Nga không cần thiết tăng cường lực lượng tại Syria

14:00 26/12/2017

Nga sẽ tiếp tục nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố trong khu vực, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Nga không cần thiết tăng cường lực lượng tại Syria
Tổng thống Putin

Nga không cần thiết phải tăng cường hiện diện tại Syria. Tuy nhiên, Nga sẽ tiếp tục gia tăng quân số trong nỗ lực đối phó với khủng bố nếu cần thiết, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vào ngày 25/12.

“Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ làm việc theo cách thức chuẩn xác nhất”, ông Putin nhấn mạnh

Theo Tổng thống Nga, các nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố sẽ không liên quan đến việc sử dụng số lượng binh lính tại Syria. Đó là lý do tại sao binh lính Nga liên tục rút khỏi đây.

Trước đó, Tổng thống Putin đã cảm ơn lực lượng vũ trang liên bang Nga trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Lực lượng vũ trang liên bang Nga liên tục là lực lượng chủ chốt trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

“Tôi mong muốn gửi lòng biết ơn đến lực lượng vũ trang Nga đã tham gia các hoạt động trong cuộc chiến chống lại khủng bố Syria. Trong khi cuộc chiến chống khủng bố quốc tế được xem là mối đe dọa toàn cầu thì các người lính vũ trang đã nỗ lực hết mình với tác phong chuyên nghiệp đã chứng minh năng lực của quân đội Nga và tầm ảnh hưởng của Moscow”, ông Putin  cho biết.

Ông Putin cho rằng, lực lượng quân đội Nga và Syria đã nỗ lực hết mình nhằm giải phóng lãnh thổ Syria ra khỏi tay phiến quân, giải thoát hàng trăm nghìn người và mở đường cho tiến trình giải quyết xung đột, mang đến hòa bình tại Syria.

 

Tiểu sử Tổng thống Nga Putin

Tiểu sử Tổng thống Nga Putin - người đã quyết định tái tranh cử nhiệm kì thứ 4 với tư cách ứng viên độc lập. Ông được dự đoán sẽ tiếp tục đắc cử bởi tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với ông đang rất caoTin khác