Macchiato là gì và vì sao lại được giới trẻ yêu thích?

09:21 10/08/2018

Macchiato là gì? Macchiato là thức uống có hương vị béo béo thơm thơm làm lôi cuốn các tín đồ ẩm thực và đặc biệt là món mà giới trẻ yêu thích

Macchiato là gi
Macchiato là gì? Macchiato là thức uống có hương vị béo béo thơm thơm làm lôi cuốn các tín đồ ẩm thực

Macchiato là gì mà ngay từ khi xuất hiện trên trà sữa thì Macchiato đã khiến nhiều người mê mẩn, trở thành một trong những topping được yêu thích. Đây không chỉ là một loại thức uống lôi cuốn với các tín đồ ẩm thực mà giới trẻ hiện nay cũng cực kỳ yêu thích Macchiato bởi hương vị béo béo thơm thơm đầy mê hoặc này.

Vậy Macchiato là gì ? Macchiato bắt nguồn từ các chuyên gia pha chế dùng để phân biệt Cappuccino và Latte. Trong tiếng Ý thì Macchiato có nghĩa là vết lốm đốm, và cũng là một trong những món cafe Ý điển hình. Trong văn hóa cà phê của Ý thì Macchiato là loại cà phê espresso có một lớp bọt sữa ở trên, tạo nên hương vị mạnh mẽ hơn nhiều loại thức uống cà phê khác.

macchiato-la-gi-va-vi-sao-lai-duoc-gioi-tre-yeu-thich
Macchiato là gì? Macchiato bắt nguồn từ các chuyên gia pha chế dùng để phân biệt Cappuccino và Latte

Thế nhưng hiện nay Macchiato không chỉ để gọi tên cà phê của Ý mà nó còn được sử dụng để gọi các loại trà có lớp bọt kem béo sữa dày căng mịn phủ phía trên.

Macchiato là gì mà được giới trẻ đặc biệt yêu thích và biết đến qua vào các thương hiệu trà sữa nổi tiếng, nhờ vào điều này mà họ mới có dịp thưởng thức được hương vị kem sữa béo ngậy, mùi thơm thoang thoảng cùng vị beo béo nhưng không ngán. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại trà như trà đen, trà sữa cùng Macchiato làm cho tín đồ trà sữa phải mê mẩn, đi đâu cũng phải gọi một ly trà/trà sữa kem béo Macchiato.

macchiato-la-gi-va-vi-sao-lai-duoc-gioi-tre-yeu-thich
Macchiato được giới trẻ đặc biệt yêu thích và biết đến qua vào các thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Khi nhâm nhi Macchiato thường người ta sẽ không dùng ống hút để uống mà là uống trực tiếp, nhấp thành ngụm để có thể thưởng thức và cảm nhận từng lớp từng lớp hương vị một cách tinh tế nhất. Nếu tinh ý thì trên nắp các món nước liên quan đến Macchiato đều có mẫu lưu ý “Cách uống Macchiato một cách ngon nhất”, vì khi thưởng thức theo cách này trên miệng bạn sẽ tạo thành một lớp ria mép màu trắng rất thú vị. Tuy nhiên cũng có nhiều người chọn cách khuấy đều để thưởng thức sự pha trộn giữa các hương vị của thức uống Macchiato.

Tuy đã xuất hiện khá lâu trên thị trường thế nhưng Macchiato vẫn là cơn sốt chưa nguội trên thị trường các món uống hiện nay, người ta vẫn còn sáng tạo hàng loạt các biến tấu với Macchiato khiến nó trở nên ngon miệng hơn. Bên cạnh tên gọi Macchiato thì nó cũng được nhiều quán gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như bọt sữa kem béo, milk foam, kem phô mai...

Cách pha trà kem phô mai cực chuẩn và độc đáo
 

Phát hiện hơn 1 tấn nguyên liệu trà sữa 'bẩn'

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa...có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn.

 

Dung Doll 'kể tội' HLV Kỳ Duyên: Ngày nào cũng vỗ béo thí sinh bằng trà sữa!

“Đi thi mà không cố gắng biến mình trở thành người nổi bật nhất trong số đông thì bao giờ khán giả mới nhớ đến mình. Tính Dung thẳng lắm, đi thi là chiến đấu chứ không muốn làm hoa hậu thân thiện”, Dung Doll chia sẻ.

 

Vụ trà sữa Tocotoco tung clip cặp đôi 'mây mưa': Công an vào cuộc xác minh

Công an và lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh vụ trà sữa Tocotoco tung clip cặp đôi "mây mưa" lên mạng xã hội.Tin khác