Mỹ phẩm Ngọc Sâm bị tố làm hỏng da mặt: Chủ thương hiệu bán hàng bất hợp pháp trên mạng xã hội

16:16 11/10/2018

Mặc dù cơ quan chức năng đã kết luận toàn bộ sản phẩm mang thương hiệu Ngọc Sâm đang lưu hành trên thị trường là bất hợp pháp nhưng chủ thương hiệu này là bà Ngô Phương Linh vẫn ngang nhiên bán hàng trên mạng xã hội facebook.

bi-khach-hang-to-my-pham-ngoc-sam-lam-hong-da-mat-chu-doanh-nghiep-noi-gi
Làn da mặt của Nguyễn Thị Hải Yến sau khi dùng sản phẩm Ngọc Sâm.

Liên quan đến sự việc bạn Phạm Thị Hải Yến (Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) sử dụng mỹ phẩm Ngọc Sâm bị hỏng da mặt được PV phản ánh đã khiến rất nhiều người phẫn nộ bởi những tác hại ghê gớm của một loại sản phẩm mỹ phẩm gắn mác đông y gia truyền.

Như đã đưa tin, ngày 5/10, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, PGĐ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra nơi sản xuất và địa chỉ đăng kí kinh doanh sản phẩm Ngọc Sâm.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, đoàn thanh tra đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH SX&DV Trang Linh (Tổ 5, khu 10, phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là nơi được cho là sản xuất sản phẩm Ngọc Sâm (thông tin in trên bao bì sản phẩm). Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 9 nhân sự, có giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, tuy nhiên lại không sản xuất sản phẩm Ngọc Sâm.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn thông tin thêm, kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm Ngọc Sâm tại địa chỉ 42 Xuân Quang, Yên Thọ, Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở không kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm Ngọc Sâm.

"Đoàn kiểm tra không tìm thấy bất cứ sản phẩm nào tại nơi sản xuất và cơ sở kinh doanh mỹ phẩm Ngọc Sâm. Như vậy, theo quan điểm của Sở Y tế là toàn bộ sản phẩm Ngọc Sâm lưu hành trên thị trường là bất hợp pháp", ông Nguyễn Mạnh Tuấn nói.

Mặc dù cơ quan chức năng đã kết luận toàn bộ sản phẩm mang thương hiệu Ngọc Sâm lưu hành trên thị trường là bất hợp pháp nhưng trên facebook cá nhân của bà Ngô Phương Linh vẫn ngang nhiên đăng bán mỹ phẩm Ngọc Sâm những ngày sau đó.

my-pham-ngoc-sam-bi-to-lam-hong-da-mat-chu-thuong-hieu-ngang-nhien-ban-hang-tren-mang-xa-hoi
Hình ảnh các sản phẩm Ngọc Sâm được đăng trên facebook bà Ngô Phương Linh.

Hình ảnh những thùng bìa cartoon nằm la liệt dưới nền đất, chứa rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm Ngọc Sâm tại trụ sở của Phương Linh Spa. Trong đó có những hình ảnh mỹ phẩm Ngọc Sâm được các nhân viên sắp xếp để chuyển đi dưới hình thức gửi đường bưu điện tới các tỉnh thành: "Mồng một lộc lá…thông báo cháy hàng đến 20/10…", trang facebook cá nhân bà Ngô Phương Linh viết.

Theo tìm hiểu của PV, bà Ngô Phương Linh là giám đốc công ty Công ty TNHH TM & DV Ngọc Linh (thôn Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh), trước đây là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Ngọc Sâm. Hiện Ngọc Sâm được Công ty TNHH TM & DV Haki Pro (Số 42, Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh) do ông Tống Văn Ngọc làm giám đốc phân phối độc quyền.

my-pham-ngoc-sam-bi-to-lam-hong-da-mat-chu-thuong-hieu-ngang-nhien-ban-hang-tren-mang-xa-hoi
my-pham-ngoc-sam-bi-to-lam-hong-da-mat-chu-thuong-hieu-ngang-nhien-ban-hang-tren-mang-xa-hoi
Hình ảnh bà Ngô Phương Linh đăng tải trên facebook cá nhân xuất hiện bảng hiệu Phương Linh Spa.

Sự việc đã được PV phản ánh với ông Nguyễn Mạnh Tuấn, PGĐ Sở y tế tỉnh Quảng Ninh. Tiếp nhận phản ánh của PV, Sở y tế tỉnh Quảng Ninh ngay lập tức chỉ đạo phòng y tế thị xã Đông Triều xác minh sự việc. Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Đông Triều được thành lập nhanh chóng, đột xuất kiểm tra địa chỉ 42 Xuân Quang, Yên Thọ, trụ sở của Phương Linh Spa và công ty TNHH TM & DV Haki Pro.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn không phát hiện được bất cứ sản phẩm nào của Ngọc Sâm. Ông Tống Văn Ngọc, giám đốc công ty TNHH TM&DV Haki Pro cho biết, hình ảnh được đăng tải trên facebook bà Ngô Phương Linh không phải là trụ sở và sản phẩm của công ty.

my-pham-ngoc-sam-bi-to-lam-hong-da-mat-chu-thuong-hieu-ngang-nhien-ban-hang-tren-mang-xa-hoi
Ông Tống Văn Ngọc (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng đoàn kiểm tra liên ngành, làm cơ sở dữ liệu cho việc đã thanh kiểm tra của cơ quan chức năng tại địa chỉ của Phương Linh Spa.

Câu trả lời của ông Tống Văn Ngọc khiến dư luận vô cùng khó hiểu. Rõ ràng hình ảnh mà bà Ngô Phương Linh đăng tải trên facebook cá nhân xuất hiện bảng hiệu Phương Linh Spa. Vậy mà khi có đoàn kiểm tra, ông Tống Văn Ngọc lại chối bay rằng các sản phẩm Ngọc Sâm kia không phải là của công ty Haki Pro trong khi doanh nghiệp này là đơn vị chịu trách nhiệm đăng kí độc quyền.

Trong một nội dung liên quan, ông Nguyễn Mạnh Tuấn - PGĐ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh khẳng định mong muốn báo chí tiếp tục phối hợp với Sở y tế Quảng Ninh để cung cấp thông tin, giúp cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát và quản lý chặt chẽ các sản phẩm lưu hành bất hợp pháp trên địa bàn.

 

Mỹ phẩm Ngọc Sâm bị tố làm hỏng da mặt: Sở y tế tỉnh Quảng Ninh nói gì?

Theo Sở y tế tỉnh Quảng Ninh, Ngọc Sâm chỉ có một sản phẩm được cấp phép lưu hành trên thị trường là kem Ngọc Sâm.Tin khác