Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tặng 250 triệu đồng cho đồng nghiệp nữ

15:43 15/10/2018

Một ngày trước sang Hàn Quốc tập huấn, tiền đạo Văn Quyết đã thay mặt cho các cầu thủ bóng đá nam Việt Nam tặng 250 triệu đồng tiền thưởng nhờ ghi bàn ở trận bán kết ASIAD 2018 cho đội tuyển nữ.

44052520_496795650822488_2692155732438024192_o
Tiền đạo Văn Quyết đại diện đội tuyển bóng đá nam tặng quà cho HLV Mai Đức Chung và đội tuyển nữ.

Trong trận tranh HCĐ cùng đối thủ UAE tại ASIAD 2018, để cổ vũ tinh thần cho các tuyển thủ Olympic Việt Nam, ca sĩ Ngọc Sơn đã sang Indonesia xem trực tiếp và hứa thưởng 100 triệu cho người ghi bàn thắng đầu tiên và 50 triệu cho các cầu thủ ghi bàn thắng tiếp theo.

Trận đấu này, Văn Quyết là người ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Olympic Việt Nam và kéo trận đấu tới loạt sút luân lưu. Ở loạt đấu súng, Đức Chinh, Văn Thanh và Văn Đức là những người thực hiện thành công quả 11m.

Dù Olympic Việt Nam không giành được HCĐ nhưng ca sỹ Ngọc Sơn vẫn quyết định dành món quà cho một số thành viên của Olympic Việt Nam. Theo đó, đội trưởng Văn Quyết được tặng 100 triệu đồng. Các cầu thủ Đức Chinh, Văn Thanh và Văn Đức được tặng mỗi người 50 triệu đồng.

Sau khi nhận món quà từ ca sỹ Ngọc Sơn, các cầu thủ đã trao đổi với nhau và muốn trao tặng toàn bộ số tiền 250 triệu đồng cho ĐT nữ Việt Nam. 

doi-truong-van-quyet-cung-dong-doi-250-trieu-dong-cho-doi-tuyen-nu-viet-nam-bb-baaabSLpmX
Văn Quyết đại diện cho các cầu thủ nhận món quà từ ca sĩ Ngọc Sơn.

Được sự đồng ý của VFF, ban huấn luyện, danh ca Ngọc Sơn, sáng nay HLV Park Hang Seo cùng đội trưởng Văn Quyết đã thay mặt toàn đội trao tặng toàn bộ số tiền 250 triệu cho đội bóng đá nữ Quốc Gia thông qua HLV Mai Đức Chung.

Cá nhân các cầu thủ chia sẻ, đây là phần thưởng cá nhân, nhưng bóng đá là môn thi đấu tập thể, nên phần thưởng này sẽ là phần thưởng chung của đội tuyển.

Trao đổi với HLV Mai Đức Chung, thầy Park cũng mong muốn sau này nếu có cơ hội sẽ chia sẻ và ủng hộ đội tuyển nữ. Số tiền không thực sự lớn, nhưng sẽ là niềm động viên lớn lao tới bóng đá nữ, những VĐV trên sân cỏ chưa nhận được nhiều sự quan tâm như đội tuyển bóng đá nam.

HLV Mai Đức Chung luôn nhận những tình cảm quý mến từ các cầu thủ nam. Ông là người đứng ra cầm quân trong giai đoạn đội tuyển nam gặp khủng hoảng sau SEA Games 2017 và những trận đấu dưới sự cầm quân của ông thầy này đã phần nào giúp bóng đá Việt Nam vượt qua cơn khó khăn đó.

Theo dự kiến, chiều nay (15/10), ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng trước khi sang Hàn Quốc tập huấn và có 3 trận đấu tập với các CLB Incheon United, Seoul FC và Seoul E-Land. HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ đăng ký tham dự AFF Cup sau ngày 30/10.

 

Văn Quyết tiết lộ mục tiêu mà HLV Park Hang-seo đề ra cho các tuyển thủ Việt Nam

Theo tiền đạo Nguyễn Văn Quyết, các cầu thủ phải tuân thủ sự đoàn kết do HLV Park Hang-seo đề ra để có được chiến thắng.

 

AFF Cup 2018: HLV Park Hang-seo cử điệp viên theo dõi đối thủ cạnh tranh chức vô địch với Việt Nam

Theo HLV Park Hang-seo, ông đã cử riêng một HLV chuyên trách qua Malaysia để quan sát, thám thính đối thủ.Tin khác