Năm 2018, ông Trump đăng Twitter 2.860 lần

13:30 02/01/2019

2.860 lần đăng Twitter là một trong những con số ấn tượng nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2018.

nam-2018-ong-trump-dang-twitter-2860-lan
Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter tới 2.860 lần trong một năm.

2.860 lần đăng trong một năm, tương đương với 8 lần mỗi ngày, Tổng thống Trump được cho là một người “nghiện” Twitter.

Ông Trump dùng Twitter thường xuyên tới mức nhiều quốc gia cũng như người dân Mỹ xem đây là một kênh cập nhật các chính sách mới hay quan điểm của ông.

Nội dung thông điệp trên Twiiter của ông Trump rất đa dạng. Không chỉ thông báo các chính sách, ông còn dùng mạng xã hội này để công kích, chế giuễ những người ông không thích cũng như bày tỏ sự cô đơn vào dịp lễ Giáng sinh vừa qua.

Đối tượng bị ông Trump công kích trong năm 2018 cũng khá đa dạng, từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tới ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels, những cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ cũng như các nghị sĩ đảng Dân chủ đang không đồng tình với khoản tiền xây tường biên giới với Mexico.

Hai mục tiêu bị ông tấn công nhiều nhất trên Twitter là cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016 và "tin giả".

Gần đây nhất, trong đêm giao thừa, ông Trump đã đăng lên Twitter đoạn video dài 11 giây để chúc mừng năm mới nhưng với giọng khá trầm. Ông nói: "Khi tôi đang làm việc tại Nhà Trắng thì mọi người ra ngoài tiệc tùng. Nhưng tôi không trách mọi người. Hãy cứ tận hưởng. Chúng ta sẽ có một năm tuyệt vời, một năm mới ngập tràn hạnh phúc".

Lời chúc tết được đăng tải khi ông ở nhà một mình. Đệ nhất phu nhân Melania cùng các con đón giao thừa tại Mar-a-Lago, Florida.

Mùa lễ năm nay của ông Trump khá buồn bởi chính phủ Mỹ đang phải đóng cửa vì không thể thông qua được gói ngân sách hơn 5,7 tỷ USD để xây bức tường biên giới với Mexico.

Một con số khác cũng cực kì ấn tượng trong năm 2018 là 66 thẩm phán liên bang được phê chuẩn, trong đó có một ở Tòa án Tối cao. Đây được xem là thành tựu lớn của ông Trump và những người thuộc phe bảo thủ.

Để vận động cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kì năm 2018, ông Trump đã tiến hành 46 cuộc gặp các cử chi ở nhiều bang chiến địa như Florida, Missouri, Indiana, Tennessee, Tây Virginia và Ohio. Kết quả, đảng Cộng hòa đã thắng lớn và củng cố Thượng viện nhưng bị mất Hạ viện vào tay đảng Dân chủ.

 

Nhật truy tìm kẻ đăng Twitter dọa giết 10 người bất kì ở nhà ga

Khoảng 21h20 ngày 12/12, một tài khoản Twitter có tên Ryuu đã đăng thông điệp dọa sẽ giết 10 người bất kì tại ga Tokyo, tờ Yomiuri đưa tin.

 

Rủa ông McCain, nhà báo Australia bị khóa tài khoản Twitter

Tài khoản Twitter của nhà báo chống chiến tranh Autralia Caitlin Johnstone đã bị khóa sau khi cô chỉ trích Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain là “kẻ gây chiến” và cho rằng cái chết của ông sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

 

Tòa Mỹ tuyên ông Trump không được phép chặn ai trên Twitter

Bảy tháng trước khi đắc cử Tổng thống, ông Trump từng cam kết trước đám đông cử tri tại bang Rode Island nếu trở thành Tổng thống ông sẽ không dùng Twitter nữa.Tin khác