Ấn Độ sẽ vượt xa Mỹ, thành nền kinh tế thứ hai thế giới

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 13/01/2019

Trong tương lai không xa, nền kinh tế Ấn Độ sẽ vượt cả Mỹ để đứng thứ hai thế giới, nghiên cứu của công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered ở London cho hay.

an-do-se-vuot-xa-my-thanh-nen-kinh-te-thu-hai-the-gioi
Nền kinh tế Ấn Độ sắp vượt qua cả Mỹ?

Nghiên cứu của Standard Chartered cho thấy, đến năm 2030, 7 trong số 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ là thị trường mới nổi hiện nay. Nền kinh tế Ấn Độ có khả năng vượt qua cả Mỹ, trong khi Trung Quốc sẽ thành nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới vị trí hiện do Mỹ nắm giữ. Đồng thời, Indonesia có thể lọt vào top 5 nền kinh tế hàng đầu.

“Ấn Độ có thể sẽ là động lực chính, với xu hướng kinh tế tăng trưởng lên tới 7,8% vào những năm 2020 một phần do những cải cách đang diễn ra, bao gồm việc áp dụng thuế hàng hóa và dịch vụ quốc gia (GST) và Bộ luật Phá sản Ấn Độ (IBC)”, nghiên cứu cho hay.

GST, một trong những cải cách thuế lớn nhất của Ấn Độ, được thực hiện từ năm 2017. Trong khi đó, IBC, có hiệu lực từ năm 2016, củng cố luật phá sản và luật về mất khả năng thanh toán.

Standard Chartered lưu ý, dân số ngày càng già đi sẽ có tác động lớn nhưng nền kinh tế Ấn Độ hiện vẫn đứng lớn thứ 6 thế giới, vẫn phát triển vững chắc bởi đất nước này có số dân trẻ lớn nhất thế giới. Gần một nửa dân số Ấn Độ dưới 25 tuổi.

“Khát vọng gia tăng của nhóm dân số trẻ sẽ tiếp tục hỗ trợ chủ nghĩa tiêu dùng trong nền kinh tế Ấn Độ”, Standard Chartered nhận định và thêm rằng nước này sẽ cần tạo ra 100 triệu việc làm mới trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ vào năm 2030 để đáp ứng nhu cầu về việc làm lớn.

Ấn Độ cần đào tạo khoảng 10 triệu người mỗi năm, nhưng hiện tại mới chỉ đào tạo được 4,5 triệu người mỗi năm.

 

Ấn Độ sẽ nhận tổ hợp phòng không S-400 đầu tiên vào cuối năm 2020

5 trung đoàn tên lửa S-400 sẽ được Nga bàn giao cho Ấn Độ trong giai đoạn 2020-2023.

 

Quân đội Mỹ sẵn sàng chi tiền xây tường biên giới với Mexcico

Lầu Năm Góc sẵn sàng cho tình huống Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới khi các nghị sĩ Dân chủ không thông qua ngân sách cho kế hoạch này.

 

Vụ phản đối BOT Phả Lại: Vì sao Công an bắt giam 6 người?

Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã khởi tố, bắt tạm giam 6 người vì gây rối trật tự công cộng tại trạm BOT Phả Lại.Tin khác