Du khách Hàn Quốc khống chế tài xế taxi, cướp tài sản khai gì tại cơ quan điều tra?

13:30 24/11/2018

Đến lưu trú tại khách sạn ở đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) nam du khách Hàn Quốc đánh bài và thua hết tiền, người này cầm luôn passport với giá 4 triệu đồng.

a1
Ông Park tại cơ quan điều tra.

Ngày 24/11, Công an quận Ngũ Hành Sơn, cho biết đơn vị đã bàn giao ông Park Young Jun (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) cho công an TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan và Lãnh sứ quán Hàn Quốc xử lý hành vi Cướp tài sản.

 Theo lời khai ban đầu, tháng 8/2018, ông Park đến Đà Nẵng theo diện miễn thị thực 15 ngày và đăng ký lưu trú ở khách sạn Crown đường Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Tại đây, ông này tham gia đánh bạc trong khách sạn và thua hết tiền.

a2
Taxi người đàn ông Hàn Quốc dùng để cướp tài sản.

Sau khi hết hạn thị thực, ông Park không về nước mà tiếp tục đi nhiều nơi khác. Ông này ra Hà Nội và cầm passport với giá 4 triệu đồng. Số tiền này, nam du khách Hàn Quốc đến Huế để tiếp tục đánh bạc nhưng bị thua hết.

Tối 22/11, ông Park lang thang trong các công viên trong TP Huế. Sáng hôm sau, nam du khách đón taxi do tài xế Võ Văn Đức (26 tuổi) cầm lái từ TP Huế vào Đà Nẵng. Người đàn ông này yêu cầu anh Đức chở về khách sạn Crown (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Khi đến trước số nhà 88 đường Võ Nguyên Giáp, ông Park ra hiệu cho anh Đức dừng xe lại. Bất ngờ, người đàn ông này rút dao thủ sẵn kề vào cổ tài xế taxi, buộc giao tài sản gồm 2 điện thoại và 1,3 triệu đồng.

Sau khi giao tài sản, lợi dụng lúc tên cướp sơ hở, anh Đức mở cửa chạy ra ngoài và tri hô người dân trợ giúp. Lúc này, ông Park mở cửa xe bỏ chạy thì bị đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ngũ Hành Sơn đang tuần tra phát hiện, khống chế và bắt giữ.

 

Nam du khách Hàn Quốc khống chế tài xế taxi, cướp tài sản

Đưa ông Park Young Jun (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đi từ TP Huế đến Đà Nẵng, tài xế Đức bị người này dùng dao khống chế, cướp tài sản.Tin khác