MelOn bị điều tra vì tham ô tiền bản quyền âm nhạc

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:00 03/06/2019

Sự việc mới được lan truyền khắp các trang mạng, truyền thông Hàn Quốc. Hiện, phí MelOn vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

meon

MelOn và LOEN (Kakao M) đang bị điều tra vì ăn cắp hàng tỷ won tiền bản quyền âm nhạc được cho là thuộc về các nghệ sĩ trong giai đoạn năm 2009-2013.

Thỏa thuận đưa ra là 46% lợi nhuận về tay MelOn, 54% trao cho bên nắm bản quyền, nhưng các nhà điều tra nghi ngờ LOEN chiếm 10-20% và lưu trữ nó trong công ty ma “LS Music.”

Được biết trong năm 2017, thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã tiến hành thanh tra và đưa ra thông báo: “4 hệ thống nhạc số lớn nhất vẫn chưa trả tiền bản quyền và những khoản liên quan tới tác quyền lên đến 17,4 tỷ won (350 tỷ VNĐ) cho các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và nghệ sĩ từ năm 2014 đến quý I năm 2017". Trang âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc - MelOn, được điều hành bởi LOEN Entertainment, nợ hơn một nửa con số này với 9,7 tỷ won (195 tỷ VNĐ).

Số tiền nợ chủ sở hữu bản quyền tăng lên theo mỗi năm.Vấn đề này đã liên tục được thảo luận trước đây. Tuy nhiên, chính quyền không thể đưa ra biện pháp đối phó, cũng như các công ty vẫn chưa nỗ lực để đề ra cách giải quyết.

Đại diện MelOn lên tiếng phản hồi: “Các công ty dịch vụ nhạc số đang làm việc với chính quyền và chủ sở hữu bản quyền để tìm ra cách xử lý phù hợp.”

 

Yesung (Super Junior) xóa ảnh ủng hộ Kangin và bày tỏ lời xin lỗi đến fan

Hành động ủng hộ sự trở lại của thành viên cùng nhóm vô tình đã khiến Yesung (Super Junior) nhận lại lượng chỉ trích lớn từ fan.

 

Tin khác