Mẹ chồng tiết kiệm đến kinh hoàng

Theo 00:43 01/09/2016

Mẹ chồng tiết kiệm đến kinh hoàng khiến tôi không thể chịu đựng nổi. Tôi và chồng cũng suốt ngày nảy sinh mâu thuẫn vì chuyện mẹ chồng quá tiết kiệm.

 Mẹ chồng tiết kiệm đến kinh hoàng

Tình cảm của tôi và mẹ chồng cho đến giờ phút này sau 3 năm làm dâu cũng chưa có gì căng thẳng. Nhiều người còn cho rằng mẹ chồng nàng dâu như gia đình tôi là êm đẹp. Thế nhưng ít ai biết chuyện mẹ chồng tôi tiết kiệm đến kinh hoàng là nguồn cơn của bao nhiêu mâu thuẫn trong gia đình tôi.

Mẹ chồng bắt đầu lên ở với gia đình tôi từ năm con tôi tròn 6 tháng. Khi đó tôi phải đi làm nên hai vợ chồng bàn nhau đón bà lên ở cùng và chăm cháu.

me chong tiet kiem kinh h

Mẹ chồng tiết kiệm đến kinh hoàng khiến tôi khổ sở

Ngày đầu tiên lên thành phố, mẹ chồng tất tả mang theo rất nhiều quà quê. Tôi cảm động lắm. Bà mang theo rất nhiều gà cho con cháu ăn dần. Nhưng vợ chồng tôi sống ở tập thể nên ngay sáng hôm sau gà kêu quang quác khiến cháu không ngủ được, hàng xóm thì bức xúc. Bắt đầu từ hôm đó tôi dần dần thấm nỗi khổ của mẹ chồng tiết kiệm.

Việc trước mắt để tiết kiệm, bà yêu cầu sang đun bếp than. Căn hộ vợ chồng tôi ở chỉ 45m2 mà bà hun bếp than khiến cả nhà khổ sở. Khói bếp than thì độc mà nhất là cháu còn nhỏ. Chẳng hiểu sao với kinh nghiệm sống đầy mình là thế mà bà lại có thể hun cả nhà như vậy. Mỗi sáng thức dậy, khói bếp ngập ngụa trong nhà làm tôi và cả hàng xóm đều khó thở vô cùng.

Bà còn mua và tích trữ một đống than củi nhầy nhụa, bẩn thỉu trong căn bếp vốn chẳng lấy gì làm rộng rãi của chúng tôi. Hành động này khiến cho căn bếp xinh xắn mà tôi đã tốn công trang trí trở nên lộn xộn và bừa bộn kinh khủng.

Kinh hoàng hơn, bà còn chắt lại dầu ăn chiên đã nấu và sử dụng đi sử dụng lại đến khi đen xì, cháy chuyển cả chất rồi mới bỏ. Tôi không kiềm chế được phản ứng của mình. Đồ ăn luôn bị cháy vì dính những mẩu thức ăn thừa sót lại trong dầu. Mùi thực phẩm trộn lẫn hỗn tạp các mùi rau xào đầy tỏi đến mùi tanh của cá rán khiến tôi nôn ọe.

Đến mắm chấm sau khi chấm đủ món còn một chút xíu chuyển màu đen xì bà cũng bắt giữ lại cho bữa sau.

me chong tiet kiem kinh hoang (1)

Mẹ chồng tiết kiệm kinh hoàng nên tham mua đồ ôi rẻ tiền khiến cả nhà tôi tiêu chảy

Không ít lần, đang trong bữa ăn, tôi phải lén chạy vào nhà tắm tống khứ những thứ ghê rợn đó ra khỏi người.

Tất nhiên, nhiều lần như thế thì mẹ chồng tôi cũng biết điều đó. Và đáng lẽ bà thay đổi thì lại chuyển thành không hài lòng và dỗi. Mặt bà trở nên lầm lì còn mắt thì rơm rớm khóc. Điều đó làm con trai của bà xót xa và gây sự với tôi. Anh mắng tôi hỗn láo với mẹ chồng. Đánh giá tôi là xúc phạm mẹ khi thể hiện thái độ chê bai, nôn ọe đồ mẹ chồng nấu ăn.

Rồi bà còn tranh đi chợ. Bà tham đồ rẻ, mua thực phẩm về toàn không được tươi. Ngay cả đến hoa quả bà cũng mua hoa quả trung quốc đẹp mã mà nhiều nghi ngại về hóa chất, mất an toàn. Có lần bà còn mua cả dưa hấu bị nũng một bên, đem về cắt bỏ phần hỏng rồi cắt phần còn lại xếp ra đĩa. Cả nhà tôi không ai biết ăn vào rồi bị tiêu chảy. Mấy hôm sau bà mới nói và phàn nàn bụng dạ vợ chồng chúng tôi ra thành phố trở thành bụng tiểu thư, công tử con nhà đài các mất rồi. Ở quê toàn ăn thế có sao đâu.

Tôi vô cùng lo lắng cho sức khỏe gia đình mình và thực sự sợ hãi vì mẹ chồng tiết kiệm đến kinh hoàng.Tin khác