều tra và cơ quan An ninh điều tra, bộ Công an, sau khi 2 cơ quan này hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Thăng cùng về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Theo luật sư Phan Trung Hoài, việc tách thành 2 vụ án và tiến hành điều tra độc lập là chưa thỏa đáng và gây bất lợi cho ông Thăng. Do đó, luật sư Hoài đề nghị nhập 2 vụ án để tiến hành điều tra về 2 hành vi của một tội danh Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Cũng theo vị luật sư này thì các cơ quan tiến hành tố tụng, đặc biệt là cơ quan An ninh điều tra và cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạo điều kiện để các luật sư làm việc với ông Đinh La Thăng trong trại tạm giam. Các buổi làm việc kéo dài, thuận lợi, đề cập rất nhiều nội dung để làm cơ sở hình thành các kiến nghị của luật sư. 

Luật sư Hoài cũng cho biết, ông không cảm thấy bị áp lực nhiều khi tham gia bào chữa cho ông Đinh La Thăng. “Quan trọng là mình làm như thế nào cho tốt”, ông Hoài nói. 

luat-su-bao-chua-cho-ong-dinh-la-thang.jpg
Luật sư Phan Trung Hoài nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

Trước đó, theo kết luận của cơ quan An ninh điều tra, bộ Công an, ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị (sau là Hội đồng thành viên) tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), cùng 11 bị can bị đề nghị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

8 bị can khác bị đề nghị truy tố về tội Tham ô tài sản. Riêng 2 bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT tổng công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng giám đốc PVC, bị đề nghị truy tố cả 2 tội danh. 

Ở một diễn biến khác, ngày 19/12, cơ quan Cảnh sát điều tra, bộ Công an cũng đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố bị can Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐTV của PVN, cùng các đồng phạm trong vụ án Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại PVN. 

 

BLHS mới có hiệu lực từ 1/1/2018, ông Đinh La Thăng có được thay đổi tội danh?

Theo quy định, những vụ án khởi tố theo Điều 165 Bộ luật Hình sự năm 1999 mà các cơ quan tố tụng khởi tố trước 1/1/2018 thì vẫn tiếp tục xử lý.

 

Luật sư kiến nghị nhập 2 vụ án của ông Đinh La Thăng

Theo luật sư Phan Trung Hoài, ông Đinh La Thăng bị điều tra cùng hành vi cố ý làm trái khi đang là chủ tịch HĐQT của PVN nhưng lại tách thành 2 vụ án là gây bất lợi cho ông.

 

Ông Đinh La Thăng bị cáo buộc ba lần vượt quyền đổ tiền vào OceanBank

Theo cơ quan điều tra, ông Thăng không báo cáo Thủ tướng, Bộ Tài chính khi ký các quyết định rót 800 tỷ đồng của PVN vào OceanBank.Tin khác