Nam công nhân tố bị công an xã còng tay, đánh đập vì nghi trộm 11 đôi giày tại công ty ở TP HCM

06:15 29/08/2018

Anh Tú bị nghi là trộm 11 đôi giày của công nên được mời về công an làm việc, sau khi được thả ra về, anh Tú bị nhiều thương tích trên người.

nam-cong-nhan-to-bi-cong-an-xa-cong-tay-danh-dap-vi-nghi-trom-11-doi-giay-tai-cong-ty-o-tp-hcm
Các vết thương trên người anh Tú.

Ngày 28/8, anh Đặng Anh Tú (SN: 1988, ngụ xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi) đã gởi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan công an, báo chí về việc mình bị cán bộ Công an xã Trung An đánh đập, còng tay gây thương tích vì nghi ngờ trộm 11 đôi giày của Công ty TNHH Việt Nam Samho (xã Trung An, huyện Củ Chi).

Theo lời kể của anh, khoảng 9h ngày 27/8, anh C. (Trưởng phòng nhân sự công ty trên) mời anh và một người khác đến về việc công ty bị mất 11 đôi giày không rõ lý do. Đến 10h30 cùng ngày, anh được Công an xã Trung An mời đến trụ sở để làm việc. Tại đây, công an viên tên H. cho anh xem đoạn clip ghi lại cảnh được cho là phát hiện người trộm giày của công ty, và cho đó là anh Tú, tuy nhiên, anh không đồng ý vì bản thân không biết gì về vụ trộm trên.

Sau đó, anh Tú cho biết, công an viên tên H. đã liên tục dùng dùi cui, roi điện chích vào người anh Tú. “Đồng thời công an này đã dùng còng số 8 treo tay trái tôi lên cửa sổ. Sau đó, 1 số cán bộ công an mặc thường phục xông vào đấm, đá…và yêu cầu tôi phải kí vào biên bản nhận tội là đã ăn cắp giày của công ty..”, anh Tú bức xúc. Do không chịu nổi, anh Tú xin khai và nhận mình đã lấy hai đôi giày.

Anh cho biết thêm, “Sau khi khai nhận, phía công an thả tôi về nhà. Tuy nhiên, do thấy đau đầu và đau ở tay nên tôi được người thân đưa vào bệnh viện huyện Củ Chi cấp cứu. Hiện tại, tôi vẫn đang được điều trị tại đây, nhưng phía bệnh viện vẫn không cung cấp hồ sơ bệnh án và kết quả siêu âm, chụp X-Quang…”

Được biết, hiện tại công an xã Trung An còn tạm giữ xe máy là phương tiện đi lại của anh Tú.

Tiếp chúng tôi tại bệnh viện huyện Củ Chi, anh Tú còn nhiều vết thương trên người, vùng tay bị thương nặng, hiện rõ vết còng.

nam-cong-nhan-to-bi-cong-an-xa-cong-tay-danh-dap-vi-nghi-trom-11-doi-giay-tai-cong-ty-o-tp-hcm
Vết thương trên tay anh Tú.

Người nhà nạn nhân cho biết, từ khi xảy ra sự việc đến nay, phía Công ty TNHH Việt Nam Samho và Công an xã Trung An chưa đến thăm hỏi anh Tú cũng như chưa làm việc về vấn đề Công ty bị mất 11 đôi giày.

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi chiều 28/8, đại diện Công an xã Trung An (huyện Củ Chi, TP HCM) xác nhận có sự việc trên. “Việc Công ty TNHH Việt Nam Samho bị mất 11 đôi giày là sự thật và đang được làm rõ. Tuy nhiên, việc anh Tú tố cán bộ công an xã đánh đập thì tôi sẽ làm việc với cấp dưới về cách làm việc với người dân, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sớm nhất”, vị đại diện Công an xã Trung An khẳng định.

 

Xôn xao clip cán bộ công an đánh người tại Tuyên Quang

Vừa qua, dư luận không khỏi xôn xao bàn tán về đoạn clip ghi lại cảnh một số người mặc cảnh phục ẩu đả với một nhóm người đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội với nội dung tố “công an đánh người” ở Tuyên Quang.

 

Bị hại tố công an đánh tráo kim cương

Trong lúc tòa đang xử, bị hại tố công an có hành vi đánh tráo tang vật vụ án là kim cương.Tin khác