Nghệ sĩ Việt quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng nghiệp mắc ung thư

Theo Khánh Phương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:04 03/06/2019

Chỉ sau vài giờ đồng hồ kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu điều trị ung thư, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng và nhiều đồng nghiệp đã gửi tới gia đình anh những khoản tiền không nhỏ.

Chiều tối ngày 2/6, nhiều nhạc sĩ, ca sĩ Việt chia sẻ thông tin về nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu. Hơn 1 năm trước, anh được phát hiện mắc ung thư đường tiết niệu. Trong suốt thời gian điều trị, Xuân Hiếu luôn giữ được tinh thần lạc quan, tin tưởng và nỗ lực vượt qua bệnh tật.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhạc sĩ Huy Tuấn, hiện nay bệnh đang di căn vào xương và sức khỏe của Xuân Hiếu đang diễn biến yếu đi do ảnh hưởng của nhiều đợt hóa trị, xạ trị liên tục. Đặc biệt, điều kiện kinh tế để lo điều trị cho anh cũng đang vượt quá khả năng của gia đình. "Xuân Hiếu sắp bước vào một ca phẫu thuật quan trọng và tốn kém. Được sự cho phép của Hiếu và gia đình, chúng tôi mới lên tiếng kêu gọi ủng hộ anh ấy" - nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết.

nghe-si-viet-quyen-gop-hang-tram-trieu-dong-ung-ho-dong-nghiep-mac-ung-thu
Cộng đồng nghệ sĩ trong nước chung tay ủng hộ nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu.

Ngay sau khi thông tin về sự việc và lời kêu gọi được chia sẻ, cộng đồng văn nghệ sĩ đã nhiệt tình ủng hộ người đồng nghiệp của mình. Mỹ Tâm gửi tặng nghệ sĩ Xuân Hiếu 100 triệu đồng, Đàm Vĩnh Hưng chuyển ngay tới gia đình anh 50 triệu đồng, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ... cũng gửi ngay vào tài khoản ủng hộ anh những khoản tiền mang tinh thần chia sẻ.

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu là cái tên quen thuộc của làng nhạc Việt nhiều năm qua, đặc biệt là cộng đồng văn nghệ sĩ phía Nam. Sự nghiệp của anh trải rộng nhiều mảng miếng, từ những sản phẩm âm nhạc hòa tấu riêng với nhiều thể loại như pop, jazz, funky... tới góp mặt trong các liveshow của các ca sĩ hạng A. 

 

Dương Khắc Linh hạnh phúc hôn Sara Lưu trong lễ ăn hỏi

Cặp đôi rạng ngời hạnh phúc trong ngày chính thức về chung một nhà.

 

Thiên tài piano Trung Quốc Lang Lang bất ngờ công bố kết hôn

Hai bức hình cưới được Lang Lang đăng trên trang cá nhân của anh chỉ vài phút trước khi lễ cưới chính thức diễn ra tại Pháp.

Tin khác