Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị điều tra trong vụ án ma túy của Vì Thị Thu và đồng phạm

20:57 17/06/2019

Luật sư Lê Hồng Hiển sẽ là người bảo trợ pháp lý cho hai vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phép ma túy của bà Hiền và vụ nữ sinh Cao Mỹ D. bị cưỡng bức, sát hại.

Bà Hiền bị bắt.
Bà Hiền bị bắt.

Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Điện Biên vừa có thông báo gửi luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội), về việc đăng ký bào chữa cho bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên - bà Hiền chính là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. (bị cưỡng hiếp).

Theo đó, luật sư Lê Hồng Hiển đủ điều kiện bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, thuộc vụ án Vì Thị Thu cùng đồng phạm - Mua bán trái phép chất ma túy, xảy ra vào ngày 9/2/2019 tại khu vực Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên.

Luật sư Lê Hồng Hiển cho biết, hiện bên phía Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự đã làm CV gửi công an Điện Biên, đề nghị phía công an thông báo thời gian, địa điểm hỏi cung bà Trần Thị Hiền để luật sư Lê Hồng Hiển tham gia hỏi cung cùng.

Theo vị luật sư nay, vào ngày 2/6, sau khi được chị Cao Thảo Loan (con gái lớn của bà Trần Thị Hiền) mời bào chữa cho 2 vụ án, ông đã lên Điện Biên để làm việc với gia đình này vào chiều ngày 28/5.

"Sau khi bà Hiền bị cơ quan CSĐT bắt tạm giam ngày 25/5/2019, phía gia đình đã mời tôi tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Cao Mỹ D. trong vụ án xảy ra vào Tết nguyên đán vừa qua. 

Đồng thời, cũng đề nghị tôi bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, trong vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phép chất ma túy, đây là 2 vụ án khác nhau do 2 đơn vị khác nhau của Công an tỉnh Điện Biên thụ lý giải quyết.

Trong ngày 29/5, tôi cũng đã làm việc với cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên, và được đơn vị này thông báo xác nhận là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Mỹ Duyên", luật sư Hiển nói.

Trước đó, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi) vì liên quan đến buôn bán trái phép chất ma túy. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cũng khẳng định có đủ căn cứ chứng minh bà Hiền cùng với nhóm vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công..... chung một đường dây. Tổ chức ma túy này chính là "nguyên nhân trực tiếp" gây ra cái chết của Cao Mỹ Duyên con gái bà Hiền.

 

Hé lộ bí mật kinh người về cách tiếp cận nữ sinh giao gà của các nghi phạm

Một tiểu thương tại chợ Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ cho biết vào thời điểm giáp Tết Âm lịch vừa qua có thấy Vương Văn Hùng xuất hiện ở chợ để vặt lông gà thuê, làm việc cạnh hàng gà của mẹ con bà Hiền.

 

Đại tá công an hé lộ phút giây khai quật thi thể nữ sinh giao gà

Dù đã có hơn 30 năm tiếp xúc với thi thể, Đại tá Trần Văn Tình - Trưởng Phòng KTHS Công an tỉnh Điện Biên vẫn không khỏi rơi nước mắt khi khai quật thi thể nữ sinh giao gà.

 

Hé lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết đầy xót xa của nữ sinh giao gà

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Duyên) cùng đường dây buôn bán ma túy với các đối tượng giết hại con gái là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Tin khác