Nam Định: Nghi vấn giáo viên mầm non dùng thước đánh bé 4 tuổi tím người

09:28 17/04/2018

Hình ảnh cơ thể cháu bé 4 tuổi với nhiều vết bầm tím trên người, được cho là xuất hiện sau khi đi học ở trường mầm non Giao Nhân về đã khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hàng loạt hình ảnh và video một cháu bé với những vết thương bầm tím trên cơ thể, được cho là bị giáo viên trường mầm non Giao Nhân, Giao Thủy (Nam Định) đánh.

Những hình ảnh và đoạn clip chỉ dài chưa đầy 1 phút được chủ tài khoản Facebook L.N đăng tải với nội dung: “Cô giáo Huyền trường mầm non Giao Nhân, Giao Thủy (Nam Định) đánh em bé 4 tuổi như đánh kẻ thù! Thằng bé thì gầy gò bé tẹo, phải con tôi thì tôi sẽ không để yên như thế này”. Đã nhanh chóng dấy lên sự bức xúc của cộng đồng mạng.

Nhiều ý kiến cho rằng: “Thằng bé bị đáng như vậy mà để yên sao? Phải có biện pháp để răn đe chứ”, “Tội cho cháu bé, nhìn những vết thương trên người cháu mà xót xa quá”….

29793617_822503701283614_7277093261481607168_n
Facebook L.N chia sẻ hình ảnh về những vết thâm tím trên người cháu bé.

Trong đoạn clip có thể thấy trên lưng và 2 cánh tay của cháu bé bị những vết hằn dài, bầm tím. Trong khi đó, mẹ cháu bé đang hỏi về việc ai là người đánh cháu thì bé trai trả lời bị cô giáo đánh.

Liên quan đến vấn đề này PV, đã liên hệ với chủ tài khoản Facebook để biết thông tin cụ thể thì người này cho số điện thoại của mẹ cháu bé để PV liên hệ.

Ngay sau đó PV, đã có cuộc trao đổi với phụ huynh của cháu bé là chị N., chị N. cho biết, “Việc này gia đình tôi đã giải quyết nội bộ xong  rồi và không muốn chuyện to thêm nữa”.

Tuy nhiên, mới đây, thông tin về vụ việc cháu bé bị bạo hành lại được một tài khoản Facebook Lisa Queen đăng tải với nội dung: “Các anh chị nhanh tay share giùm em, chứ em muốn mọi người biết để tránh cô giáo này ra”

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, ngày 15/4  PV, đã liên hệ với tài khoản Facebook Lisa Queen (bà gì của cháu bé). Theo Facebook này cho biết: “Bé trai bị đánh vào ngày 4/4, khi mẹ cháu đón và tắm cho cháu thì phát hiện sự việc. Mẹ của cháu bé đã được người nhà cô giáo cầm tiền tới đưa 5 triệu để bồi thường.

“Bố mẹ bé trai đã ly hôn và hiện giờ cháu đang sinh sống với mẹ. Mới đây, bố cháu bé biết sự việc đã làm ầm lên, gia đình bên nhà bố bé trai cũng đang đợi để làm việc với nhà trường. Rất nhiều nhà báo cũng đã liên hệ với tôi về sự việc này”, chủ tài khoản Facebook này cho biết.

29793617_822503701283614_7277093261481607168_n - Sao chép
Những hình ảnh và đoạn clip đã nhanh chóng dấy lên sự bức xúc của cộng đồng mạng.

Trả  lời PV về vụ việc này, bà Nguyễn Thị Son, Hiệu trưởng trường mầm non Giao Nhân cho biết: “Không có chuyện cô giáo đánh học sinh. Đây là sự hiểu nhầm giữa gia đình và cô giáo. Hai bên cũng đã giải quyết tình cảm và gia đình cháu cũng đã bỏ qua”.

“Trong quá trình cô giáo quản trẻ cũng có sơ suất, khiến các cháu học sinh xảy ra xô xát, cô giáo cũng đã nhận lỗi với gia đình. Mẹ cháu bé cũng đề nghị sự việc ở đây để cháu yên tâm học hành và cô giáo yên tâm công tác”, bà Son thông tin.

Sáng ngày 16/4, trao đổi với PV, ông Phạm Đình Lệ, Chủ tịch UBND xã Giao Nhân (Giao Thủy, Nam Định) xác nhận có vụ việc trên xảy ra ở địa bàn.

“Các cô giáo với nhà trường trao đổi với gia đình để gỡ clip xuống chứ không có vấn đề gì. Sự việc diễn ra vào tuần trước nữa, tôi cũng không nhớ cụ thể ngày nào”, vị Chủ tịch xã cho biết.

Nói thêm về vấn đề này ông Lệ cho biết: “Hiện tại thì dư luận đang xôn xao như vậy, còn chưa có chứng cứ là bạo hành. Chúng tôi đang xác minh và sẽ trao đổi lại sau”.

 

Giáo viên quỳ để xin lỗi phụ huynh: Cô giáo đã sai, phụ huynh cũng không vừa

Theo PGS-TS Bùi Thị An - Đại biểu Quốc hội khóa XIII, việc cô giáo phạt học sinh quỳ đến nỗi sợ đến trường là rất sai, nhưng việc phụ huynh kéo đến trường làm ầm ĩ, khiến cô giáo phải quỳ xuống để xin lỗi như thế là khó chấp nhận.

 

Giáo viên quỳ để xin lỗi phụ huynh: Bức tranh phản cảm trong giáo dục

Theo PGS.TS Trần Xuân Nhĩ việc cô giáo bắt học sinh quỳ là sai nhưng việc phụ huynh bắt cô giáo phải quỳ lại càng sai. Cái sai này nối tiếp cái sai kia tạo ra bức tranh phản cảm trong ngành giáo dục.

 

Giáo viên quỳ gối trước mặt phụ huynh dưới góc nhìn của học sinh từng bị thóa mạ

Dù là giáo viên giảng dạy trong cấp bậc nào, ngôi trường nào, xã hội nào cũng vậy, việc của họ không chỉ là dạy chữ, mà là dạy đạo đức làm người, dạy cách ứng xử và trao yêu thương!Tin khác