Nga gửi cảnh báo đanh thép tới Ukraine, Gruzia, NATO

06:14 31/10/2018

Nga sẽ "hành động" bằng cách tạo ra một vành đai phòng thủ mới nếu Ukraine, Gruzia gia nhập NATO, một quan chức Nga hàng đầu cảnh báo.

nga gui canh bao danh thep toi ukraine, gruzia, nato hinh anh 1Tổng thống Nga Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Theo Express, Andrei Kelin, giám đốc bộ phận hợp tác châu Âu của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng, Moscow sẽ tăng cường chi tiêu quân sự một cách ồ ạt để củng cố biên giới với Ukraine và Gruzia nếu họ gia nhập NATO.

"Chúng ta sẽ phải tạo ra một vành đai phòng thủ gần Sochi. Chúng ta sẽ phải chi tiêu tài nguyên khổng lồ để ngăn chặn các hành động tiềm năng của một đối thủ giả định. Điều này là không thể tránh khỏi", ông Andrei Kelin tuyên bố. Theo ông Kelin, nếu Ukraine gia nhập NATO, điều này sẽ đem lại các nguy cơ quân sự và kinh tế nghiêm trọng cho nước Nga. "Vì vậy, chúng tôi sẽ phải xây dựng các tuyến phòng thủ và chuyển trọng tâm hạ tầng cơ sở phòng thủ của mình xuống phía nam", vị quan chức Bộ Ngoại giao Nga nói.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu mới đây cũng lên tiếng lo ngại về những gì ông mô tả là "việc quân sự hóa lục địa châu Âu ”.Phát biểu trong một cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, Nga "đang dõi theo những cảnh báo từ chính sách của NATO hướng về việc quân sự hóa lục địa châu Âu".
 

Tàu sân bay Kuznetsov lại gặp thảm họa chìm đốc nổi đột ngột, Nga khẩn cấp ứng phó

Hãng thông tấn TASS vừa đưa tin đốc nổi - nơi tiến hành sửa chữa, nâng cấp tàu sân bay Kuznetsov duy nhất của Nga đã bị chìm hoàn toàn.

 

Nga yêu cầu Mỹ làm rõ chính sách kiểm soát vũ khí trong tương lai

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 28/10 tuyên bố Mỹ cần đưa ra những kế hoạch về kiểm soát vũ khí sau khi Washington quyết định rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

 

Nga nói sẵn sàng cho một cuộc chiến với Mỹ

Một quan chức Nga xác nhận Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến với Mỹ, nhưng kịch bản này chỉ xảy ra khi Mỹ là người khởi xướng trước.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nga-gui-canh-bao-danh-thep-toi-ukraine-gruzia-nato-925957.htmlTin khác