Người bố bị tố bạo hành con trai 12 tuổi trong nhiều năm bất ngờ 'phản pháo'

Theo ĐV / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:41 14/08/2019

Anh Nguyễn Minh T khẳng định không có chuyện bạo hành con trai trong khoảng thời gian dài và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu phạm tội.

nghi-an-bo-de-va-me-ghe-bao-hanh-con-trai-12-tuoi-nguoi-bo-len-tieng
Cháu Nguyễn Đăng K.

Trước sự việc chị Phan Thị H. (SN 1984, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) tố chồng cũ và mẹ ghẻ bạo hành con trai 12 tuổi, chúng tôi đã có mặt tại gia đình anh Nguyễn Minh T. (phường Thanh Miếu, TP Việt Trì, Phú Thọ), trao đổi với PV, anh T khẳng định không có chuyện mình cùng vợ hai bạo hành con trai.

Anh Nguyễn Minh T cho biết sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cơ quan điều tra phát hiện có hành vi bạo hành con trai. Cùng với đó anh T. cho hay sẽ khởi kiện chị H nếu kết quả cho thấy cháu K không bị bạo hành.

Theo anh T xác nhận, anh có dùng roi đánh cháu K vài lần, do nhà làm nghề hầu đồng tiền đặt trên ban thờ hay bị cháu K lấy, nhiều lần hỏi nhưng cháu chối, anh có dùng roi đánh cảnh cáo cháu K một hai roi để răn đe con, không có chuyện anh đốt bao ni lông nhỏ vào mông hay dùng dao chặt vào tay con gây thương tích.

 “Mình là bố là mẹ, ai lại nỡ lòng nào đốt túi ni lông nhỏ vào mông con, con người không ai làm như thế cả, huống chi là bố mẹ” anh T cho hay.

nghi-an-bo-de-va-me-ghe-bao-hanh-con-trai-12-tuoi-nguoi-bo-len-tieng
nghi-an-bo-de-va-me-ghe-bao-hanh-con-trai-12-tuoi-nguoi-bo-len-tieng
nghi-an-bo-de-va-me-ghe-bao-hanh-con-trai-12-tuoi-nguoi-bo-len-tieng
Nhiều vết sẹo xuất hiện trên người bé K, được cho là do bạo hành gây ra.

Phản hồi về những vết sẹo xuất hiện trên người cháu K, anh T chia sẻ, do có lần K đi đốt vàng mã, dốc nhà trơn nên cháu bị té và ngồi phải bao ni lông đang cháy dở nên bị bỏng phần mông, một lần do nghịch túi ni lông trong lúc hóa vàng nên bị văng vào chân gây bỏng.

Còn lại cháu K từng 3 lần bị ngã xe đạp, trong đó có lần đèo em gái đi chơi cùng anh nhà bác thì gặp tai nạn, em gái phải khâu 6 mũi còn khoa thì bị sẹo ở chân, nhiều lần ngã xe còn được hàng xóm đưa về.

Hàng tuần anh vẫn cho K cùng em gái đi chơi, K vẫn chơi đá bóng cùng các bạn trong xóm bình thường, không có biểu hiện sang chấn tâm lý hay stress.

 Anh T cho biết sẽ nhờ cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc, tránh oan ức cho vợ chồng anh và ảnh hưởng đến công việc, học hành của con cái.

Mình làm thì mình sẽ nhận, nhưng mình không làm thì sẽ không nhận. Tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác minh. Chuyện này làm vợ chồng tôi ăn không ngon ngủ không yên và ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của cháu”, anh T cho hay.

Chia sẻ về lời khai của chị H tại cơ quan điều tra và lời kể của bé K, anh T cho rằng lời nói của chị H. chỉ là lời nói từ 1 phía, cá nhân anh kể từ ngày chị H mang con đi chưa liên lạc lại được với con trai.

Anh T cho biết thêm đã làm đơn để đón cháu về nhưng trung tâm chưa trả lời, khi đến thời điểm vào năm học sẽ đến đón cháu về.

"Vì đang trong quá trình điều tra, tôi không muốn làm ảnh hưởng đến công việc điều tra của cơ quan công an, nên sẽ để cháu tiếp tục ở lại trung tâm",anh T nói.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, chị Phan Thị H. (SN 1984, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, mẹ ruột bé K) đã làm đơn tố cáo chồng cũ cùng mẹ ghẻ bạo hành con trai 12 tuổi của chị trong một thời gian dài, gây nhiều vết thương, sẹo lồi trên cơ thể cháu K. Trước thông tin đó, cơ quan công an TP Việt Trì đã vào cuộc điều tra, xác minh thông tin.

Cháu K sau đó đã được mẹ đưa đi dám định sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, theo chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ cho biết, K. bị rối loạn stress sau sang chấn tâm lý, sau 2 tháng điều trị, sức khỏe cháu K cơ bản ổn định.

Ngày 13/8, Công an TP Vệt Trì đã có thông tin chính thức về kết quả giám định tổn thương với cháu K, theo kết luận của Trung tâm pháp y tỉnh Phú Thọ cháu bị tổn thương cơ thể 12%.

bi-to-bao-hanh-con-trai-12-tuoi-trong-nhieu-nam-nguoi-bo-len-tieng
Gián định sức khỏe của bé K.

Theo nội dung kết luận: Tỷ lệ tổn thương cơ thể của cháu Nguyễn Đăng K. ở những vị trí sau: Vết sẹo phần mu bàn tay và đốt 1 ngón III bàn tay phải là 01%. 03 vết sẹo phần mềm vùng mông bên phải là 03%. 02 vết sẹo phần mềm mặt ngoài khớp gối chân trái là 02%. 01 vết sẹo phần mềm cẳng trước chân phải là 01%. 05 vết sẹo phần mềm mặt trước khớp gối trái và khối phải là 05%. 01 vết sẹo phần mềm trên gốc dương vật là 01%. Áp dụng các phương pháp cộng lùi các tổn thương 12,37% (làm tròn 12%). Như vậy, tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của cháu K. là 12%.

Cơ chế hình thành các tổn thương trên: Các vết sẹo vùng mông bên phải, mặt ngoài khớp gối trái, mặt trước cẳng chân phải, khả năng do bỏng nhiệt gây nên. Đối với các vết sẹo mặt trước hai khớp gối hai bên, mu bàn tay và đốt 1 ngón III bàn tay phải, phía trên gốc dương vật: Do các vật cứng có góc cạnh gây nên.

Hiện tại vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm.

 

Cô dâu Việt bị chồng bạo hành ở Hàn sắp xuất viện

Nạn nhân đã hồi phục sức khỏe, sẽ chuyển đến sống tại một trung tâm bảo vệ quyền cô dâu ngoại của tỉnh sau khi ra viện.

 

Số vụ vợ bạo hành chồng tăng vọt, phụ nữ Nhật đã hết chiều chồng?

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng là những người chiều chồng hết mực. Thế nhưng, dường như họ đang thay đổi. Số ác khiếu nại của nam giới về bạo lực gia đình tăng gấp 8 lần trong 4 năm qua, South China Morning Post ngày 22/6 cho hay.

 

12 năm cưới 6 lần nhập viện vì chồng bạo hành, người phụ nữ phải nhờ tòa án phán quyết

Nhiều năm sống trong cảnh bị chồng bạo hành, người phụ nữ đã tìm đến con đường ''giải thoát'' cho mình bằng cách ly hôn.Tin khác