Sợ bị phá dỡ, Mã Pí Lèng Panorama bỗng được phủ sơn màu xanh

Theo Hoàng Linh (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:05 12/10/2019

Trước đề xuất phá dỡ một phần công trình Mã Pí Lèng Panorama của Sở Xây dựng Hà Giang, chủ đầu tư bất ngờ phủ sơn màu xanh lên công trình này.

ma-pi-leng-panorama-bong-duoc-phu-son-mau-xanh
Khách sạn "khổng lồ" trên đèo Mã Pí Lèng bất ngờ sơn xanh mặc đề nghị dỡ bỏ của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang. Ảnh Tuổi trẻ

Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất với tỉnh Hà Giang về việc cải tạo, chỉnh trang nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pí Lèng Panorama (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) để phục vụ du khách dừng chân ngắm cảnh, phần bị phá dỡ sẽ được cải tạo thành đất trồng cây xanh. 

Trong thời gian chờ đợi cơ quan chức năng đưa ra quyết định cho "số phận" công trình Panorama thì vào ngày 11/10, chủ đầu tư bỗng cho phủ sơn màu xanh lên công trình này.

Theo đó, bức tường màu ghi của tòa nhà được phủ lớp màu sơn xanh lá, nổi bật hơn so với phong cảnh xung quanh. Quan sát trên các ban công của nhà hàng này có thể thấy vẫn có rất nhiều khách du lịch đến lưu trú.

Sau khi phủ mầu sơn mới nhìn từ xa Mã Pí Lèng Panorama không còn nổi bật như trước khi mầu sơn của khu nhà 7 tầng này hòa với mầu xanh khu vực xung quanh.

Trước đó, bà Vũ Thị Ánh (SN 1962, chủ đầu tư) cho biết, bà không đồng tình với đề xuất của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang về việc phá dỡ một phần công trình (các tầng giật cấp nhô ra sông Nho Quế-PV)

"Công trình được thiết kế liền một khối và liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy nếu phá dỡ thì sẽ ảnh hưởng đến phần kết cấu còn lại", bà Ánh chia sẻ.

Liên quan đến sự việc trên, ông Ma Quốc Trưởng, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết chưa nắm được sự việc nhà hàng, khách sạn Panaroma được sơn xanh.

Trong khi đó, bà Mua Hồng Sinh, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc phụ trách lĩnh vực này cũng cho hay do đang đi công tác nên không thể trả lời.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Giang gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 8/10, công trình nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama nằm ngoài vùng 2 khu danh thắng thiên nhiên Mã Pì Lèng và nằm trong khu vực công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.

Khu đất xây dựng nhà hàng đã được cấp sổ đỏ cho bà Ánh nhưng chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, công trình chưa được cấp phép xây dựng, chưa được cấp phép đầu tư và cũng chưa có ý kiến từ Bộ VHTT&DL.

Quan điểm và phương hướng giải quyết vấn đề này của UBND tỉnh Hà Giang là không bao che sai phạm và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đồng thời khắc phục những sai phạm trong xây dựng công trình nhà nghỉ, nhà hàng tại khu vực Mã Pì Lèng theo đúng các quy định của pháp luật.

Tin khác