Máy bay Jetstar Pacific hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng cứu hành khách bị rối loạn tiền đình

15:53 04/06/2018

Chuyến bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt ở độ cao gần 10.000 mét đã được cơ trưởng quyết định cho hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu nam hành khách bị ngất xỉu.

may-bay-jetstar-pacific-ha-canh-khan-cap-o-da-nang-cuu-hanh-khach-bi-roi-loan-tien-dinh
Chuyến bay BL211 hạ cánh tại Đà Nẵng để cấp cứu nam hành khách tại Đà Nẵng.

Sự việc xảy ra sáng 4/6, trên chuyến bay mang số hiệu BL211 của Hãng hàng không Jetstar Pacific, chở gần 170 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt.

Theo thông tin từ hãng hàng không này cho biết: Sau khi cất cánh từ sân bay Nội Bài được khoảng một giờ bay, hành khách đang nghỉ ngơi thì tiếp viên nghe tiếng kêu lớn của một hành khách.

Tiếp viên sau đó phát hiện một hành khách là nam giới có hiện tượng ói, mắt trợn ngược và biểu hiện ngất xỉu, ngồi ghế 6D.

Phán đoán tình trạng nguy kịch của hành khách, tiếp viên trưởng ngay lập tức thông báo cho cơ trưởng, phối hợp sơ cứu và phát thanh kêu gọi trợ giúp của hành khách là bác sĩ trên máy bay. Tuy nhiên, trên chuyến bay BL211 không có hành khách là bác sĩ để cùng hỗ trợ, các tiếp viên đã chủ động phối hợp với khách đi cùng di chuyển nam hành khách đến khu vực thoáng hơn để sơ cứu khách.

Cùng lúc đó, cơ trường quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng, liên lạc với mặt đất để yêu cầu trợ giúp chuẩn bị xe cứu thương và bác sĩ chờ sẵn. Máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 11h25.

Nam hành khách đã được chuyển xuống xe cứu thương đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ, gần sân bay Đà Nẵng. Jetstar Pacific đồng thời cử hai nhân viên đi cùng để hỗ trợ hành khách của mình.

Theo chẩn đoán ban đầu của Bác sĩ, nam hành khách sinh năm 1979 bị rối loạn tiền đình nặng kèm theo dấu hiệu bị sốc thuốc tiền đình. Hành khách có tiền sử bệnh và trước khi lên máy bay có uống thuốc bệnh này. 

Hiện nam hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc điều trị, sức khỏe đã tạm thời ổn định và được yêu cầu nhập viện theo dõi ít nhất hai ngày. 

Chuyến bay BL211 sau khi hạ cánh tại Đà Nẵng cấp cứu nam hành khách đã tiếp tục cất cánh đi Đà Lạt vào lúc 12h00 cùng ngày. Nam hành khách và người đi cùng được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển đổi miễn phí vé để bay trở lại sau khi sức khỏe ổn định. 

Trước đó, ngày 16/5, cơ trưởng một chuyến bay khác BL581 của Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng đã quyết định quay đầu máy bay, lúc đó đang trên đường lăn chuẩn bị cất cánh để cấp cứu một nữ du khách quốc tịch Cộng hòa Séc, mang thai 11 tuần tuổi có dấu hiệu “dọa sảy thai” trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh. 

Vài ngày sau đó, nữ hành khách ổn định sức khỏe, tiếp tục bay vào TP Hồ Chí Minh và gửi lời cảm ơn phản ứng kịp thời của phi hành đoàn, sự nhiệt tình và của nhân viên Jetstar Pacific trong suốt quá trình nằm điều trị tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Jetstar Pacific cũng đã biểu biểu dương quyết định của cơ trưởng, phi hành đoàn và đội ngũ phục vụ hành khách tại sân bay Đà Nẵng.

 

Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống Ấn Độ cấp cứu hành khách

Một hành khách trên chuyến bay của VNA bất ngờ gặp sự cố về sức khoẻ nên phi hành đoàn đã hạ cánh khẩn cấp xuống New Delhi (Ấn Độ) để cấp cứu cho vị khách trên.

 

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp, cứu nam hành khách nước ngoài lên cơn co giật

Phi hành đoàn hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định hạ cánh khẩn cấp cứu kịp thời một nam hành khách người Đan Mạch đã lên cơn co giật, ngã xuống sàn máy bay.Tin khác