Một phụ nữ sống khá giả ở Long Biên Hà Nội bị khởi tố vì trộm cắp tài sản

Theo 15:43 19/05/2016

Một phụ nữ sống khá giả ở Long Biên Hà Nội bị khởi tố vì trộm cắp tài sản đã bị cơ quan công an bắt tạm giam vào ngày 18/5. Được biết, số tài sản bị đánh cắp khá lớn trong đó có...

Một phụ nữ sống khá giả ở Long Biên Hà Nội bị khởi tố vì trộm cắp tài sản đã bị cơ quan công an bắt tạm giam vào ngày 18/5. Được biết, số tài sản bị đánh cắp khá lớn trong đó có nhiều điện thoại, gần 10 triệu đồng và ví đựng giấy tờ mang tên người khác.

Một phụ nữ sống khá giả ở Long Biên Hà Nội bị khởi tố vì trộm cắp tài sản

Ngày 18/5, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cơ quan bắt tạm giam Trần Diệu Hương (32 tuổi, ở phường Sài Đồng, quận Long Biên) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, chiều 11/5, Hương đi xe máy SH đến một cửa hàng áo dài trên phố Khâm Thiên (quận Đống Đa). Hương ngồi ở hàng ghế chờ, thừa lúc khách đang may đo cô ta móc trộm tài sản trong túi xách của người khác. Hành động của Hương bị chủ cửa hàng bắt quả tang.

Một phụ nữ sống khá giả ở Long Biên Hà Nội bị khởi tố vì trộm cắp tài sản

Một phụ nữ sống khá giả ở Long Biên Hà Nội bị khởi tố vì trộm cắp tài sản. Chân dung người phụ nữ bị bắt tạm giam vì ăn trộm

Khi công an phường Thổ Quan có mặt, lực lượng chức năng tìm thấy trong túi của Hương có nhiều điện thoại, gần 10 triệu đồng và ví đựng giấy tờ mang tên người khác.

Tại trụ sở công an, nữ nghi can khai trong ngày 11/5, cô ta gây ra hai vụ trộm khác ở phường Thành Công và phường Điện Biên, cùng thuộc quận Ba Đình. Số tiền và ví nêu trên là tang vật hai vụ án này.

Theo hồ sơ cảnh sát, Hương có 4 tiền án về trộm cắp. Nữ bị can 32 tuổi sống khá giả, có ôtô đi lại, cô ta sống cùng bố mẹ đẻ và đang nuôi con nhỏ sau khi ly hôn.

Gần đây, những vụ việc trộm cắp xảy ra khá nhiều. Ngày 10/5 cũng xảy ra vụ mất trộm ở tiệm vàng Phúc Thịnh Nguyên chợ Đông Hà có vết máu gần hiện trường.

Chiều 10/5, ông Trương Đức Phú, Trưởng Ban quản lý chợ Đông Hà (TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết, sáng cùng ngày cơ quan này nhận được trình báo của chủ tiệm vàng Phúc Thịnh Nguyên (lô 42, nhà 3 chợ Đông Hà) về việc bị trộm đột nhập cuỗm đi số lượng vàng rất lớn.

Một phụ nữ sống khá giả ở Long Biên Hà Nội bị khởi tố vì trộm cắp tài sản

Vụ mất trộm ở tiệm vàng Phúc Thịnh Nguyên chợ Đông Hà ngày 10/5

Theo trình bày của chủ tiệm vàng Nguyễn Văn Nguyên (41 tuổi), vào 7h30 sáng 10/5, khi đến tiệm vàng, ông phát hiện bị mất khoảng 23 cây vàng 14-18k, trị giá khoảng 600 triệu đồng.

Khi cảnh sát kiểm tra hiện trường đã phát hiện trần của ki ốt tiệm vàng bị cắt phá. Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện vết máu ở khu vực chợ.

Theo ông Nguyên, cách đây 2 năm tại chợ Đông Hà cũng đã xảy ra một vụ trộm tại tiệm vàng bạc Kim Phú nhưng đến nay công an vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Hiệu vàng Phúc Thịnh Nguyên cũng như các hộ kinh doanh tại chợ Đông Hà thường đóng cửa trước 19h hàng ngày. Sau đó, Ban quản lý chợ Đông Hà có nhiệm vụ đóng chốt các cửa ra vào, và có bảo vệ túc trực.

Một phụ nữ sống khá giả ở Long Biên Hà Nội bị khởi tố vì trộm cắp tài sản

Cơ quan chức năng có mặt để điều tra tại hiện trường bị mất trộm

Trưởng Ban quản lý chợ xác nhận vụ sau vụ trộm vàng cách đây 2 năm, Ban quản lý chợ đã ra nội quy, khuyến cáo các hộ kinh doanh phải gia cố lô quầy, lắp đặt thiết bị chống trộm và đặc biệt là không để tiền, hàng hóa quý hiếm ở lại chợ vào ban đêm.

“Việc các hộ kinh doanh cứ cố tình để tài sản lại trong lô quầy, khi mất thì trước hết thuộc trách nhiệm của họ” – ông Phú nói.Tin khác