Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Miễn phí xe buýt Hà Nội, tặng tour thăm quan Hạ Long cho phóng viên quốc tế

10:01 26/02/2019

Từ ngày 25/2, phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai sẽ được trải nghiệm đi xe buýt hai tầng miễn phí, du lịch miễn phí Hạ Long, Bái Đính, Tràng An, Đường Lâm để tham quan, du lịch Thủ đô.

mien-phi-xe-buyt-ha-noi-tang-tour-tham-quan-ha-long-cho-phong-vien-quoc-te-tac-nghiep-hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu
 Phóng viên các hãng thông tấn quốc tế đang tác nghiệp tại Hà Nội Ảnh: Hồng Vĩnh

Theo chủ trương của thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội, để tạo điều kiện thuận tiện cho phóng viên quốc tế tham quan Thủ đô, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch Hà Nội, những phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ được đi xe buýt hai tầng miễn phí.

Thời gian tuyến xe buýt phục vụ miễn phí riêng cho các phóng viên là từ ngày 25/2 đến 2/3/2019. Chỉ cần các phóng viên có thẻ tác nghiệp của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là được miễn phí trải nghiệm này.

Tuyến xe buýt này cũng có một số thay đổi so với ngày phục vụ bình thường là cứ 15 phút lại có một chuyến, thay vì 30 phút như trước kia.

mien-phi-xe-buyt-ha-noi-tang-tour-tham-quan-ha-long-cho-phong-vien-quoc-te-tac-nghiep-hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu
Miễn phí xe buýt hai tầng cho phóng viên quốc tế tác nghiệp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Lịch trình của xe sẽ thêm điểm dừng đón ở Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô bên cạnh lịch trình quen thuộc là: Nhà hát lớn - Tràng Tiền - Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Quang Trung - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương - Thanh Niên - Yên Phụ - Thanh Niên - Hùng Vương - Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu - Lê Hồng Phong - Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Văn Miếu Quốc Tử Giám - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Thái Học - Cửa Nam - Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tông - Nhà hát lớn.

Ngoài việc trải nghiệm miễn phí du lịch Hà Nội, Tổng cục Du lịch và các công ty lữ hành Việt Nam cũng lên kế hoạch phối hợp đưa phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tham quan miễn phí một số điểm du lịch của Việt Nam như Hạ Long, Ninh Bình.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, những phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại sự kiện có thể đăng ký danh sách tham quan tại Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC).

mien-phi-xe-buyt-ha-noi-tang-tour-tham-quan-ha-long-cho-phong-vien-quoc-te-tac-nghiep-hoi-nghi-thuong-dinh-my-trieu
Tổng cục Du lịch đề nghị Hà Nội và các địa phương đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các đoàn cấp cao, phóng viên. Ảnh: Lê Bích.

Theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội thu hút khoảng 2.500 đến 3.000 phóng viên quốc tế. Đây là cơ hội quảng bá hiệu quả cho ngành du lịch Việt Nam.

Nhân sự kiện này, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam chỉ định Hanoitourist và Saigontourist cung cấp tour miễn phí cho phóng viên quốc tế đến Việt Nam tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo đó, các phóng viên có thể đăng ký tham quan nội thành Hà Nội, chụp ảnh các di tích lịch sử ở thủ đô, trải nghiệm cà phê, khám phá bảo tàng, tìm hiểu làng nghề Bát Tràng, làng cổ Đường Lâm; đến Hạ Long (Quảng Ninh); Bái Đính và Tràng An (Ninh Bình).

Chiều 25/2, tại buổi họp báo về du lịch nhân hội nghị thượng đỉnh, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết các tour được thiết kế riêng, dựa trên nhu cầu và thời gian của phóng viên nước ngoài. Qua đó, ngành du lịch có thể giới thiệu vẻ đẹp văn hóa, lịch sử, cảnh quan và ẩm thực của đất nước.

"Hàng trăm hướng dẫn viên cũng tình nguyện phục vụ sự kiện. Nhiều món ngon đã chuẩn bị sẵn sàng. Chúng tôi rất bất ngờ vì nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các doanh nghiệp ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành. Hiện hiệp hội vẫn nhận được hàng loạt đề xuất của các công ty miễn phí khách sạn cho nhà báo quốc tế khi đến Hạ Long, Ninh Bình", ông Bình thông tin.

Dự kiến có khoảng 3.000 phóng viên các nước đến Việt Nam đưa tin. Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch, cho biết một nửa trong số này đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga - vốn là thị trường trọng điểm du lịch của Việt Nam (chiếm 70% khách quốc tế đến).

Thời gian tới, ngành du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục quảng bá mạnh đến các nước này. Trong đó, điểm nhấn là giới thiệu Việt Nam là nước chủ nhà tổ chức hội nghị thượng định Mỹ - Triều, nhằm gia tăng ảnh hưởng tích cực của sự kiện tại các thị trường mục tiêu, thu hút du khách.

 

Nâng cấp mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Khuyến khích tư nhân, sử dụng vốn ngoài ngân sách

Xây dựng mới nhà ga T3, nâng công suất phục vụ hành khách sân bay Tân Sơn Nhất rất cấp bách nhưng ai sẽ là chủ đầu tư công trình này vẫn chưa có lời đáp.

 

Nhà ở xã hội: Điểm nghẽn nguồn vốn khiến cả doanh nghiệp, người dân gặp khó

Việc tiếp cận vốn vay mua nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội đang bị vướng mắc do căn hộ nhà ở xã hội thường đã bị chủ đầu tư dự án thế chấp ngân hàng, trong lúc Ngân hàng Chính sách xã hội chưa được phép cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội vay.

 

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội cho ngành bất động sản Việt Nam

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam.Tin khác