Ngày định mệnh của chàng vận động viên bơi đồng tính và chuyện tình ‘ngọt như mật’ với đội trưởng bóng đá

18:48 16/09/2018

Chàng vận động viên bơi lội suốt 16 năm sống trong nơm nớp lo sợ ai đó phát hiện mình là người đồng tính cho đến một ngày định mệnh...

ngay-dinh-menh-cua-chang-van-dong-vien-boi-dong-tinh-va-chuyen-tinh-ngot-nhu-mat-voi-doi-truong-bong-da
Hunter Sigmund hiện đang học năm đầu tiên tại Đại học Bắc Carolina.

“Ai cũng nghĩ rằng cuộc sống của tôi quá hoàn hảo. Tôi có một gia đình yêu thương, một nhóm bạn thân thiết. Tôi theo học một trường tốt nhất ở Missouri, John Burroughs. Tôi nhận được thông báo là một ứng cử viên bán kết quốc gia môn bơi lội. Có vẻ tôi có mọi thứ nhưng tôi lại thiếu một thứ quan trọng nhất là sự tự do”.

Đó là lời tâm sự của cậu bé 16 tuổi Hunter Sigmund. Suốt 16 năm qua, cậu luôn phải giấu mình trong vỏ bọc và tự đấu tranh với bản thân rằng mình không phải là người đồng tính. Cậu gồng mình lên để giống với những bạn nam cùng trang lứa, nơm nớp lo sợ ai đó sẽ phát hiện sự khác biệt của bản thân.

ngay-dinh-menh-cua-chang-van-dong-vien-boi-dong-tinh-va-chuyen-tinh-ngot-nhu-mat-voi-doi-truong-bong-da
Hunter Sigmund gặp Jake Bain ở trường trung học.

“Tôi ghét mỗi giây phải giả vờ là một người khác. Thậm chí tôi từng tự nhốt mình trong phòng ngủ nhiều tháng để tìm cảm giác nhẹ nhõm không phải đóng một vai diễn không phải là mình”, Sigmund nói.

Cho đến một ngày định mệnh, Hunter Sigmund gặp Jake Bain, bạn học cùng trường và cũng là đội trưởng đội bóng đá tại bữa tiệc nhân Ngày Lao động.

“Hôm đó, tôi đã nhìn thấy Jake ngồi ở một mỏm đá bên hồ bơi. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi cảm thấy sự thôi thúc ngay lập tức di chuyển lại gần cậu ấy. Sau khi trò chuyện tôi biết rằng Jake cũng đã từng trải qua hoàn cảnh như vậy nên cậu ấy hoàn toàn thấu hiểu những bộn bề cảm xúc trong lòng tôi.

Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của Jake đã xua tan mọi bất an trong lòng tôi. Chúng tôi đã nói chuyện hàng giờ và từ hôm ấy, Jake và tôi nói chuyện hàng ngày trong vòng hai năm. Tôi cảm nhận được hạnh phúc, sự ủng hộ và tình yêu”, Sigmund kể.

ngay-dinh-menh-cua-chang-van-dong-vien-boi-dong-tinh-va-chuyen-tinh-ngot-nhu-mat-voi-doi-truong-bong-da
Hunter Sigmund cùng với đội bơi lội của John Burroughs.

Jake Bain và Hunter Sigmund bắt đầu hẹn hò và mọi người dần dần biết về mối quan hệ của họ. Họ nhìn thấy đội trưởng đội bóng đá thường xuyên chạy lòng vòng cạnh hồ bơi và thân mật với anh chàng vận động viên bơi tài giỏi.

Sigmund chia sẻ: “Thậm chí trước khi tôi có cơ hội để bộc bạch với đồng đội, một số bạn đã kéo tôi ra một góc và nói rằng họ đã biết và hoàn toàn ủng hộ hết mình chuyện của chúng tôi”.

Tuy nhiên Sigmund lại cảm thấy hơi bất an khi thú nhận chuyện này với các huấn luyện viên đặc biệt là Leslie Kehr. Bởi bà có quan hệ mật thiết với Học viện Westminster ở St. Louis, một trường học Kitô giáo cực kì bảo thủ.

Thế nhưng Sigmund vô cùng ngạc nhiên khi HLV Kehr hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ tình cảm của cậu với Jake Bain.

ngay-dinh-menh-cua-chang-van-dong-vien-boi-dong-tinh-va-chuyen-tinh-ngot-nhu-mat-voi-doi-truong-bong-da

“Trước đây, tôi từng coi bơi lội là một lối thoát hiểm. Tôi tập luyện thể thao như một cách kiểm soát căng thẳng và giảm bớt sự hỗn loạn trong cảm xúc. Bơi lội là cơ hội để tôi thoát khỏi thực tại trong một vài giờ.

Thế nhưng giờ đây, khi được sống là chính mình tôi trút gánh nặng trên lưng, có lẽ vì thế khiến thành tích bơi của tôi ngày càng được cải thiện. Với sự hỗ trợ của huấn luyện viên, đồng đội đặc biệt là sự quan tâm của Jake, tôi đã phá vỡ một số kỉ lục bơi vào năm đó.

Tôi đủ điều kiện tham gia các giải vô địch ở 200m phối hợp, 200m tự do, 400m tự do và giành danh hiệu All-State Honorable Mention, xếp hạng thứ 14 trong tiểu bang. Tôi muốn dành điều này cho những người đang sợ hãi không dám come out, bạn không phải là một sai lầm vì bên cạnh bạn luôn có những người yêu thương”, Sigmund tâm sự.Tin khác