Microsoft cấm nhân viên nói đùa vào ngày Cá tháng Tư

Theo Bảo Nam / vnexpress.net 07:23 01/04/2019

Công ty công nghệ Mỹ lo sợ những ảnh hưởng bất lợi về mặt truyền thông từ tin giả liên quan tới các trò đùa trong "ngày nói dối".

Microsoft cấm nhân viên nói đùa vào ngày Cá tháng Tư
Một bức ảnh chế về lệnh cấm đùa ngày Cá tháng Tư của Microsoft. Nguồn: Ecommerce Daily News

Giám đốc tiếp thị Chris Capossela của Microsoft đã đưa ra bản ghi nhớ nội bộ trong đó yêu cầu tất cả nhân viên của công ty không được tung ra các thông tin thất thiệt nào trong ngày Cá tháng Tư (1/4) năm nay. Ông lo lắng bất cứ trò chơi khăm nào tại Microsoft cũng có thể bị lợi dụng và gây ra các tác hại nghiêm trọng, thông qua các luồng thông tin giả mạo không thể kiểm soát được trên mạng xã hội.

"Xem xét những 'cơn gió ngược' mà ngành công nghệ đang phải đối mặt, tôi yêu cầu tất cả các nhân viên tại Microsoft không thực hiện bất kỳ trò đùa nguy hiểm nào trong ngày Cá tháng Tư", Caposella viết. "Tôi đánh giá cao việc mọi người có thể đã dành thời gian và nguồn lực cho các hoạt động năm nay, nhưng tôi tin chúng ta có nhiều thứ để mất hơn là đạt được bằng cách cố gắng vui vẻ vào ngày này".

Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng những cá nhân hoặc công ty khác có thể sử dụng khoảng trống do Microsoft tạo ra để đưa ra những trò đùa thậm chí còn hoành tráng hơn mọi năm.

Cá tháng Tư còn gọi là ngày nói đùa, ngày nói dối, là ngày mà theo phong tục cũ tại một số quốc gia, mọi người thường hay bày trò để đùa giỡn nhau. Các công ty công nghệ như Google, Amazon, Snapchat, Netflix... đặc biệt thích đưa ra các thông báo ngớ ngẩn hay thông tin về các sản phẩm "không tưởng" vào dịp này để tranh thủ quảng bá và truyền thông thương hiệu.

 

Tai nghe AirPods 2 không thể sửa chữa

Tương tự thế hệ đầu, người dùng buộc phải mua AirPods 2 mới nếu chẳng may bị hỏng.

 

Mazda6 thế hệ mới loại bỏ phiên bản số sàn

Mẫu sedan cỡ D bán cho khách hàng Mỹ sẽ không còn bản số sàn, mức giá từ 24.800 USD.

 

Hàng loạt xe sang qua sử dụng ít năm được rao bán chỉ bằng giá xe cỏ

Thị trường xe đầu năm 2019 có nhiều biến động, khiến các dòng xe cũ cũng được giảm giá nhanh chóng. Trên thị trường, xuất hiện các dòng xe sang qua sử dụng ít năm được bán với giá từ 300 đến dưới 600 triệu đồng/chiếc, mức giá chỉ tương đương với các dòng xe giá rẻ mới, thường được gọi là xe cỏ.

Tin khác