Máy lọc nước Yakyo quảng cáo ngăn ngừa ung thư, ai hưởng lợi

06:18 23/11/2018

Máy lọc nước Yakyo do Công ty Thiên Phú phân phối được quảng cáo ngăn ngừa được bệnh ung thư, khiến người tiêu dùng tỏ ra hoài nghi về công dụng thật sự.

 

may-loc-nuoc-yakyo-ngan-ngua-ung-thu-hay-chieu-tro-quang-cao
Máy lọc nước Yakyo được quảng cáo ngăn ngừa ung thư

Theo tìm hiểu của phóng viên, máy lọc nước Yakyo được Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điện gia dụng Thiên Phú phân phối. Đây là một trong hai sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp này, cùng với máy làm mát Aircooler. 

Trên website “yakyo.vn”, máy lọc nước Yakyo được quảng bá như một loại thần dược có khả năng ngăn ngừa ung thư? Cụ thể, trang bán hàng này khẳng định máy lọc nước Yakyo có thể " tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh có hại".

Dù khẳng định là "sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện", thế nhưng website này lại không thể đưa ra được những bằng chứng cụ thể. Những tài liệu mà trang này đăng chỉ là giấy chứng nhận phù hợp an toàn thực phẩm của máy lọc nước.

Bên cạnh đó, máy lọc nước Yakyo còn được quảng cáo “phòng tránh các bệnh thiếu canxi, thiếu khoáng, sỏi thận, tắc nghẽn đường ruột”, “giúp trung hòa hàm lượng axit ở ngay trong máu, tạo ra ion âm có tác dụng chống oxy hóa đặc biệt điều trị bệnh gout, đường ruột và cả các bệnh hiểm nghèo”. Điều đáng chú ý, là công dụng "ngăn ngừa ung thư" được lặp lại rất nhiều.

Ngoài "nổ" ngăn ngừa được ung thư, Yakyo còn tự nhận là thương hiệu dẫn đầu về chất lượng, đã được kiểm định theo tiêu chuẩn USA (Mỹ).

Tuy nhiên, trên website lại không thể đưa đươc những chứng cứ liên quan, không đưa ra được cơ sở về việc chữa ung thư bằng nước lọc.

Dù phân phối "siêu máy lọc nước" ngăn ngừa được ung thư, nhưng website yakyo.vn lại dùng nhiều hình ảnh bị lỗi với nội dung lan man.

Chưa hết, Yakyo có quảng cáo theo số liệu của Bộ Y tế, 80% bệnh tật bắt nguồn từ nguồn nước ô nhiễm. Thực tế, đây là nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được công bố cách đây vài năm. Hơn nữa, nguồn gốc gây bệnh là ô nhiễm môi trường (nguồn nước, không khí, tiếng ồn…) đã bị Yakyo bóp méo thành ô nhiễm nguồn nước. 

Câu hỏi đặt ra ở đây, là liệu công ty Thiên Phú đang cố tính đánh vào nỗi sợ của người tiêu dùng để dễ dàng bán máy lọc nước?

 

Ngon.Club cổng game online hay sới bạc trá hình?

Bất chấp đường dây đánh bạc ngàn tỉ bị phanh phui, hình thức đánh bạc trá hình qua game online vẫn tràn lan trên mạng trong đó đáng chú ý có cổng game Ngon.Club.

 

Sammi Shop: Nghi vấn bán mỹ phẩm không nguồn gốc xuất xứ?

Với hàng chục cửa hàng tại Hà Nội, Sammi Shop được biết đến như một chuỗi cửa hàng mỹ phẩm lớn nhưng thực tế nhiều sản phẩm tại đây lại không rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.

 

Diệp lục Collagen: 'Thần dược cải lão hoàn đồng' hay trò lừa đảo?

Theo phản ánh của bạn đọc gần đây, sản phẩm Diệp lục Collagen (Green Collagen Powder) được quảng cáo rầm rộ với những tác dụng tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích như “cải lão hoàn đồng”, “thần dược chống ung thư”…

 Tin khác