Nga sắp ra mắt máy bay ném bom chiến lược hiện đại Tu-160M2

Theo Theo Vietnamplus / www.vietnamplus.vn 08:53 17/11/2017

Ngày 16/11, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bom chiến lược đã được hiện đại hóa Tu-160М2 sẽ diễn ra vào tháng 2/2018.

Nga sắp ra mắt máy bay ném bom chiến lược hiện đại Tu-160M2
(Nguồn:.sputniknews.com)

Báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Rogozin nhấn mạnh, theo kế hoạch đến năm 2019 nhiều máy bay sẽ được chế tạo xong, vào năm 2023 sẽ sản xuất hàng loạt, còn chuyến bay đầu tiên của Tu-160М2, hiện đã xuất xưởng, dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 2 năm sau.

Theo ông Rogozin, thực chất hãng chế tạo máy bay Kazan đã khôi phục hoạt động sản xuất, vốn bị mất trước đây, trong đó có hàn tia điện tử và hàn titan.

Về phần mình, ông Putin chúc mừng các nhà chế tạo máy bay và bày tỏ hy vọng “chúng ta sẽ làm hài lòng Bộ Quốc phòng, đơn vị kiên quyết yêu cầu hiện đại hóa phiên bản 160 này.” Những chú “Thiên nga trắng” được hiện đại hóa nhằm củng cố bộ 3 hạt nhân của Nga.

Tu-160M2 là nguyên mẫu của biến thể thế hệ mới thuộc dòng máy bay Tu-160 danh tiếng mà thế hệ đầu tiên đã được chế tạo từ những năm 1980 trước khi Liên Xô sụp đổ.

Nga hiện đang sử dụng 16 chiếc Tu-160 như những máy bay mang tên lửa hành trình tầm xa, giữ vai trò quan trọng trong lực lượng máy bay ném bom chiến lược nòng cốt của Moskva.

 

Lần duy nhất lịch sử Nga kích hoạt vali hạt nhân

Vali hạt nhân đã được trao cho Tổng thống Nga khi đó và chỉ còn cách cú khai hỏa hủy diệt một nút bấm.

 

Cách gọi các loại tên lửa Triều Tiên

Cả thế giới lo sợ tên lửa Triều Tiên, nhưng kho vũ khí của Triều Tiên như thế nào, cách gọi ra sao thì hầu hết không ai hiểu rõ.Tin khác