Cơ quan chức năng giải thích 'lý do đặc biệt' dừng liveshow Tuấn Hưng

11:10 08/10/2018

UBND quận Ba Đình đã đưa ra văn bản giải thích "lý do đặc biệt" về việc bất ngờ hủy liveshow của ca sĩ Tuấn Hưng ngay sát giờ diễn.

ly-do-dac-biet-cua-ubnd-ba-dinh-khi-dung-liveshow-tuan-hung

Liên quan đến sự việc này, sáng 8/10, trang web của Cổng thông tin điện tử Quận Ba Đình - Hà Nội vừa đăng tin xung quanh việc dừng chương trình biểu diễn ca nhạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình tối 5/10/2018 của ca sĩ Tuấn Hưng do chưa đảm bảo công tác an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Theo đó, phía UBND quận Ba Đình ngày 6/10 đã báo cáo UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc dừng chương trình biểu diễn "Liveshow Tuấn Hưng kỷ niệm 20 ca hát" tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, quận Ba Đình. Theo đó, việc dừng chương trình nêu trên là do công tác an toàn PCCC tại địa điểm tổ chức chưa tuân thủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

"Chương trình ca nhạc này đã được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép số 595/GP-SVH&TT ngày 12/9/2018 cho Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa. Theo báo cáo của Trung tâm VHTT&TT quận, UBND quận Ba Đình đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp Công an quận,cùng các đội nghiệp vụ lập phương án cụ thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho chương trình; đặc biệt kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng lợi dụng chương trình để sử dụng các chất kích thích gây ảo giác, bóng cười, gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, 9h ngày 5/10/2018, đội kiểm tra liên ngành quận đã mời đại diện Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long làm việc để rà soát các điều kiện cần và đủ nhằm đảm bảo cho việc tổ chức chương trình được diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Kết quả buổi làm việc cho thấy địa điểm tổ chức chương trình chưa được nghiệm thu về PCCC; hệ thống chữa cháy chưa hoạt động theo chức năng được thiết kế, vận hành; hệ thống báo cháy tự động hiển thị báo lỗi (báo cháy) không hoạt động đảm bảo theo chức năng của hệ thống; khu vực trông giữ phương tiện ngoài trời chưa đảm bảo phương tiện chữa cháy ban đầu.

ly-do-dac-biet-cua-ubnd-ba-dinh-khi-dung-liveshow-tuan-hung

Đến 17h05 ngày 5/10/2018, UBND quận Ba Đình tiếp tục nhận được văn bản số 1829/CV-CABĐ của Công an quận Ba Đình báo cáo kết quả kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC cho chương trình ca nhạc tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa chưa đảm bảo thực hiện đúng luật địnhvà đề xuất chủ tịch UBND quận Ba Đình cho dừng tổ chức chương trình này để đảm bảo an toàn về ninh trật tự, an toàn về PCCC.

Trước tình hình đó, sau khi báo cáo xin ý kiến Thường trực Quận ủy Ba Đình, UBND quận ban hành Văn bản về việc “Dừng chương trình biểu diễn ca nhạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình tối 5/10/2018 để đảm bảo an toàn cho người đến tham dự”. Việc ban hành thông báo dừng biểu diễn chương trình khi không đảm bảo các điều kiện an toàn về công tác PCCC là việc làm cấp bách và cần thiết" - thông tin đăng tải từ cổng điện tử Quận Ba Đình.

Liveshow "Ngựa hoang" được Tuấn Hưng kỳ vọng là dấu mốc đẹp để kỷ niệm 20 năm ca hát của mình. Anh chọn ngày 5/10 để tổ chức vì là sinh nhật 40 tuổi của mình. Tuy nhiên, sự việc không được diễn ra như ý muốn của chủ nhân mà bị dừng một cách đột ngột khiến anh và nhiều khán giả ngỡ ngàng.

Phía ca sĩ Tuấn Hưng cũng cho biết thời điểm hiện tại vẫn đang muốn nghỉ ngơi chưa muốn lên tiếng gì về sự việc này. Phía Sở VH-TT Hà Nội, một đại diện cho biết cũng muốn chờ văn bản của UBND Quận Ba Đình gửi UBND Thành phố nội dung ra sao mới trả lời.

 

Tuấn Hưng nhập viện sau khi liveshow bị đột ngột hủy

Tuấn Hưng đã phải nhập viện bởi tâm lý suy sụp, sức khoẻ không gượng lại được sau thông tin liveshow bị dừng không được biểu diễn tối 5/10.

 

Tuấn Hưng ôm chặt vợ đón tuổi 40 trong nước mắt

Dù rất cảm động khi được vợ và bạn bè tổ chức sinh nhật trong đêm 5/10, nam ca sĩ chưa nguôi nỗi buồn bị hủy liveshow ít giờ trước đó.

 

Công an quận Ba Đình nói gì về lý do Liveshow Tuấn Hưng 20 năm ca hát bị dừng?

Trước thời điểm ca sĩ Tuấn Hưng bị dừng show diễn kỷ niệm 20 năm ca hát, Công an quận Ba Đình kiểm tra cho thấy hệ thống PCCC của Cung Thể thao quần ngựa chưa được nghiệm thu theo quy định.Tin khác