Tàu sân bay Mỹ có thể lại thăm Việt Nam trong năm nay

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:44 04/04/2019

Washington hy vọng đạt được thỏa thuận để tàu sân bay Mỹ có chuyến thăm thứ hai tới Việt Nam trong năm nay và hoạt động này sẽ trở thành điểm nhấn của mối quan hệ Việt - Mỹ ngày càng thân thiết, Reuters ngày 4/4 đưa tin.

tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam
Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ (trước) đang tập trận ngày 17/3/2018 tại Thái Bình Dương.

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ đã tới Việt Nam vào tháng 3/2018, đây là chuyến thăm tàu sân bay đầu tiên kể từ khi chiến tranh kết thúc năm 1975, nhấn mạnh mối quan hệ chiến lược ngày càng phát triển giữa hai nước.

"Chúng tôi đã có chuyến thăm tàu sân bay đầu tiên tới Việt Nam kể từ khi chiến tranh kết thúc và chúng tôi rất hy vọng có thể đạt được thỏa thuận với các đồng nghiệp ở Việt Nam để thực hiện chuyến thăm tàu sân bay thứ hai trong năm nay", ông Randall Schriver, trợ lý bộ trưởng quốc phòng khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, nói với Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington.

"Chúng tôi sẽ thảo luận ngay với Việt Nam. Hy vọng của chúng tôi là các chuyến thăm trở thành một hoạt động thường xuyên của mối quan hệ này. Nó sẽ là một dấu hiệu thể hiện mối quan hệ chiến lược và chín chắn", ông Schriver nói.

Cách đây vài ngày, Mỹ đã giao 6 tàu tuần tra trị giá 12 triệu USD cho Cảnh sát biển Việt Nam.

 

Tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam: Báo nước ngoài đồng loạt đưa tin

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, USS Carl Vinson - tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam, cụ thể ở thành phố Đà Nẵng từ ngày 5 đến 9/3. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của nhiều hãng tin, tờ báo lớn trên thế giới.

 

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ: Mừng rơi nước mắt khi về Việt Nam

Đó là tâm sự của anh Hùng Nguyễn, quân nhân làm việc tại bộ phận sửa chữa máy bay trên tàu sân bay USS Carl Vinson đang thăm Đà Nẵng.

 

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ tặng quà trẻ em làng SOS, thăm bệnh nhân tâm thần ở Đà Nẵng

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng, ngày 6/3, đoàn thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson (Hải quân Hoa Kỳ) đã tham gia hoạt động giao lưu, tặng quà cho các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và bệnh nhân tâm thần.

 

Tin khác