Nên học trung cấp nào

Theo 21:26 15/02/2016

Nên học trung cấp nào. 85 % số học sinh, sinh viên học trung cấp đều tìm được việc làm đúng chuyên môn khi ra trường. Điều nàygiúp cho việc học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn sau khi...

Nên học trung cấp nào. 85 % số học sinh, sinh viên học trung cấp đều tìm được việc làm đúng chuyên môn khi ra trường. Điều nàygiúp cho việc học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn sau khi không đỗ đại học. Tuy nhiên với số lượng trường trung cấp quá nhiều khiến các bậc phụ huynh không biết chọn cho con mình được trường nào phù hợp nhất. 

Nên học trung cấp nào

Không chỉ tuyển sinh rầm rộ, học phí vừa phải, đầu vào dễ mà những HS, SV học tại các trường TCN đều thuận lợi trong quá trình tìm được việc làm đúng chuyên môn. Hiện cả nước có gần 2.500 trường CĐ, trung cấp nghề (TCN) và các cơ sở, trường khác có đào tạo nghề, tuyển sinh khối các trường nghề khoảng 1,5 triệu học viên sơ cấp, trung cấp và CĐ nghề Nhiều phụ huynh học sinh hiện nay luôn cho rằng phải học “càng cao, càng tốt”, nên vẫn tuân theo “mô tip” cũ: Học xong THCS là phải học lên THPT, phải thi được vào ĐH. Trong khi đó, mục tiêu học tập của học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường là sẽ làm gì, thì lại không rõ ràng…

Theo chia sẻ của nhiều gia đình và các SV thì cơ hội vào ĐH có quá nhiều… cánh cửa khiến nhiều người không còn mong muốn vào trường nghề như trước. Đặc biệt, theo quy định 55 của Bộ GD&ĐT về việc đổi mới thi liên thông lên ĐH, SV phải đợi 36 tháng thi lại như HS THPT theo kì thi “3 chung” đã khiến cho con đường học tập, nâng cao trình độ của HS, SV các trường nghề vốn đã khó khăn càng trở lên hẹp hơn. Vì sau thời gian 2 – 3 năm học nghề, kiến thức nền ở cấp THPT bị mai một, nhiều HS, SV không còn nắm vững nữa. Vì vậy, tâm lý không thích học trường nghề là điều dễ hiểu.

Sau đây là một số gợi ý về những trường trung cấp uy tín cho phụ huynh và các em học sinh:

 Trung cấp Dược

trung cấp dược Trung cấp Dược

Việc làm ngành Dược nhẹ nhàng thu nhập tốt?

Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược ở Việt Nam có xu hướng trở nên trầm trọng hơn khi các công ty dược sản xuất hoặc cung ứng thuốc của nước ngoài thâm nhập thị trường dược phẩm nước ta kéo theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra hàng vạn cơ hội việc làm trong ngành dược phẩm.

Để bổ sung đủ nhân lực đáp ứng cho ngành dược, một số trường đào tạo Trung cấp Dược Hà Nội đã tập trung nguồn lực đầu tư, mở rộng quy mô và linh hoạt trong các loại hình đào tạo chính quy cũng như hệ vừa học vừa làm buổi tối hoặc thứ 7 chủ nhật, nhằm đáp ứng nhu cầu theo học Dược sĩ Trung cấp của nhiều đối tượng học sinh khác nhau.

Thời gian đào tạo Dược sĩ Trung cấp theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định từ 1 đến 3 năm tuỳ theo trình độ của đối tượng người học như sau:

Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Bác sĩ, Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Kỹ thuật Phục hình răng, Y tế dự phòng…).

Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật, Mỹ thuật, Nhạc hoạ…)

Học 2 năm: áp dụng cho học sinh đỗ tốt nghiệp có bằng cấp 3 THPT.

Học 2 năm 3 tháng: áp dụng cho đối tượng thi trượt tốt nghiệp cấp 3 THPT. (đối tượng này phải học bổ sung văn hoá THPT 03 tháng song song với việc học Trung cấp).

Học 3 năm: áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 2 THCS lớp 9. (đối tượng này phải học bổ sung văn hoá THPT lớp 10, 11, 12 song song với việc học Trung cấp). Khi hoàn thành khóa học, các em được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bổ sung văn hoá THPT cấp 3 và Bằng Trung cấp Y Dược hệ chính quy, có thể học chuyên tu lên bậc học cao hơn khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông nhóm ngành sức khỏe của Bộ Y tế.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược gồm:

Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.

02 Bản sao công chứng Bằng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2015)

+ Bản sao bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của thí sinh. (nếu có)

Bản sao giấy khai sinh.

02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.

Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Trung cấp sư phạm mầm non

Trung cấp sư phạm mầm non

Trung cấp sư phạm mầm non

Đây là ngành đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây và thu hút được rất nhiều sinh viên. Tuy nhiên, các bạn sinh viên vẫn đang đặt câu hỏi về cơ hội việc làm khi ra trường của ngành.

Đó là trăn trở của rất nhiều người đang theo học hoặc có ý định theo học ngành sư phạm mầm non. Nhiều người có ý nghĩ rằng sư phạm mầm non rất khó xin việc nhất là khi một số lượng lớn sinh viên cao đẳng, đại học sư phạm thất nghiệp khi ra trường do thừa giáo viên.

Tuy nhiên, nó là quan điểm sai lầm.Thực tế là rất nhiều sinh viên ngành sư phạm thất nghiệp ra trường nhưng điều đó không đúng với sư phạm mầm non. Thật ra do tâm lý đã đi học sư phạm phải vào dạy ở trường phổ thông mới tốt đã khiến cho giáo dục tiểu học và mầm non bị “thất sủng”. Điều đó dẫn đến việc khi mà hàng chục nghìn sinh viên sư phạm thất nghiệp thì các trường mầm non lại thiếu giáo viên.

Bằng cấp nói chính xác thì đó chỉ là một trong nhiều yếu tố để nhà tuyển dụng căn cứ vào đó để lựa chọn bạn. Nhưng đối với sư phạm mầm non thì điều này không đúng; chăm sóc trẻ em cần nhiều kiến thức kỹ năng hơn ta tưởng . Có những điều các bạn học cao đẳng đại học không làm được nhưng các bạn học trung cấp sư phạm mầm non lại làm rất tốt, các bạn ấy được cung cấp kiến thức và kỹ năng để chăm sóc các bé một cách tốt nhất.

Theo “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020” mà giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non là trọng tâm thì để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 (từ 2011-2015) chúng ta cần tới 13.925 giáo viên mầm non .Số liệu mày thống kê từ tháng 5- 2014 nghĩa là từ giờ đến 2015 còn cần tới 13.925 giáo viên mầm non nữa, đây là một con số không tưởng bởi hiện tại chưa đào tạo được đủ số lượng. Mà đây mới chỉ là con số để hoàn thành giai đoạn 1 tức là mới được nửa chặng đường đã đề ra vậy để hoàn thành kế hoạch thì ta cần phải có bao nhiêu giáo viên mầm non nữa. Đó chắc chắn là một con số khổng lồ.

Chính vì thế khi hàng chục nghìn cử nhân sư phạm thất nghiệp người ta lại đổ xô đi học sư phạm mầm non. Một điều dễ thấy nữa là sư phạm mầm non không yêu cầu quá cao về trình độ. Bạn chỉ cần có trình độ trung cấp sư phạm mầm non là có thể dễ dàng xin việc ở các trường mầm non.Nếu bạn đang học ngành khác mà muốn chuyển sang sư phạm mầm non, bạn có thể đăng ký học văn bằng 2 sư phạm mầm non.

Sư phạm mầm non không quá quan trọng bằng cấp mà quan trọng ở kiến thức, kỹ năng của bản thân bạn, mà cái thực sự quan trọng nhất là cái tâm của người làm nghề.

Điều kiện xin việc sư phạm mầm non có vẻ đơn giản nhưng nếu muốn được giảng dạy ở môi trường tốt như các thành phố lớn thì cạnh tranh cũng rất cao. Nhiều bạn có trình độ cao đẳng cũng phải liên thông lên đại học để có cơ hội tốt hơn ở thành phố; thế nên nếu muốn có một môi trường làm việc tốt bạn phải có định hướng và cố gắng rất nhiều.

Ngành mầm non còn rất nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên khi muốn học ngành này bạn phải có cái tâm yêu trẻ, yêu nghề thì mới phát triển được.

Trung cấp kế toán

Trung cấp kế toán

Trung cấp kế toán

Bạn vừa tốt nghiệp THPT nhưng không có khả năng thi đại học, cao đẳng?

Bạn thi trượt đại học, cao đẳng và đang băn khoăn đi học trung cấp nhưng chưa biết nên học ngành nào?

Bạn không có điều kiện ( thời gian và tài chính ) mặc dù năng lực có để theo đuổi giấc mơ đại học cao đẳng nhưng vẫn muốn học nghề để có việc làm ổn định, công việc không quá vất vả, không phải lao động chân tay và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Sau này khi có điều kiện bạn sẽ có thể theo học tại môi trường học mới để nâng cao trình độ và bằng cấp.

 Bạn đang theo học tại trường nào đó, muốn có văn bằng 2 để thuận tiện cho quá trình xin việc sau này.

Nếu bạn muốn một trong những điều trên thì bạn đã là đối tượng thích hợp nhất để theo học trung cấp kế toán đấy!

Bạn hoàn toàn có thể căng cứ vào đối tượng xét tuyển trung cấp kế toán để biết rằng theo học nó có khó hay không. Bạn hãy yên tâm về việc phân loại kiến thức trong chương trình học dành cho sinh viên học kế toán ở bậc trung cấp nhé. Thêm nữa, tại Trường các trường trung cấp kế toán luôn  còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ kiến thức chuyên sâu và hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo để phục vụ quá trình học tập của bạn hiệu quả nhất, đạt thành tích cao nhất.

Học trung cấp kế toán có ưu điểm gì so với loại hình đại học, cao đẳng?

So với các loại ngạch học khác như đại học, cao đẳng thì trung cấp kế toán chính quy có những ưu điểm sau:

– Xét tuyển đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng: Hồ sơ trung cấp kế toán chỉ bao gồm những giấy tờ cơ bản: bảo sao cong chứng học bạ THCS, THPT, với những sinh viên khác ngành cần Bảng điểm trung cấp, CĐ, ĐH, bản sao bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, ĐH ( khác ngành ), bản sao giấy khai sinh, giấy tờ ưu tiên, 04 ảnh 3×4, sơ yếu lý lịch.

– Thời gian học tập ngắn hạn: Thời gian đào tạo trung cấp kế toán thông thường chỉ kéo dài 2 năm.

– Thời gian học linh hoạt: Bạn có thể chọn thời gian học kế toán tùy vào công việc hoặc lịch học tại trường khác sao cho phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian.

– Đào tạo theo nhu cầu thị trường: Ban vẫn biết hiện nay nhiều doanh nghiệp chỉ chuộng sinh viên trung cấp kế toán để tuyển dụng bởi tính chất công việc của doanh nghiệp không cần đến cử nhân kế toán. Chính bởi vậy, sinh viên trung cấp kế toán thường dễ xin việc hơn.

– Có thể theo học ở mức học cao hơn: Sau khi tốt nghiệp trung cấp kế toán bạn hoàn toàn có thể liên thông kế toán một cách đơn giản để phục vụ nhu cầu học hỏi và công việc của mình.

Kết luận

Như vậy có thể nhận thấy, học trung cấp kế toán không hề khó lại nhiều ưu điểm, đây đã là sự lựa chọn của nhiều sinh viên và hiện nay có rất nhiều sinh viên đã thành công với lựa chọn này. Trên đây là một số thông tin khách quan về ngành học để bạn tham khảo, còn quyết định là ở bạn! Tương lai và công việc là do chính bạn quyết định.

Trung cấp Y

Trung cấp Y

Trung cấp Y

Được coi là ngành học đặc thù vì liên quan đến sức khỏe của con người vì thế nên Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã có chỉ đạo đặc biệt liên quan đến vấn đề chất lượng đào tạo ngành y sĩ đa khoa.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, ở Việt Nam tình trạng thiếu nhân lực ngành y sĩ ở 1 số nơi khá nghiêm trọng như đồng bằng sông Cửu Long số lượng y bác sĩ chỉ bằng phân nửa tỉ lệ bình quân của cả nước.

Trước tình hình thiếu hụt y bác sĩ và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng tăng cao, một số trường kinh tế – kỹ thuật dù không liên quan đến lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế cũng tham gia đào tạo nghề y để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng bình thường cho ngành y tế.

Tại Nghị quyết 46 NQ/TW ngày 23/02/2005 của Bộ Chính trị khẳng định: Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo đặc biệt. Trong Chỉ thị số 06/2008 của Bộ Y tế cũng ghi rất rõ: Các trường hoặc cơ sở đào tạo chuyên ngành không thuộc về lĩnh vực y sinh học không được đăng ký mở ngành đào tạo nhân lực y tế. Tại công văn số 1470/BYT-K2ĐT của Bộ Y tế cũng quy định về việc tuyển sinh, đào tạo hệ vừa làm vừa học.

Chương trình đào tạo y đa khoa của Việt Nam được chia thành 2 trình độ đào tạo đó trung cấp y sĩ đa khoa và ở bậc đại học gọi là bác sĩ đa khoa. Thời gian đào tạo y sĩ đa khoa thông thường là:

Học 02 năm đối với người tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.

Học 01 năm đối với người đã hoàn thành khóa học Trung cấp chuyên nghiệp, CĐ, ĐH của các nhóm ngành học khác nhau của bất kỳ trường nào thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam đào tạo. Đối tượng học trung cấp y chuyển đổi này chỉ phải học 1 năm vì họ được miễn và chuyển điểm toàn bộ các môn học đại cương ở các trường trước đây các em theo học.

Do vậy, những đối tượng học viên này vào học luôn chuyên khoa, chuyên ngành y sĩ mà không phải mất thời gian đào tạo những kiến thức khoa học đại cương như Chính trị, Pháp Luật, Tin Học, Thể Dục, Quốc Phòng, Ngoại Ngữ… Chương trình đào tạo y sĩ đa khoa được cơ cấu thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là chương trình học lý thuyết cung cấp kiến thức y khoa cơ bản về bệnh học như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải Phẫu…. với nội dung học tiền lâm sàng.

Giai đoạn 2 là tập trung học thực hành y lâm sàng, thực tế, thực tập trong môi trường y khoa thông thường là ở các Trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa do Trường trung cấp y khoa Pasteur ký kết hợp đồng để học viên thực tập thực hành dưới sự hướng dẫn và giám sát của giảng viên bác sĩ Phòng Chỉ đạo tuyến.

Sau khi hoàn tất chương trình học lý thuyết và thực hành đủ điều kiện để xét tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa để hành nghề y hoặc có thể tiếp tục học lên bác sĩ theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế.

Ngành y sĩ đa khoa là ngành đặc thù nên quy chế tuyển sinh liên thông Bác sĩ của Bộ GD-ĐT có phần khắt khe và được quy định như sau:

Người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành: điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học. Trước đây, y sĩ đa khoa chỉ có thể liên thông lên bác sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền phải liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền…, mà không được liên thông chéo ngành.

Trung cấp y sĩ đa khoa học ở đâu tốt?

Trong thời gần đây nhiều vụ tai nạn y khoa trong ngành y tế nước ta có 1 phần sai sót của nhân viên y tế, do vậy các phương tiện truyền thông đã nêu ra vấn đề chất lượng đào tạo y khoa ở Việt Nam.

Chất lượng đào tạo y khoa bao gồm từ nguồn tuyển sinh đầu vào đến chương trình đào tạo đầu ra ở 1 số cơ sở đào tạo là không đồng đều. Ngoại trừ ở các Trường trung cấp y khoa có uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo y khoa như Trường trung cấp y khoa Pasteur, Trung cấp Quân Y thuộc Bộ quốc phòng còn 1 số trường đa ngành kinh tế kỹ thuật cũng tham gia đào tạo y sĩ đa khoa thì chất lượng nhân lực ngành y tế cũng đáng phải suy ngẫm.

Tham gia đào tạo ngành y sĩ đa khoa ở Việt Nam ngoài những trường đào tạo chuyên sâu về y khoa như Quân Y 1, Y khoa Pasteur, Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì còn có những trường đa ngành cũng đã mở mã ngành đào tạo y sĩ. Về tên gọi và mã ngành thì không có gì khác nhau nhưng trong thực tế có sự khác biệt về nội dung đào tạo và cơ sở vật chất vì thường thì Trường đa ngành vẫn thiếu thầy cô có kinh nghiệm và Labo thực hành cho sinh viên y khoa.

Rất khó đánh giá chất lượng đầu ra, nhưng chúng ta có thể so sánh tỉ lệ có việc làm của sinh viên Trường y khoa sau khi tốt nghiệp nhiều hơn hẳn so với sinh viên học ngành y ở trường đa ngành không chuyên sâu đào tạo ngành y.

Trung cấp cơ khí ô tô

trung cấp cơ khí ô tô
Trung cấp cơ khí ô tô
Ngày nay không ít gia đình đã đủ sức tậu xe hơi như là phương tiện đi lại chính. Xu thế đó đang ngày một phát triển kéo theo sức nóng ngày càng tăng của ngành cơ khí ôtô. Ngành Cơ khí ô tô – Cơ hội việc làm lớn Người ta ước tính có hàng trăm ngàn chi tiết máy được lắp ráp trong một chiếc ôtô hoàn chỉnh. Để chế tạo một chiếc ôtô cần phải trải qua nhiều quá trình từ chế tạo đến lắp ráp và cần rất nhiều nhân lực. Bạn có thể là một công nhân trực tiếp lắp ráp hay chế tạo các chi tiết cơ khí hay một kỹ sư quản lý một quy trình trong hệ thống sản xuất. Một nhà máy lắp ráp ôtô rộng hàng chục ngàn hecta và có hàng trăm công nhân, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc. Có thể thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và trực tiếp tiếp xúc với khoa học kỹ thuật mới trong ngành cơ khí là những cái được của người lao động. Nhiều người vẫn còn mang nặng cảm giác về nghề cơ khí là dầu mỡ, là lấm lem. Thực ra ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại với nhiều máy móc hiện đại, công việc của người công nhân cơ khí đã được hỗ trợ rất nhiều. Môi trường làm việc cũng ngày càng được đảm bảo. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những xưởng sản xuất rất sạch và người công nhân mặc đồng phục trắng khi làm việc. Hơn nữa, với những kinh nghiệm thu được về chuyên môn và kỹ năng làm việc, bạn sẽ mau chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn, có cơ hội được gửi đi học tập ở nước ngoài hay được công ty tài trợ những khóa học nâng cao trình độ. Làm việc trong một ngành lớn luôn có những ưu thế và cơ hội của nó. Một ngày nào đó, khi đã chín về chuyên môn và kinh nghiệm, bạn có thể đem những kiến thức của mình ra ngoài và xây dựng cơ ngơi riêng của mình bằng một garage sửa chữa bảo trì ôtô. Có thể nói, đây là một ngành rất thích hợp để những người trẻ nhiều tài năng vun đắp những hoài bão của mình. Những tố chất thích hợp với ngành Để làm tốt công việc kỹ thuật này có lẽ cái cần đầu tiên là sức khỏe. Bạn cần có sức khỏe tốt để hoàn thành công việc mỗi ngày. Bạn có thể sẽ phải cầm buloong siết rất nhiều ốc, cầm búa gò các chi tiết đúng vị trí hay chỉ đơn giản là gá đặt các bộ phận kim loại. Đặc thù của nghề phù hợp với nam giới hơn vì vậy mà ít thấy bóng hồng nào trong một phân xưởng cơ khí. Thứ nhì là bạn phải luôn cẩn thận cho dù công việc của bạn lặp đi lặp lại mỗi ngày. Bạn có thể là người công nhân bảo dưỡng hay làm ở bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sai lầm nhỏ của bạn có thể sẽ làm chất lượng sản phẩm bị giảm sút nghiêm trọng. Nếu bạn là người kỹ sư thì sự kỹ càng trong công việc còn quan trọng hơn vì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trong các điểm hỏng hóc của sản phẩm. Để làm tốt bất cứ việc gì cũng cần sự yêu thích, đam mê. Nếu lúc nhỏ bạn hay tự mở tung chiếc xe hơi đồ chơi của bạn chỉ để xem bên trong nó là gì hay bạn luôn tò mò nguyên lý hoạt động của động cơ xe máy của bạn hoạt động ra sao, rất có thể bạn sẽ là một kỹ sư ôtô rất giỏi sau này đấy. Bạn thích hợp với vị trí nào? Đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề, bạn đã xác định sẽ làm trong ngành cơ khí ôtô. Nhưng quan trọng là hãy chọn đúng vị trí, ngành học và bậc học phù hợp với sở thích và trình độ của mình. Không nhất thiết phải là một kỹ sư, một sinh viên đại học mới có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Ngành cơ khí ôtô đang là một ngành rất “hot” và nhiều trường lớp, cơ sở đào tạo đang mở rất nhiều chương trình để phục vụ nhân lực cho ngành. Nếu bạn là một học sinh khá giỏi và đủ sức để thi đậu bậc đại học ngành cơ khí ôtô, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức sâu hơn về một chiếc ôtô từ chế tạo, lắp ráp, nguyên lý hoạt động về cơ khí, hệ thống điện,... Trong chương trình bạn sẽ còn được học thêm về những công cụ khác hỗ trợ cho việc nghiên cứu thiết kế hay quản lý những quy trình sản xuất, có thể là những phần mềm đồ họa cơ khí 2D-3D, phần mềm hỗ trợ chế tạo chi tiết máy trên máy CNC, học sử dụng những máy công cụ, thiết bị hay những phương pháp đo đạc kiểm tra chất lượng sản phẩm. Mặc dù yêu thích kỹ thuật, nhưng bạn không giỏi về tính toán, thiết kế hay làm việc trên bàn giấy, ngược lại bạn thích trực tiếp làm việc với dụng cụ đồ nghề, bạn hãy trở thành những người công nhân trục tiếp làm nên sản phẩm. Hãy theo học một lớp trung cấp nghề cơ khí ôtô hay bậc cao đẳng của một trường đại học. Bạn sẽ được thục hành nhiều hơn là tính toán số liệu trên giấy, tiếp xúc với nhiều hơn là mô hình trên máy tính. Hơn nữa, các trường đại học và các cơ sở giáo dục ngày nay luôn có những chương trình đào tạo liên thông để bạn có được bằng cấp và kiến thức nâng cao trình độ phục vụ cho sự nghiệp của mình.
Trung cấp tiếng Hàn
Trung cấp tiếng Hàn
Trung cấp tiếng Hàn
Hàn Quốc là 1 đất nước có nền kinh tế phát triển và văn hóa đa dạng. Đây là điểm đến lý tưởng cho nhiều người có ý định du học hoặc tìm kiếm cho mình 1 công việc với mức lương cao. Chính vì thế mà trong thời gian gần đây, tiếng Hàn Quốc trở thành 1 trong số những ngôn ngữ được nhiều người theo học. Có những người theo học tiếng Hàn Quốc vì mục đích đi du học hoặc xuất khẩu lao động, nhưng cũng có những người theo học đơn giản chỉ vì tình yêu đối với đất nước Hàn Quốc thông qua các bộ phim, bài hát, chương trình truyền hình… Sau đây là 5 lý do bạn nên chọn học tiếng Hàn 1. Tiếng Hàn là 1 trong những yếu tố then chốt giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn tại đại sứ quán, giúp bạn hòa nhập và học tập tốt tại Hàn Quốc, mở ra cơ hội xin việc làm với mức lương cao hơn sau khi bạn hoàn thành khóa học. Do vậy việc chuẩn bị tiếng Hàn tốt trước khi đu học là điều rất quan trọng với các du học sinh. Thời gian học tiếng Hàn tại Trường trung cấp công nghệ Bách Khoa từ 1-2 năm với chương trình học được đầu tư bài bản về giáo trình, chất lượng đào tạo, số tiết đảm bảo cho sinh viên đầu ra đạt tối thiểu trình độ topik 2, cao nhất là topik3. 2. Rất nhiều bạn muốn đi du học nhưng học lực không đủ điều kiện(<=6.0) theo yêu cầu của các trường bên Hàn Quốc và đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì lựa chọn học tiếng hàn để có bằng trung cấp sẽ giúp các bạn có học lực tốt hơn, hồ sơ sẽ đẹp hơn do vậy cơ hội đỗ visa sẽ cao hơn. Trong khóa học nếu các bạn sinh viên có nguyện vọng muốn học tập và làm việc tại đất nước Hàn Quốc nhà trường sẽ tạo điều kiện làm hồ sơ du học cho các em. 3. Ngoài ra theo chương trình hợp tác quốc tế, đào tạo liên kết 2 + 2 thì với sinh viên tốt nghiệp Hệ chính quy của Trường trung cấp công nghệ Bách Khoa Hà Nội sẽ được liên thông sang các trường đại học Hàn Quốc học tiếp 2 năm lấy bằng Đại Học. Việc này sẽ tiết kiệm được chi phí du học khổng lồ tương đương (10000$-12000$) và rút ngắn thời gian đào tạo tại Hàn Quốc từ 4 năm xuống còn 2 năm. 4. Thực tế cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiếng Hàn của các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng tăng, do vậy với các bạn không có nguyện vọng du học tại Hàn Quốc mà muốn làm việc tại công ty Hàn Quốc ở Việt Nam thì lựa chọn học tiếng Hàn sẽ tăng cơ hội ứng tuyển của các bạn vào các công ty hàng đầu Hàn Quốc : Sam Sung, LG, Daewoo… 5. Với sự tài trợ của các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc: Daejin, Jungwon, Chosun, Busan, Hallym, Shinhwa, Namseoul …Các bạn sẽ được nhận ngay một suất học bổng du học, được miễn 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc  


Tin khác