Mối giao tình giữa Maradona và Fidel Castro cùng ngày 'xa thế giới'
Maradona là tượng đài của bóng đá thế giới nhưng "tượng đài lớn nhất" trong lòng ông là cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro, ông mất đúng ngày thần tượng ra đi cách đây 4 năm.

Maradona luôn xem cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro như một người cha, một thần tượng lớn. (Ảnh: Getty Images).
Maradona và cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro cùng ngày 'xa thế giới'
Sự kiện huyền thoại bóng đá người Argentina Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 hôm 25/11 khiến người hâm mộ môn thể thao vua trên khắp thế thới tiếc tương.
Ít ai biết rằng, ngày mà "Cậu bé vàng" rời xa thế giới cũng đúng là ngày mà cách đây 4 năm thần tượng của ông, cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã trút hơi thở cuối cùng, tại Havana, Cuba ở tuổi 90 - Ngày 25/11/2016.

Ảnh: Internet.
Sinh thời, Maradona và cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro luôn xem nhau như những người tri kỷ. Cùng với nhà cách mạng Che Guevara, Fidel Castro chính là một trong 2 vị lãnh tụ mà Maradona ngưỡng mộ nhất.
Minh chứng là việc Maradona đã xăm hình của Che Guevara lên vai trái và hình của cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro lên chân phải để thể hiện sự kính trọng dành cho 2 vĩ nhân này.
Maradona và mối thân tình với cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro
Cách đây 4 năm trước, khi nghe tin cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời, Maradona đã không kìm được nước mắt và viết tâm thư thương khóc cho "thần tượng lớn nhất" trong đời ông.
Khi đó Maradona viết: "Fidel Castro như một người cha thứ 2 trong đời tôi. Khi không còn gắn bó với bóng đá nữa, tôi sẽ đến Cuba để nói lời tạm biệt với những người bạn của tôi ở đó. Fidel Castro đã mở cho tôi con đường sống trong khi Argentina lại đóng nó lại với tôi.
Tôi không thể nào quên được có lần Fidel Castro từng nói với mình rằng: "Maradona này, cậu sinh ra là để ghi bàn, phải vậy không?". Tôi đáp rằng: "Không phải thế đâu, thầy ạ" và không thể cầm được nước mắt vì quá bất ngờ cũng như xúc động. Cảm giác lúc đó của tôi giống như khi bị Del Potro đánh quả tennis mạnh như búa bổ vào giữa ngực vậy".

Maradona xăm hình "thần tượng" Fidel Castro lên chân trái. (Nguồn: Bongdaplus).
Giữa Maradona với Fidel Castro có một tình bạn hết sức gắn kết dù khoảng cách tuổi tác với hai người khá lớn. Kể từ lần đầu tiên Maradona đến Cuba năm 1986, cả hai đã có mối quan hệ thân thiết, cùng nhau chia sẻ nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn trong cuộc sống.
Trong thời điểm mà Maradona rơi vào "địa ngục" khi dính vào cocain thì chính Fidel Castro đã giúp đỡ, nắm tay kéo huyền thoại này trở lại với ánh sáng.
Giờ đây, giống như sự an bài của tạo hóa, Maradona và "thần tượng của ông" - cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã cùng lên thiên đường, cùng vào ngày 25/11!
TIN LIÊN QUAN

Trực tiếp Viettel - Hải Phòng, 19h30 hôm nay 16/1, vòng 1 V-League 2021
16/01/2021, 18:31
Nhận định Leeds vs Brighton, 22h00 hôm nay 16/1 (Vòng 18 Ngoại hạng Anh)
16/01/2021, 10:09
Nhận định Fulham vs Chelsea, 0h30 ngày 17/1 (Vòng 18 Ngoại hạng Anh)
16/01/2021, 10:02
Nhận định SLNA vs Bình Định, 17h00 hôm nay 16/1 (Vòng 1 V-League 2021)
16/01/2021, 09:39
Lazio 'đè bẹp' A.S Roma trong trận derby thành Rome
16/01/2021, 06:49Nhận định Nam Định - Hà Nội khai mạc V-League 2021
"Chảo lửa" Thiên Trường, sân bóng đông khán giả nhất ba năm qua ở V-League, được chọn để mở màn cho mùa giải 2021, chiều nay 15/1.
Real Madrid dừng bước bán kết siêu cúp TBN
Real Madrid được kỳ vọng sẽ nối tiếp Barca để tạo nên trận chung kết siêu kinh điển trong mơ. Tuy nhiên thầy trò HLV Zidane dừng bước trước một Athletic Bilbao tinh quái.
Arsenal hòa nhạt nhòa với Crystal Palace, chôn chân ở nửa dưới bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh
Trận đấu giữa Arsenal vs Crystal Palace, vòng 18 Ngoại hạng Anh đã kết thúc với kết quả hòa dù đoàn quân của HLV Arteta rất cố gắng.
Muangthong yêu cầu Đặng Văn Lâm xin lỗi
Đội bóng Thái Lan Muangthong United yêu cầu Đặng Văn Lâm có mặt ngay hôm nay 14/1, và xin lỗi vì những ồn ào liên quan tới chuyện đòi rời CLB.
V-League 2021: Quan chức CLB cũng bị phạt thẻ đỏ
Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi và bổ sung năm 2020) vừa được Chủ tịch VFF ký ban hành.
Hòa Fulham trong trận đá bù, Tottenham hụt hơi trong cuộc đua vô địch
Kết quả bóng đá Tottenham - Fulham, đá bù vòng 16 Ngoại hạng Anh, Tottenham hừng hực khí thế khi tiếp đón Fulham trên sân nhà ở trận derby London.
Sao trẻ rực sáng, Man City vươn lên vị trí thứ 3 bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh
Trận đấu giữa Man City vs Brighton, vòng 18 Ngoại hạng Anh đã kết thúc với chiến thắng dành cho "nửa xanh" thành Manchester nhờ sự tỏa sáng của sao trẻ Foden.
CLB Muangthong kiện Văn Lâm lên FIFA
Hành động đơn phương chấm dứt hợp đồng của thủ môn Đặng Văn Lâm khiến anh phải đối mặt với vụ kiện từ CLB Thái Lan Muangthong United.
Người đại diện Đặng Văn Lâm 'tố' Muangthong United vi phạm hợp đồng
Người đại diện Grushin khẳng định Đặng Văn Lâm không còn là thủ môn của Muangthong United.