Cô gái chi 120 triệu tổ chức sinh nhật trong khi ‘rỗng túi’: ‘Bệnh ngôi sao hay bệnh lý thích chơi trội?’

13:41 31/01/2018

“Thích oai, thích thể hiện là biểu hiện tiêu cực tồn tại trong bộ phận giới trẻ ngày nay, một hành xử vô cùng lố bịch” là nhận định của chuyên gia tâm lý về việc cô gái ở Cà Mau mạnh tay chi 120 triệu đồng đón 5 vị khách trong khi “rỗng túi”.

co-gai-gay-soc-to-chuc-sinh-nhat-sang-chanh-roi-dinh-bo-tron-quyt-120-trieu-tien-lam-tiec1517225906-avatar
Cô gái trẻ người Cà Mau bị công ty tổ chức sự kiện tố cáo vì tội quỵt tiền.

Mấy ngày hôm nay, cư dân mạng vẫn chưa thôi sửng sốt trước thông tin cô gái trẻ bị công ty tổ chức sự kiện tung clip lên mạng xã hội tố cáo quỵt tiền khi tổ chức sinh nhật hết 120 triệu đồng nhưng không có tiền trả.

Xác nhận với PV về sự việc này, trưởng công an xã Tân Thành, TP Cà Mau, ông Trần Hoàng Hôn cho biết, sự việc cô gái tổ chức sinh nhật 120 triệu đồng nhưng không có tiền trả cho công ty tổ chức sự kiện nên bị họ quay clip và đăng tải trên mạng xã hội là có thật.

Theo đó, ông Hoàng Hôn nói: “Hiện chúng tôi đã mời cô gái và đại diện công ty tổ chức sự kiện đến làm việc ngày hôm qua, 30/01 để tìm hiểu rõ sự việc.

Theo thông tin nhà tổ chức sự kiện thì chính vì cô gái không thanh toán chi phí bữa tiệc nên họ đã đưa thông tin tố cô gái quỵt tiền lên mạng xã hội, sau đó báo cơ quan chức năng.

Vị trưởng công an xã cho biết thêm, người bị tố là cô T.B.T. (ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau). Cô T.B.T. đã thừa nhận việc mình đặt tiệc và không có tiền trả.

Tại buổi làm việc, phía công ty tổ chức sự kiện đề nghị cô T.B.T. thanh toán 60% (tổng giá trị buổi tiệc theo phía công ty tổ chức sự kiện là 120 triệu đồng - PV). Nhưng T.B.T. cho biết bản thân mình và gia đình không có khả năng thanh toán.

"Chúng tôi đã hướng dẫn phía công ty tổ chức sự kiện gửi đơn khởi kiện ra tòa theo đúng quy định của pháp luật", ông Hoàng Hôn nói.

Được biết, T.B.T. đặt 8 bàn, yêu cầu trang trí hoa tươi, và phải mời ban nhạc, ca sĩ từ TP HCM xuống Cà Mau phục vụ cho đêm tiệc.

Chi phí buổi tiệc là 120 triệu đồng. Địa điểm tổ chức là một nhà hàng sang trọng ở P. 5 (TP Cà Mau). Nhưng khi buổi tiệc diễn ra, chỉ có 5 khách đến dự.

chuyen gia tam ly Nguyen An chat
Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất phân nêu quan điểm.

Trao đổi với chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, ông nhận định: “Thích oai, thích thể hiện là vấn đề tiêu cực vẫn đang tồn tại trong bộ phận giới trẻ ngày nay. Họ muốn nổi tiếng bằng cách này, cách khác, đôi khi là bất chấp.

Nhưng mở tiệc hàng trăm triệu đồng chỉ đón 5 khách rồi quỵt tiền như cô gái kia thì thật sự là lố bịch. Các bạn trẻ cần lấy đó làm bài học cho riêng mình. Đừng chơi trội đến mức biến mình thành một trò lố lăng để nhận những lời dè bỉu của người đời”.

Theo ông, mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau, chỉ vì tư tưởng “không thể thua chị kém em” mà đặt một bữa tiệc vượt quá khả năng chi trả của gia đình mình như vậy thì rất lãng phí. Kể cả với những người giàu có thực sự, có nhiều tiền thực sự, thì tôi nghĩ cũng không ai hành động như cô gái kia”.

co gai to chuc sinh nhat 120 trieu
Ngay sau khi sự việc bị tung lên MXH, cộng đồng không khó tìm ra facebook của cô gái trẻ này.

Chuyên gia Nguyễn An Chất cũng đặt câu hỏi, liệu rằng, cô gái này có vấn đề gì về tâm lý hay không? “Tôi cho rằng, một người bình thường thì không ai làm như vậy cả. Nếu có lòng tự trọng, nợ một đồng cũng cảm thấy áy náy. Còn biết mình không có khả năng chi trả vẫn cố tình để được nổi tiếng thì cần phê phán. Không những thế, luật pháp cũng cần xử lý nghiêm để răn đe với các trường hợp khác”.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng cô gái mắc bệnh “ngôi sao” thích chơi trội, bởi khi chi tiêu tiền triệu ai cũng phải tính toán kỹ lưỡng, trong khi cô gái trẻ này đặt bữa tiệc có giá trị lên đến cả trăm triệu đồng.

Một người có nhận thức bình thường cũng không bao giờ làm như vậy, chưa cần phải có học thức cao đến đâu. Vì 120 triệu đồng là một khoản tiền quá lớn, lại chỉ có 5 vị khách đến dự.

 

Việt kiều là nguồn nhân sự trí thức mà chúng ta đang lãng phí

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành, bên cạnh việc chưa tận dụng tốt nguồn tiền kiều hối để đầu tư sản xuất kinh doanh. Việt Nam hiện nay còn đang “lãng phí” nguồn nhân sự rất lớn từ người Việt tại nước ngoài.Tin khác